'Boss nhí' 5 tuổi đã khởi nghiệp nhưng bị kẻ gian cuỗm hết hàng và trộm cả tiền, dân mạng khắp nơi thi nhau an ủi đòi tới mua ủng hộ

MAMMAMA, Theo Báo dân sinh 10:21 17/07/2020

Sạp hàng tự trả tiền đầu tiên của Harry đã mất cả chì lẫn chài vì một kẻ gian trá.

Câu chuyện gây phẫn nộ này được chính bà Rosie Clare sống tại Scotland, mẹ của boss nhí chia sẻ trên mạng xã hội và đã thu hút sự chú ý của dân tình khắp nơi trong vài ngày qua. Theo đó, gia đình cho biết, sạp hàng "không người bán, tự trả tiền" (Honesty shop) nhỏ xinh của cậu con trai 5 tuổi vừa bị kẻ gian nào đó đột kích, cuỗm hết hàng hoá và trộm toàn bộ tiền trong hộp tự trả.

Được biết, cậu bé trai 5 tuổi này dù còn nhỏ nhưng thích được kinh doanh. Mặt hàng cậu bán bao gồm trứng, sữa dê, thậm chí cả xà phòng ở một sạp hàng nhỏ tại Malvern, Scotland. Tuy nhiên không may, lần đầu khởi nghiệp bằng hết tâm huyết và hình thức "Honesty shop" mà em sử dụng đã thất bại và phải nhận về bài học kinh doanh đầu đời đáng giá: "thương trường luôn đầy rẫy kẻ gian xảo".

Nguyên văn những lời đầy bực bội mẹ em chia sẻ trên Twitter như sau: "Đây là Harry 5 tuổi. Con có một sạp hàng tự trả tiền ngay gần cơ sở kinh doanh của tôi. Nhưng ai đó gian xảo đã trộm hết tiền và hàng của con đi mất. Có lẽ họ cũng sẽ không mang trả lại vì quá xấu hổ nhưng hy vọng chuyện này ít nhất làm họ không ngủ nổi vài đêm."

Boss nhí 5 tuổi đã khởi nghiệp nhưng bị kẻ gian cuỗm hết hàng và trộm cả tiền, dân mạng khắp nơi thi nhau an ủi đòi tới mua ủng hộ - Ảnh 1.

Harry 5 tuổi bên sạp hàng tự trả tiền của mình

Đoạn tweet ngay sau đó lập tức thu hút được 24,000 lượt thích của dân mạng. Hàng nghìn người đã để lại những lời an ủi Harry, lo lắng rằng cậu bé sẽ rất buồn vì đã bỏ ra nhiều tâm huyết cho phi vụ đầu đời nhưng kết quả không được như ý. Đặc biệt, Philip Serrell, chuyên gia nổi tiếng về đồ cổ cũng không chịu được bức xúc mà chia sẻ luôn trên kênh BBC trong một show về cổ vật.

Bà Rosie, mẹ của Harry đã chia sẻ trên BBC rằng gia đình biết ơn những lời động viên từ những người không quen biết khắp nơi trên thế giới đã gửi đến. Rất nhiều người quyên góp tiền bạc trực tiếp để ủng hộ Harry mong bù đắp được tổn thất lần này cho em. Nhưng gia đình họ quyết định sẽ gửi hết số tiền đó vào quỹ từ thiện "AGiftfromHarry" mới lập để giúp đỡ những trẻ em khó khăn khác.

"Trời ơi, kẻ nào đã làm điều như vậy? Vấn đề không nằm ở tiền, mà cậu bé ngây thơ phải đối mặt với chuyện này sẽ làm em mất niềm tin vào xã hội. Nếu gửi được một lời nhắn khích lệ từ Úc, tôi chắc chắn sẽ làm thế. Chia buồn cùng con nhé!"

"Tội nghiệp Harry, ngoài trứng ra cháu có bán gì nữa không, chú sẽ mua ủng hộ."

"Một số người sẽ không biết suy nghĩ đâu. Họ không mất ngủ đâu mà thậm chí còn quay lại để xem trộm được gì nữa không ấy chứ. Harry mạnh mẽ lên nhé. Cháu là ngôi sao!"

Boss nhí 5 tuổi đã khởi nghiệp nhưng bị kẻ gian cuỗm hết hàng và trộm cả tiền, dân mạng khắp nơi thi nhau an ủi đòi tới mua ủng hộ - Ảnh 2.

Dân mạng để lại bình luận an ủi "boss nhí" tội nghiệp

(Theo Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm