Amazon chi cho nhân viên 10.000 USD để nghỉ việc và khởi nghiệp

Hồng Hạnh, Theo Báo Tin Tức 08:49 15/05/2019

Công ty thương mại điện tử đa quốc gia Amazon ngày 13/5 tuyên bố sẽ trả một khoản tiền tương đương 3 tháng tiền lương lên tới 10.000 USD (khoảng 233 triệu đồng) cho các nhân viên có nhu cầu nghỉ việc và mở công ty khởi nghiệp chuyên về chuyển phát.

Amazon chi cho nhân viên 10.000 USD để nghỉ việc và khởi nghiệp  - Ảnh 1.

Xe dịch vụ chuyển phát của Amazon. Ảnh: CBS News

Mức đề nghị hấp dẫn này là nỗ lực mới nhất của công ty trong việc khuyến khích nhân viên nếu không muốn ở lại có thể rời đi.

Cách đây 5 năm, Giám đốc điều hành Amazon tỷ phú Jeff Bezos từng đề cập tới chương trình “Trả tiền để nghỉ việc” của công ty. “Chúng tôi muốn những người làm việc tại Amazon là những người mong muốn ở lại đây”, phát ngôn viên công ty trả lời hãng tin CNBC.

Amazon cũng thành lập một sáng kiến Đối tác Dịch vụ Chuyển phát năm ngoái, cho phép các chủ doanh nghiệp độc lập được phép đặt logo của Amazon lên xe giao nhận ngay cả khi họ làm việc với các công ty chuyển phát khác như FedEx và UPS.

“Kể từ khi ra mắt chương trình Đối tác Dịch vụ Chuyển phát vào tháng 6/2018, Amazon cho phép tạo ra hơn 200 doanh nghiệp nhỏ thuê hàng nghìn lái xe địa phương chuyển hàng cho khách của Amazon. Năm nay, công ty có kế hoạch bổ sung thêm hàng trăm doanh nghiệp mới, bắt đầu từ bộ phận nhân viên trở thành chủ doanh nghiệp”.

Tài liệu trong chương trình cũng đề cập các nhân viên của Amazon khi đăng ký chương trình sẽ được giảm giá đối với xe tải giao hàng gắn logo Amazon, đồng phục có thương hiệu và bảo hiểm toàn diện.

Các chủ sở hữu dịch vụ giao hàng chạy từ 20 đến 40 xe tải có thể mang lại doanh thu hàng năm từ 1 đến 4,5 triệu USD, với lợi nhuận từ 75.000 đến 300.000 USD.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để đăng ký chỗ trong chương trình trên. Vì tính "cạnh tranh cao" và số lượng có hạn, những người đăng ký tham gia phải chuẩn bị sẵn tinh thần làm việc chăm chỉ, vì họ phải phụ trách công việc kinh doanh toàn thời gian liên quan đến việc thuê người và đào tạo. Chương trình này "sẽ không phải là món lợi nhuận" cho những người thụ động hoặc chỉ muốn làm việc bán thời gian.

https://baotintuc.vn/the-gioi/amazon-chi-cho-nhan-vien-10000-usd-de-nghi-viec-va-khoi-nghiep-20190514113136330.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14