Meghan Markle tái xuất rạng rỡ, thay mặt chồng con phát biểu đầy cảm hứng nhưng lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội

MAMMAMA, Theo Báo dân sinh 11:16 16/07/2020

Những phản ứng tiêu cực của người hâm mộ có lẽ nằm ngoài dự đoán của Meghan Markle.

Vừa qua, cựu diễn viên người Mỹ, Meghan Markle đã xuất hiện trở lại cùng những chia sẻ đầy tâm huyết về cuộc chiến bất bình đẳng giới và phân biệt chủng tộc sau sự kiện mang tên "Girl up" được tổ chức bởi Liên Hiệp Quốc. Theo đó, cô còn có bài phát biểu khẳng định vai trò then chốt của phụ nữ đối với sự phát triển chung toàn cầu nếu họ không để những vấn đề tiêu cực làm ảnh hưởng, mà thay vào đó là tập trung tương hỗ lẫn nhau.

Trong bài nói của mình, Cựu công nương xứ Sussex còn trích dẫn câu nói nổi tiếng của Đức Đạt Lai Lạt Ma về lòng trắc ẩn trong Phật giáo: “Compassion is the radicalism of our time” (Tạm dịch: Lòng trắc ẩn là gốc rễ của cuộc đời mỗi chúng ta).

Meghan Markle tái xuất rạng rỡ, thay mặt chồng con phát biểu đầy cảm hứng nhưng lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 1.

Trong bộ váy xanh thanh lịch, phía sau là bức tường màu sắc tối giản, nàng dâu đình đám của Hoàng gia Anh kêu gọi, cổ vũ và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến những phụ nữ trẻ đang lãnh đạo cuộc đấu tranh chống lại bất bình đẳng, phân biệt chủng tộc, bạo lực, trang bị nhận thức về sức khỏe tâm lý,... vì sự thay đổi lớn của toàn xã hội. Cô còn không quên thay mặt chồng và con trai, hứa hẹn rằng sẽ đồng hành và hỗ trợ hết mình trên chặng đường khó khăn gian nan này: "Tôi sẽ cổ vũ bạn, chồng tôi cũng vậy, Archie cũng vậy, nếu tất cả các bạn tiếp tục đấu tranh và không ngừng tiến về phía trước", cô kết luận.

Meghan Markle tái xuất rạng rỡ, thay mặt chồng con phát biểu đầy cảm hứng nhưng lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 2.

Mặc cho Meghan đầy nhiệt huyết và cố gắng dùng sức ảnh hưởng của mình để lan tỏa đến cộng đồng những thông điệp nhiều ý nghĩa, phản ứng của người hâm mộ lại có vẻ đi chệch hướng mà cựu diễn viên 38 tuổi mong đợi. Ngay sau khi bài phát biểu của Meghan được lan truyền rộng rãi trên MXH, nhiều người hâm mộ đã nhanh chóng để lại những bình luận tỏ ra chán ghét về "những lời sáo rỗng" của Meghan nói riêng và nhà Sussex nói chung.

Nhiều người cho rằng bản thân Meghan Markle chưa có đủ những thành tựu cống hiến tích cực để liên tục trình diện trên báo chí cũng như truyền thông và đưa ra "bài học đạo đức" cho cộng đồng. Đặc biệt, hai vợ chồng cô còn là những người đã rút khỏi mọi nghĩa vụ Hoàng gia để xây dựng cuộc sống mới ít ràng buộc hơn, khiến không ít người từng hy vọng ở họ phải ngã ngửa vì quá sốc.

Meghan Markle tái xuất rạng rỡ, thay mặt chồng con phát biểu đầy cảm hứng nhưng lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 3.

Nhìn chung, hàng nghìn bình luận của người hâm mộ đều tập trung chỉ trích Meghan Markle vì cho rằng cô "nói quá nhiều nhưng lại nói toàn điều vô nghĩa, giả tạo, sáo rỗng." Đây có thể coi là lần phát ngôn nhận về nhiều phản ứng trái chiều nhất của Meghan Markle trong thời gian vừa qua.

Meghan Markle tái xuất rạng rỡ, thay mặt chồng con phát biểu đầy cảm hứng nhưng lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 4.

Tôi quá mệt mỏi với cô ấy và những điều nhảm nhí cô ấy nói ra rồi

Meghan Markle tái xuất rạng rỡ, thay mặt chồng con phát biểu đầy cảm hứng nhưng lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 5.

Tại sao họ không nhận ra là mọi người chỉ đang cười nhạo nhỉ?

Meghan Markle tái xuất rạng rỡ, thay mặt chồng con phát biểu đầy cảm hứng nhưng lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 6.

Tại sao cô ấy không nhận ra rằng đâu có ai muốn nhìn thấy hay nghe cô ấy nói?

Meghan Markle tái xuất rạng rỡ, thay mặt chồng con phát biểu đầy cảm hứng nhưng lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 7.

Cô ấy rất xinh đẹp, nhưng tôi không nghe nổi bài phát biểu

Meghan Markle tái xuất rạng rỡ, thay mặt chồng con phát biểu đầy cảm hứng nhưng lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội - Ảnh 8.

Cô ấy liên tục xuất hiện trên mấy cái video, nhưng cô ấy đã thật sự làm được những gì? Chả có gì!

Tuy vậy, bên cạnh loạt chỉ trích của đông đảo người dùng mạng xã hội, cũng có một số những bình luận đứng về phía cựu công nương xứ Sussex. Theo đó, họ cho rằng trong lần tái xuất này, Meghan Markle đã có cho mình thần thái vô cùng tự tin, diện mạo rạng rỡ cũng như mang đến những thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng. Họ cho rằng cựu diễn viên hợp hơn với vẻ ngoài hiện tại so với hình ảnh Hoàng gia trước đây.

(Theo Daily Mail)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày