Bóng đá thay đổi vì COVID-19: Nam Mỹ chính thức "khai tử" hàng loạt thói quen của cầu thủ

HA, Theo Trí thức trẻ 18:23 16/05/2020

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đưa ra một loạt quy định cụ thể giữa đại dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Người hâm mộ bóng đá Nam Mỹ sẽ không còn được thấy hành động hôn bóng cầu may trong những trận cầu ở lục địa này nữa. Tương tự, hãy quên luôn màn trao đổi áo và bất kỳ trang phục nào khác giữa các cầu thủ với nhau. Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ còn cấm luôn hành động khạc nhổ và xì mũi. Cầu thủ ngồi ghế dự bị phải đeo khẩu trang. Việc trao đổi cờ hiệu truyền thống giữa các đội trưởng trước mỗi trận đấu cũng bị cấm.

Mỗi cầu thủ và HLV sẽ có một chai nước riêng. Những người tham dự buổi họp báo trước và sau trận bắt buộc đeo khẩu trang.

Copa Libertadores và Copa Sudamericana, hai giải đấu hàng đầu cấp CLB Nam Mỹ đã bị đình chỉ từ đầu tháng ba. Thời điểm giải đấu quay lại chưa được xác định và có thể phải đến tháng 9 bởi các quốc gia Nam Mỹ đang gồng mình đấu tranh ngăn chặn virus.

Bóng đá thay đổi vì COVID-19: Nam Mỹ chính thức khai tử hàng loạt thói quen của cầu thủ - Ảnh 1.

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ cũng yêu cầu các đội bóng kiểm tra sức khoẻ cầu thủ trước mỗi trận đấu. Cơ quan điều hành bóng đá Nam Mỹ theo dõi sát sao kết quả. Cầu thủ nào không hợp tác sẽ bị từ chối cho ra sân thi đấu. CLB không hợp tác có thể bị phạt.

Chung tay giúp đỡ các đội bóng trong giai đoạn khó khăn này, CONMEBOL quyết định giảm 30% tiền phạt của những án kỷ luật giáng xuống CLB hoặc cầu thủ. Cơ quan này cũng chuyển thêm 14 triệu USD giúp 10 Liên đoàn thành viên chống dịch. Trước đó, CONMEBOL đã trợ giúp 79 triệu USD.

COVID-19 đang khiến nhiều lĩnh vực, trong đó có bóng đá phải thay đổi mạnh mẽ. Sắp tới, mỗi đội bóng sẽ có 5 quyền thay người mỗi trận. Trước khi đại dịch bùng phát, các cầu thủ đã không còn làm thủ tục bắt tay nhau.

Trên thế giới đã có hơn 4 triệu ca nhiễm SARS-nCoV-2. Hơn 288 nghìn người đã qua đời và 1,3 triệu người chiến thắng virus.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm