Bóng đá Thái Lan lại xôn xao vì đề xuất "chẳng giống ai" của Liên đoàn, phản đối mạnh nhất là đội bóng của Văn Lâm

GN, Theo Nhịp Sống việt 16:01 16/04/2020

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã đưa ra một đề xuất chưa từng có nhằm khắc phục những hậu quả của dịch Covid-19, tuy nhiên, phương án này đã bị phản đối mạnh mẽ.

Cụ thể, FAT đã đề xuất hủy bỏ toàn bộ kết quả của 4 vòng đấu đầu tiên của Thai League để bắt đầu một mùa giải mới kéo dài từ tháng 9/2020 đến giữa năm 2021. Đồng thời, nếu mọi chuyện suôn sẻ, họ sẽ ấn định đây là thời gian cố định cho các giải quốc nội trong tương lai. Đây là phương án mà chưa có bất kỳ Liên đoàn nào trên thế giới nghĩ đến. Thông thường, các nước chỉ nghĩ đến việc khởi đầu lại mùa giải khi đã tổ chức được hơn một nửa số trận đấu và vẫn giữ nguyên thời gian tổ chức thường niên.

Tuy nhiên, phương án này đã bị các đội bóng phản đối khá mạnh mẽ. Giám đốc điều hành của Muangthong United, ông Ronan Ritsuwaja là người lên tiếng đầu tiên: "Việc hủy bỏ kết quả của 4 trận đấu đầu tiên là không phù hợp với quy tắc của giải đấu, bởi mỗi đội đều đã phải chuẩn bị rất lâu để có được một đội hình đáp ứng đủ điều kiện tham gia giải. Nếu hủy bỏ, mọi thứ lại trở về vạch xuất phát.

Bóng đá Thái Lan lại xôn xao vì đề xuất chẳng giống ai của Liên đoàn, phản đối mạnh nhất là đội bóng của Văn Lâm  - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành của Muangthong United, ông Ronan Ritsuwaja (ngoài cùng bên phải). Ảnh: SiamSport

Số thẻ phạt, điểm, bàn thắng cần được giữ nguyên khi chúng ta bắt đầu trận đấu thứ 5. Thậm chí chẳng cần có một buổi biểu quyết nào cả, bởi đề xuất hủy kết quả là không cần thiết. Mặc dù Muangthong United không có được kết quả tốt nhất nhưng đó không phải là quan trọng nhất. Thiệt hại sẽ lớn hơn nhiều nếu bắt đầu lại".

Trong khi đó, phó chủ tịch Chonburi FC, ông Annop Singtothong cũng có đồng quan điểm: "Không công nhận kết quả 4 trận đấu đầu tiên là bất công với những đội đã làm tốt. Trong bóng đá, mỗi chiến thắng đều rất đáng quý. Chonburi đã chơi không tốt lắm nhưng thực lòng tôi không nghĩ hủy kết quả là phương án tốt".

Bóng đá Thái Lan lại xôn xao vì đề xuất chẳng giống ai của Liên đoàn, phản đối mạnh nhất là đội bóng của Văn Lâm  - Ảnh 2.

Thai League khởi động lại vào tháng 9.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều vấn đề khác cần xem xét, điển hình là việc các đội bóng đã trả lương trong 2 tháng đầu năm và cả tiền thưởng cho cầu thủ ghi bàn, họ không muốn những khoản tiền đó trở nên vô nghĩa.

Hiện tại, các đội bóng tại Thái Lan vẫn thống nhất ý kiến mùa giải sẽ trở lại vào tháng 9 và tiếp tục với vòng 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm