Bốn trẻ thương vong vì chế pháo nổ: Đặt mua nguyên liệu trên mạng

Huỳnh Thủy, Theo Tiền phong 12:25 27/12/2022

"Cháu nằm ở đây, một người đã mất, còn anh ruột và một anh khác chuyển vào Sài Gòn điều trị", cháu N.Đ.B.A. (đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên) kể với bác sĩ mà không biết người anh ruột đã ra đi mãi mãi. Trước đó, một người trong nhóm của A. đã đặt hàng, mua thuốc nổ trên mạng với giá 200.000đ.

Liên quan đến vụ 4 trẻ ở Đắk Lắk thương vong do chế pháo nổ, trưa 26/12, PV Tiền Phong đến Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên - nơi bé trai N.Đ.B.A. (SN 2013, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) đang điều trị, để nắm thông tin sự việc.

Bà L.T.L. (trú thị trấn Buôn Trấp) tranh thủ chợp mắt sau một đêm thức trắng vì nhớ thương đứa cháu nội (N.Đ.B., SN 2010) xấu số tử vong vì pháo nổ. Dẫu vậy, bà phải nuốt nước mắt vào trong, không cho đứa cháu nội còn lại biết vì cũng bị đa chấn thương do pháo.

Nằm trên giường, cháu N.Đ.B.A. (em ruột của B.) trả lời rành mạch câu hỏi của bác sĩ, rằng một người trong nhóm đã đặt hàng, mua thuốc nổ trên mạng với giá 200.000đ. Tham gia chế pháo nổ có 6 người, nhưng 2 người chơi ngoài sân nên không bị thương. Khi nhóm đang nhồi, nén thuốc để làm pháo không may bị nổ. “Cháu nằm ở đây, một người đã mất, còn anh ruột và một anh khác chuyển vào Sài Gòn điều trị”, cháu A. nói.

Bốn trẻ thương vong vì chế pháo nổ: Đặt mua nguyên liệu trên mạng - Ảnh 1.

Cháu N.Đ.B.A., đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên

Nghe cháu kể, bà L. chỉ biết quay mặt đi lau nước mắt vì người anh ruột của A. đã ra đi mãi mãi. “Hai anh em cùng qua nhà hàng xóm chơi thì xảy ra sự việc. Gia đình đưa vào bệnh viện nhưng cháu B. nặng quá, chúng tôi đã xin về, đang lo hậu sự. Còn tôi ở đây để lo cho cháu A.”, bà L. khóc và cho biết, bố mẹ các cháu đi làm ăn xa, nội ngoại hai bên đứng ra chăm sóc.

Liên quan đến vụ nổ trên, ngày 26/12, VKSND huyện Krông Ana thông tin: Chiều 25/12, cháu B.G.T., P.Đ.B.S. (cùng SN 2011), cháu V.V.T., N.M.T. (cùng SN 2010) cùng 2 anh em B. và A., rủ nhau đến nhà bà V.T.H.H. (trú thôn Quỳnh Tân 3) để làm pháo. Các cháu trên đều là học sinh.

Trước đó, cháu B.G.T. mua chất bột màu trắng và màu vàng (lưu huỳnh) trên mạng xã hội để làm pháo bán.

Trong lúc các cháu đang trộn thuốc làm pháo, có một ít thuốc đổ ra ngoài. Lúc này, cháu V.V.T. đi ra ngoài, dùng bật lửa đốt cháy phần thuốc bị đổ ra ngoài, làm bốc cháy lan đến khu vực trộn thuốc nổ, gây ra tiếng nổ lớn. Hậu quả, cháu B.G.T. và N.Đ.B. tử vong. Cháu N.M.T. được chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng II (TP HCM), cháu N.Đ.B.A. được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm