Bom tấn MOBA được đánh giá cao hơn cả Liên Quân đã "chết" tại Việt Nam? User cầu xin "hãy cứu lấy game này"!

Vergil, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:25 30/04/2021

Hàng loạt game thủ Việt mới đây đã kêu cứu khi tựa game MOBA mà họ từng rất yêu mến có dấu hiệu "chết".

Bẵng đi thời gian dài, tựa game MOBA đình đám một thời trên nền tảng di động - Vainglory - không còn được nhắc tới nhiều như trước nữa. Mà thực chất, nói một cách công bằng thì từ 2 năm trở lại đây, số lượng người nói về cái tên Vainglory thực sự rất ít. Có chăng thì vào thời điểm cách đây một năm, khi mà nhà phát hành tuyên bố sẽ không còn hỗ trợ phát triển tựa game này nữa thì số phận của nó đã xem như kết thúc.

Bom tấn MOBA được đánh giá cao hơn cả Liên Quân đã chết tại Việt Nam? User cầu xin hãy cứu lấy game này! - Ảnh 1.

Sau đó, Vainglory chính thức tuyên bố đóng cửa tại thị trường Trung Quốc. Cha đẻ của tựa game MOBA đình đám, từng được đánh giá cao hơn cả Liên Quân này là Super Evil Megacorp chỉ có thể tiếp tục vận hành game MOBA này dưới dạng phiên bản cộng đồng khi các tính năng thiết yếu bị xóa bỏ.

Bom tấn MOBA được đánh giá cao hơn cả Liên Quân đã chết tại Việt Nam? User cầu xin hãy cứu lấy game này! - Ảnh 2.

Hiện tại, người chơi Việt gần như không thể tải về Vainglory trên các kho ứng dụng tại Việt Nam. Trên App Store Việt Nam, game thủ bất lực với những câu hỏi "game đã chơi được chưa", "please, rise up again", "game tuổi thơ hay như thế này mà lại chết", "làm ơn hãy cứu lấy game này"… nghe thật sự đau xót cho tượng đài của dòng game MOBA di động một thời. Giờ đây, nó thực sự đã và đang "thở hắt" những cố gắng cuối cùng.

Bom tấn MOBA được đánh giá cao hơn cả Liên Quân đã chết tại Việt Nam? User cầu xin hãy cứu lấy game này! - Ảnh 3.

Phiên bản cập nhật gần đây của Vainglory trên App Store Việt Nam là cách đây 6 tháng trước và nội dung cũng không có gì mới mẻ bởi thực chất, Vainglory đã không còn được nhà phát triển hỗ trợ về mặt nội dung nữa. Trên Google Play, người chơi cũng nhận xét rằng "Tải game về nhưng ít người chơi quá, tìm trận hơn 10 phút không thấy ai cả", mà với một tựa game MOBA thì việc tìm 10 phút không thể ghép trận thì chẳng khác nào "dead game".

Bom tấn MOBA được đánh giá cao hơn cả Liên Quân đã chết tại Việt Nam? User cầu xin hãy cứu lấy game này! - Ảnh 4.

Gamota từng kỳ vọng sẽ phát hành Vainglory thành công tại Việt Nam

Thực chất, số phận của Vainglory đã được định đoạt từ khá lâu khi mà NetEase tại Trung Quốc đã biết không thể mong đợi vào sự phát triển trở lại của tựa game này. Tại Việt Nam, Gamota cũng chỉ phát hành cầm chừng Vainglory khi không có thêm bất cứ một sự đầu tư lớn nào về mặt tổ chức giải đấu cũng như phát triển cộng đồng.

Thật tiếc cho một sản phẩm game MOBA từng được xem là người tiên phong cho thể loại này trên di động nhưng giờ đây phải nhận một cái kết thực sự bi thương. Hiện tại, Vainglory vẫn sẽ tồn tại trong tâm trí của những người chơi thực sự yêu thích tựa game này, đó sẽ là ký ức, kỷ niệm thật đẹp nhưng tiếc rằng Vainglory đã không thể có được một vị trí mà tựa game này đáng lẽ nên có.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm