"Bom tấn Marvel" Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư?

Dạ Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 01/04/2022

Sau suất chiếu đầu tiên của Morbius, khán giả và giới phê bình đã chia làm hai phe rõ rệt, kẻ chê bai, người hết lòng khen ngợi.

Đây không phải lần đầu tiên một bom tấn Marvel do Sony sản xuất rơi vào tình huống này. Cách đây 4 năm, Venom cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng nội dung nhưng vẫn được người hâm mộ đón nhận và thu về hơn 856 triệu USD. Liệu lịch sử có lặp lại với Morbius?

Giới phê bình và khán giả tranh cãi vì Morbius

Sau khi công chiếu được 1 tuần, Morbius nhận phải sự ghẻ lạnh của giới phê bình với điểm số khá thấp trên chuyên trang tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes. Stephanie Zacharek từ TIME Magazine nhận xét: “Bộ phim giống như bước chạy đà cho một thứ gì đó lớn hơn. Tôi có cảm giác đã xem mô típ này rất nhiều lần”. Trong khi đó, Ian Sandwell từ Digital Spy viết: “Dù có nhiều điều hứa hẹn, Morbius cuối cùng vẫn là câu chuyện quen thuộc về nguồn gốc siêu anh hùng”.

Bom tấn Marvel Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư? - Ảnh 1.
Bom tấn Marvel Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư? - Ảnh 2.
Bom tấn Marvel Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư? - Ảnh 3.

Julian Roman từ MovieWeb đánh giá: “Morbius có nhiều cảnh hành động chất lượng nhưng nội dung khá dễ đoán. Các diễn viên chính tài năng trải qua câu chuyện của một bom tấn phản anh hùng quen thuộc”. Brent Simon từ Shockya.com cho rằng: “Nói Morbius hấp dẫn thì hơi quá. Nhưng phim có năng lượng và chất lượng ổn. Cộng với màn trình diễn tốt từ Jared Leto thì phim vẫn có giá trị riêng”.

Bom tấn Marvel Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư? - Ảnh 4.
Bom tấn Marvel Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư? - Ảnh 5.

Song, vẫn có những nhà phê bình dành lời khen cho tác phẩm của đạo diễn Daniel Espinosa. Caffeinated Clint của Moviehole đánh giá: “Một bộ phim ma cà rồng thời trang, kỹ xảo mãn nhãn sẽ giúp bạn có một trải nghiệm giải trí hoàn hảo”. Jim Schembri từ Jimschembri lại hết lời khen ngợi nam chính Jared Leto: “Một bộ phim đậm chất giải trí, u ám và hài hước dù nội dung khá quen thuộc với thể loại siêu anh hùng. Jared Leto có một màn trình diễn ấn tượng qua từng câu thoại”.

Bom tấn Marvel Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư? - Ảnh 6.
Bom tấn Marvel Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư? - Ảnh 7.
Bom tấn Marvel Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư? - Ảnh 8.
Bom tấn Marvel Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư? - Ảnh 9.
Bom tấn Marvel Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư? - Ảnh 10.

Không chỉ giới phê bình, khán giả cũng chia rẽ vì Morbius. Nhiều người khen ngợi kỹ xảo và tính độc đáo của siêu anh hùng ma cà rồng đầu tiên của Marvel cũng như màn trình diễn ấn tượng của Jared Leto và Matt Smith. Âm nhạc và cảnh hành động trong phim cũng là điểm nhấn. Trong khi đó, số khác lại chê bai phần kịch bản dễ đoán, không có gì mới lạ so với thể loại siêu anh hùng.

Morbius sẽ tái lập kỷ lục của Venom?

Cách đây 4 năm, Venom từng bị giới phê bình chê bai tơi tả với chỉ 30% điểm trên Rotten Tomatoes. Song, phim lại nhận nhiều tình cảm của khán giả và thu về đến 856,1 triệu USD. Trên thực tế, trường hợp của Morbius khá giống với người tiền nhiệm. Hai bộ phim đều có nội dung tương đối an toàn và quen thuộc với thể loại siêu anh hùng. Song, cả hai đều đậm chất giải trí với những màn chiến đấu mãn nhãn và phần kỹ xảo hấp dẫn. Bản thân màn trình diễn của Jared Leto lẫn Tom Hardy cũng được đánh giá rất cao.

Bom tấn Marvel Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư? - Ảnh 11.

Morbius đạt doanh thu khủng ngay ngày đầu ra mắt.

Ngoài ra, VenomMorbius đều có vị trí đặc biệt trong Vũ trụ Người Nhện của Sony (SSU) và Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Nếu như Venom là mở màn cho một vũ trụ phim mới thì Morbius đóng vai trò mở rộng mọi thứ sau khi đa vũ trụ (multiverse) xuất hiện từ Spider-Man: No Way Home. Bộ phim là bước đệm để dẫn đến những màn kết hợp giữa nhiều ác nhân trong tương lai.

Bom tấn Marvel Morbius gây tranh cãi dữ dội: Người khen cực phẩm, kẻ mỉa mai dở tệ, lịch sử Venom lặp lại ư? - Ảnh 12.

Khán giả hãy tự ra rạp cảm nhận chất giải trí của bộ phim thay vì nghe theo review trái chiều

Có thể nói, bom tấn của Jared Leto đã làm tốt nhiệm vụ giới thiệu nhân vật mới và mang đến cho khán giả nhiều phút giây giải trí, đồng thời đánh dấu cột mốc quan trọng của SSU lẫn MCU. Bộ phim vẫn rất đáng xem đối với khán giả đại chúng và buộc phải xem với người hâm mộ Marvel để nắm rõ những sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai. Thay vì nghe các ý kiến trái chiều trên mạng và phân vân, khán giả hãy tự ra rạp để thưởng thức và cảm nhận tác phẩm.

Morbius đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn: tổng hợp

https://kenh14.vn/bom-tan-marvel-morbius-gay-tranh-cai-du-doi-nguoi-khen-cuc-pham-ke-mia-mai-do-te-lich-su-venom-lap-lai-u-20220401111309725.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm