Bom tấn "lận đận" Khánh Dư Niên: Dàn diễn viên đúng chuẩn "all star", kịch bản chắc tay không xem quá phí

Hằng Lin, Theo Helino 11:56 05/01/2020

Sau nhiều mang tiếng "lận đận" vì cứ hoãn chiếu liên tục, Khánh Dư Niên đã chính thức khép lại mà nhiều khán giả vẫn chưa thể thoát ra khỏi những dư âm mà phim mang đến.

Do bị rò rỉ nên Khánh Dư Niên đã chiếu hết trên các trang web xem phim online ở Việt Nam từ hơn một tuần trước. Tuy nhiên, tối ngày đầu tiên của năm mới 2020 Khánh Dư Niên mới chính thức lên sóng tập cuối trên trang Tencent video ở Đại Lục. Được đánh giá là một trong ít những bộ phim đáng xem của năm 2019, Khánh Dư Niên khép lại đã khiến không ít khán giả tiếc nuối nhưng cũng bắt đầu quãng thời gian "đu" phim chờ phần 2 lên sóng.

1. Nội dung hấp dẫn, mỗi phút đều không muốn tua

Khánh Dư Niên kể về chàng thiếu niên Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) với thân thế mang nhiều bí ẩn. Phạm Nhàn lớn lên ở Đạm Châu quyết tâm lên Kinh Thành để giải mã bí mật về thân thế của mình, tại đây chàng thiếu niên này phải trải qua hàng loạt những khảo nghiệm khắc nghiệt của lòng người để cuối cùng trở thành một huyền thoại trong dân gian.

Bom tấn lận đận Khánh Dư Niên: Dàn diễn viên đúng chuẩn all star, kịch bản chắc tay không xem quá phí - Ảnh 1.

Poster Khánh Dư Niên.

Vốn là bộ phim thuộc thể loại quyền mưu nhưng Khánh Dư Niên không làm người xem cảm thấy buồn ngủ. Biên kịch vàng Vương Nguyện đã khéo léo lồng ghép vào phim những mảng hài nhưng không lố, mỗi chi tiết mỗi lời nói của nhân vật đều có dụng ý riêng. Mỗi một cảnh quay hay một cử chỉ, cái nhíu mày của nhân vật đều khiến khán giả phải suy đoán, mọi khoảnh khắc trong phim đều không hề làm người xem thấy thừa thãi.

4. Khâu lựa chọn diễn viên chưa bao giờ sơ sài

Để có được một tác phẩm chỉn chu như vậy thì dàn diễn viên là yếu tố quyết định hàng đầu của Khánh Dư Niên. Mỗi nhân vật dù là chính hay cực phụ đều được đạo diễn lựa chọn vô cùng kĩ càng, dùng tâm huyết của mình để thuyết phục diễn viên nhận vai. Chẳng vậy mà từ khóa "Khánh Dư Niên quá vất vả rồi" lại lên top 1 tìm kiếm nhiều nhất weibo.

Bom tấn lận đận Khánh Dư Niên: Dàn diễn viên đúng chuẩn all star, kịch bản chắc tay không xem quá phí - Ảnh 2.

Trần Đạo Minh vai Khánh Đế.

Bom tấn lận đận Khánh Dư Niên: Dàn diễn viên đúng chuẩn all star, kịch bản chắc tay không xem quá phí - Ảnh 3.

Ngô Cương vai Trần Bình Bình.

Bom tấn lận đận Khánh Dư Niên: Dàn diễn viên đúng chuẩn all star, kịch bản chắc tay không xem quá phí - Ảnh 4.

Quách Kì Lân vai Phạm Tư Triệt.

Bom tấn lận đận Khánh Dư Niên: Dàn diễn viên đúng chuẩn all star, kịch bản chắc tay không xem quá phí - Ảnh 5.

Lưu Hoa vai Phí Giới.

Cụ thể, để diễn viên gạo cội Trần Đạo Minh gật đầu đồng ý đảm nhân vai Khánh Đế, đạo diễn phải mất rất nhiều thời gian và tâm huyết mới có thể thuyết phục thầy ông ra nhập đoàn làm phim. Đoàn làm phim đến tận nhà mời diễn, thảo luận đến hai giờ sáng diễn viên Lưu Hoa mới đồng ý đảm nhận vai Phí Giới, hay Quách Kì Lân vì lịch trình bận rộn mà đến tận trước khai máy Khánh Dư Niên một tháng mới nhận lời vào vai Phạm Tư Triệt. Vai diễn Trần Bình Bình nội tâm sâu xa khiến người ta sợ hãi của Ngô Cương gây ấn tượng mạnh với khán giả, thế nhưng để Ngô Cương đồng ý tham diễn, đoàn làm phim phải ra sức thuyết phục trong thời gian dài. Chưa kể nam chính Trương Nhược Quân phải tự mình nghiên cứu kĩ về nhân vật mới giành được vai diễn này.

3. Lên tìm kiếm nóng đều đều mà chẳng cần làm lố

Giữa hàng loạt bộ phim tranh nhau tạo đề tài lên tìm kiếm nóng weibo để quảng bá tác phẩm, thì Khánh Dư Niên ngoài các bài đăng trên page phim, dàn diễn viên đăng bài tuyên truyền thì tuyệt nhiên không hề có bất cứ động thái cạ nhiệt, làm lố nào. Thế nhưng chính sức hút từ kịch bản, diễn xuất của dàn diễn viên mà Khánh Dư Niên vẫn liên tục lên hot search weibo.

Bom tấn lận đận Khánh Dư Niên: Dàn diễn viên đúng chuẩn all star, kịch bản chắc tay không xem quá phí - Ảnh 6.

Hai từ khóa liên quan đến phim xuất hiện cùng lúc đủ thấy Khánh Dư Niên được quan tâm thế nào.

Có thể kể đến như sự trùng hợp địa điểm cảnh nói chuyện của Phạm Nhàn tại nhà Đằng Tử Kinh cũng chính là địa điểm trong một cảnh quay khác của Trần Tình Lệnh, vì vậy mà từ khóa: Gà Lam Vong Cơ trộm là gà nhà Đằng Tử Kinh lập tức lên tìm kiếm nóng. Chính vì nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả mà khi tập cuối Khánh Dư Niên lên sóng, hashtag "Đại kết cục Khánh Dư Niên" cũng leo lên top 3 tìm kiếm weibo. Chưa hết, từ khóa "Phần hai Khánh Dư Niên đang chuẩn bị" cũng đồng thời được tìm kiếm mạnh trên trang mạng xã hội Trung Quốc. Ngoài những từ khóa trên, mức độ quan tâm của khán giả dành cho Khánh Dư Niên cũng được thể hiện qua loạt tìm kiếm nóng như: Ngôn Băng Vân tất cả vì Đại Khánh, Khánh Dư Niên quá vất vả rồi…

4. Lên sóng muộn ẵm ngay giải lớn

Đánh úp khán giả bất ngờ, lại lên sóng vào dịp cuối năm nhưng sức hút mà Khánh Dư Niên mang đến lại không hề nhỏ. Với dàn diễn viên miễn chê, kịch bản chắc tay, hậu kì cẩn thận, Khánh Dư Niên trở thành một trong 12 tác phẩm hiếm hoi trong năm 2019 được nhận giải Phim được khán giả lựa chọn trong năm bên cạnh Biết Không Biết Không Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm, Lão Tửu Quán, Toàn Chức Cao Thủ… tại Tinh Quang Đại Thưởng. Chưa hết, nam chính Trương Nhược Quân còn ẵm ngay giải Diễn viên phim truyền hình chất lượng của năm và Nam diễn viên thực lực của năm sau thành công của Khánh Dư Niên.

Bom tấn lận đận Khánh Dư Niên: Dàn diễn viên đúng chuẩn all star, kịch bản chắc tay không xem quá phí - Ảnh 7.

Trương Nhược Quân nhận giải Diễn viên phim truyền hình chất lượng của năm và am diễn viên thực lực của năm.

Khánh Dư Niên quả thực là một bộ phim đáng xem giành cho những ai yêu thích phim Hoa ngữ. Hiện Khánh Dư Niên đã chiếu trọn bộ trên các web xem phim.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã xem Khánh Dư Niên chưa?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc sống như bà hoàng của Phanh Lee trong hào môn: Tối ăn uống sang chảnh, sáng ra tắm nắng cực chill

    Mẹ bầu Phanh Lee được TGĐ tập đoàn nghìn tỷ chiều chuộng ra sao? Xem 7749 hoạt động 1 ngày của cô nàng sẽ rõ!
  • Đọc thêm