Bom tấn hài Don't Look Up của Leonardo DiCaprio lập thành tích hàng đầu Netflix, được netizen Việt khen nức nở là "Táo Quân bản Mỹ"!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 12:16 31/12/2021

Có điểm gì xuất sắc ở Don't Look Up mà khán giả đang ca ngợi là "Táo Quân bản Mỹ"?

Một trong những bộ phim lớn của Hollywood được trông đợi nhất năm nay chính là Don't Look Up - siêu phẩm "chốt năm" của Netflix với dàn cast khủng. Tham gia phim có Leonardo DiCaprio, Jennifer Lawrence, Meryl Streep, Cate Blanchett, Jonah Hill, Ariana Grande, Timothée Chalamet... Chính vì vậy, khán giả đã rất kỳ vọng vào chất lượng của Don't Look Up - vốn được giới thiệu là một bộ phim "hài đen" châm biếm xã hội, chính trị Mỹ.

Bom tấn hài Dont Look Up của Leonardo DiCaprio lập thành tích hàng đầu Netflix, được netizen Việt khen nức nở là Táo Quân bản Mỹ! - Ảnh 1.

Có khán giả Việt bình luận Don't Look Up chính là một bộ phim "Táo Quân kiểu Mỹ" vì quy tụ dàn sao quá lớn, nội dung dàn trải và châm biếm hàng loạt các vấn đề văn hóa, chính trị đặc trưng của nước Mỹ trong năm vừa qua. Nội dung của phim - dù là một tác phẩm viễn tưởng - thì vẫn mang tính thời sự quá cao.

Don't Look Up kể về hành trình của hai nhà khoa học phát hiện một sao chổi mang tính diệt chủng sắp đâm vào Trái Đất. Họ bắt đầu một chuyến hành trình để truyền thông điều này tới nhân loại - nhưng đổi lại chính là sự thờ ơ, bàng quan của mọi người. Từ bà Tổng thống cho tới các tập đoàn và quốc gia, ai nấy đều ham muốn "lợi ích nhóm", tìm cách trục lợi từ sao chổi hơn là thực sự giải quyết nó. Suy xét vào tình hình thế giới đang ở trong một thảm họa tương tự là Covid-19, thật không khó để thấy sự tương đồng.

Nhiều khoảnh khắc trong Don't Look Up cũng khiến khán giả Việt thích thú vì sự hài hước, duyên dáng. Dưới diễn xuất của hàng loạt những ngôi sao sáng chói của Hollywood, "bom tấn" đắt đỏ này của Netflix thực sự là một tác phẩm kết thúc năm vô cùng hợp lý.

(Nguồn: Hội Cày Phim Netflix)

Khi mới ra mắt, Don't Look Up bị "vùi dập" bởi giới phê bình quốc tế. Bộ phim chỉ có số điểm 54% trên Rotten Tomatoes với 224 bài phê bình, trong khi số điểm của khán giả lại đạt mức 77%. Thành tích về số lượt xem của Don't Look Up cũng vô cùng đáng nể. Bộ phim thu hút 111,03 triệu lượt xem trên Netflix trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên. Thành tích siêu khủng này của phim chỉ đứng sau bom tấn hành động Red Notice vừa ra mắt. Như vậy, Don't Look Up là phim có lượng người xem trong dịp ra mắt lớn thứ 2 của Netflix.

Trailer Vietsub của Don't Look Up

Don't Look Up hiện đang chiếu trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày