Bom tấn Disney hay như này mà netizen vẫn chê ỏng eo: Nàng Tiên Cá dạy hư trẻ nhỏ, Người Đẹp Và Quái Vật đáng ra phải bị cấm

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 10:44 14/03/2022

Disney liệu có tâng bốc quá đà cho 5 tác phẩm sau đây?

Disney vốn là một xưởng phim khổng lồ, đứng ra sản xuất hàng loạt phim hoạt hình tuyệt vời trong suốt chiều dài điện ảnh. “Nhà Chuột” gần như là trụ cột trong ngành công nghiệp Hollywood và hầu hết phim làm ra đều có chất lượng vượt trội. Ngay cả những bộ phim kém chất lượng hơn xíu thì vẫn có tính giải trí cao. Bởi thế, thật khó tin khi 5 kiệt tác sau đây lại bị người xem Disney “bóc phốt” hơi căng. Với độ phủ sóng toàn cầu, những tác phẩm này tốt thật sự hay chỉ là lời khen tâng bốc?

1. Frozen

Hầu hết các bộ phim của Disney đều nổi tiếng, nhưng Frozen lại đạt đến độ bùng nổ, trở thành hiện tượng toàn cầu ngay từ khi công chiếu. Bởi vậy, càng được coi là một phần văn hóa đại chúng thì Frozen càng bị lời ra tiếng vào. Nhiều khán giả khó tính cho rằng phim không hoàn hảo như lời đồn, chỉ đạt mức giải trí thông thường và kém xa Brave, Tangled về độ thâm sâu.

Bom tấn Disney hay như này mà netizen vẫn chê ỏng eo: Nàng Tiên Cá dạy hư trẻ nhỏ, Người Đẹp Và Quái Vật đáng ra phải bị cấm - Ảnh 1.

Một người dùng mạng xã hội Reddit viết: "Tôi từng yêu Frozen, nhưng đến thời điểm này, tôi chán ngấy nó tận cổ. Disney cứ cố gắng tâng bốc phim lên tận mây trời, nó như thể ‘máy ATM’ bào tiền khán giả vậy!”

2. Lion King

Lion King là một trong những phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại - và chắc chắn thuộc hàng kinh điển của Disney danh tiếng. Tiếc là trên mạng xã hội Reddit, phim không được đánh giá quá cao. Một khán giả bình luận: “Tôi cảm thấy Lion King bị thổi phồng quá nhiều. Mọi người cứ suốt ngày 'ôi trời ơi, đó là phim Disney hay nhất từ trước đến nay' còn tôi thì, còn nhiều tác phẩm hay hơn đó, hãy xem thêm đi nhé!”

Bom tấn Disney hay như này mà netizen vẫn chê ỏng eo: Nàng Tiên Cá dạy hư trẻ nhỏ, Người Đẹp Và Quái Vật đáng ra phải bị cấm - Ảnh 2.

3. Beauty And The Beast

Nếu có một bộ phim Disney được đánh giá quá cao, thì đó chính là Beauty And The Beast. Đây là tác phẩm hoạt hình đầu tiên được đề cử Oscar cho hạng mục Phim hay nhất và được nhiều người coi là thiên tình sử lãng mạn. Thế nhưng, phe anti Disney lại không nghĩ như vậy. Theo họ, chuyện tình Người Đẹp và Quái Vật như thể cổ xúy hội chứng Stockholm (yêu kẻ bắt cóc mình) và sở thích quan hệ tình dục với động vật.

Bom tấn Disney hay như này mà netizen vẫn chê ỏng eo: Nàng Tiên Cá dạy hư trẻ nhỏ, Người Đẹp Và Quái Vật đáng ra phải bị cấm - Ảnh 3.

4. The Little Mermaid

The Little Mermaid nói chung và nhân vật Nàng Tiên Cá nói riêng luôn sở hữu lượng fan hâm mộ đông. Ấy vậy mà trong mắt một vài người, nữ chính Ariel chỉ là một thiếu nữ hư hỏng, cố tình bỏ nhà “đi bụi” rồi gặp phải sự cố lớn. Thái độ cãi lời vua cha của Ariel còn làm nhiều người kém vui, bị cho là hình tượng không hoàn hảo để trẻ nhỏ học theo.

Bom tấn Disney hay như này mà netizen vẫn chê ỏng eo: Nàng Tiên Cá dạy hư trẻ nhỏ, Người Đẹp Và Quái Vật đáng ra phải bị cấm - Ảnh 4.

5. Bambi

Bambi lọt top phim Disney kinh điển nhưng hiếm khi nào được khen ngợi về kịch bản. Tất cả những gì khán giả nhớ về chỉ là phân đoạn Bambi mất mẹ. Còn lại, hành trình phiêu lưu của chú nai nhỏ này ra sao, gặp gỡ bấy nhiêu “anh em giang hồ” bị người xem quên lãng hết.

Bom tấn Disney hay như này mà netizen vẫn chê ỏng eo: Nàng Tiên Cá dạy hư trẻ nhỏ, Người Đẹp Và Quái Vật đáng ra phải bị cấm - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Disney

https://kenh14.vn/bom-tan-disney-hay-nhu-nay-ma-netizen-van-che-ong-eo-nang-tien-ca-day-hu-tre-nho-nguoi-dep-va-quai-vat-dang-ra-phai-bi-cam-20220314090009273.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm