Harry Potter

10 bí mật sốc óc về màn tái ngộ sau 20 năm của dàn cast Harry Potter: Daniel Radcliffe vốn không phải nam chính, ủa gì đây?

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 16:11 13/03/2022

Trong chương trình tái ngộ 20 năm này, các diễn viên Harry Potter đã có rất nhiều chuyện để nói cùng nhiều bí mật hậu trường ít người biết.

Ngày 1/1/2022, một chương trình đặc biệt mang tên Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts (Kỉ Niệm Harry Potter 20 Năm: Quay Về Hogwarts) đã được lên sóng hệ thống HBO Max. Quy tụ dàn diễn viên của franchise đình đám Harry Potter, nhiều bí mật thú vị xoay quanh các diễn viên và hậu trường bộ phim đã được "phanh phui".

Chương trình được quay tận hai lần

10 bí mật sốc óc về màn tái ngộ sau 20 năm của dàn cast Harry Potter: Daniel Radcliffe vốn không phải nam chính, ủa gì đây? - Ảnh 1.

Nhờ vào sự cắt gọt và dựng phim của bên sản xuất, nhiều khán giả đã nghĩ rằng các diễn viên chỉ hội tụ vào đúng một tối để quay phim. Nhưng nhiều bằng chứng đã chỉ rằng chương trình này cần đến hơn một ngày để quay xong, ví dụ như móng tay của diễn viên đóng vai Hermione, Emma Watson có đến hai màu khác nhau trong cùng một chương trình.

Rupert Grint không có mặt trên trường quay

10 bí mật sốc óc về màn tái ngộ sau 20 năm của dàn cast Harry Potter: Daniel Radcliffe vốn không phải nam chính, ủa gì đây? - Ảnh 2.

Là nhân vật không thể thiếu trong dàn nhân vật chính của Harry Potter, Rupert Grint được tin tưởng là sẽ có mặt cùng các dàn diễn viên khác trên trường quay. Nhưng nhiều fan tinh ý đã để ý thấy rằng các đoạn phim của anh có địa điểm và phần nền hơi khác so với những người khác, dẫn tới giả thuyết anh đang ở một nơi khác thay vì ở cạnh các đồng nghiệp trong Harry Potter của mình. Giả thuyết này sau đó đã được nhà sản xuất xác nhận. Vì lúc quay chương trình, Rupert đang ở Canada để quay phim, còn trường quay lại ở Anh, nên nhà sản xuất đã phải cử một đoàn nhân viên qua Canada để quay các thước phim về anh.

Daniel Radcliffe không phải lựa chọn hàng đầu cho vai diễn Harry Potter

10 bí mật sốc óc về màn tái ngộ sau 20 năm của dàn cast Harry Potter: Daniel Radcliffe vốn không phải nam chính, ủa gì đây? - Ảnh 3.

Giờ đây, khi nhắc đến Harry Potter, nhiều người sẽ nhớ ngay đến cậu bé mắt xanh với khuôn mặt lanh lợi do Daniel Radcliffe thủ vai. Nhưng theo đạo diễn của ba phần phim đầu tiên Chris Columbus, hóa ra Daniel lại không phải lựa chọn ban đầu.

Theo lời của đạo diễn, đoàn làm phim đã có một ứng viên khác trong đầu. Cậu bé có vẻ sợ sệt, dễ bị tổn thương và ngoại hình tương đồng với Harry trong sách. Tuy nhiên, càng về cuối truyện, Harry càng trở nên mạnh mẽ và chỉ Daniel có được cả vẻ sợ sệt lẫn mạnh mẽ này, biến anh thành lựa chọn cuối cùng trong vai diễn.

Ảnh hồi nhỏ của Emma Watson được trình chiếu trong chương trình. Đáng tiếc, đây không phải ảnh của Emma

10 bí mật sốc óc về màn tái ngộ sau 20 năm của dàn cast Harry Potter: Daniel Radcliffe vốn không phải nam chính, ủa gì đây? - Ảnh 4.

Trong phân đoạn nói về cuộc đời của Emma Watson, một bức ảnh hồi nhỏ của cô đã được trình chiếu trong chương trình. Chỉ có điều, đây là ảnh của Emma Roberts, không phải của nữ diễn viên đóng Hermione.

Dù bị giao cho vai diễn mình không thích, Jason Isaacs cũng hoàn thành nó một cách xuất sắc

10 bí mật sốc óc về màn tái ngộ sau 20 năm của dàn cast Harry Potter: Daniel Radcliffe vốn không phải nam chính, ủa gì đây? - Ảnh 5.

Giống cậu con trai mình là Tom Felton đến ứng tuyển cho vai Harry Potter rồi lại bị giao cho vai Draco Malfoy, Jason Isaacs ban đầu cũng đến ứng tuyển cho vai diễn khác. Ban đầu, ông nghĩ mình sẽ được đóng vai Gilderoy Lockhart, nhưng lại bị đạo diễn yêu cầu đọc thoại của nhân vật Lucius Malfoy. Vì không thích điều này, ông đã cố tình đọc nó một cách gầm gừ bằng chất giọng cay đắng và nhờ đó, ông có được vai Lucius Malfoy.

Nhưng dù không định đóng vai này, nam diễn viên cũng rất đầu tư cho vai diễn. Ông đã nghĩ ra ý tưởng Lucius có tóc bạch kim dài, dùng gậy phép được chạm trổ và còn đi học một khóa học về tác phong để vào vai nhân vật phù thủy quý tộc hợm hĩnh này. Kết quả thì quá mỹ mãn, Lucius lẫn con trai ông là Draco dù xấu tính nhất nhì truyện thì vẫn có lượng fan đông đảo.

Hàm răng của Bellatrix Lestrange

10 bí mật sốc óc về màn tái ngộ sau 20 năm của dàn cast Harry Potter: Daniel Radcliffe vốn không phải nam chính, ủa gì đây? - Ảnh 6.

Không chỉ ghi dấu bằng sức mạnh hiếm có và sự điên loạn của mình, Bellatrix Lestrange còn làm nhiều người xem phát hoảng vì ngoại hình đáng sợ của mình, nhất là bộ răng lởm chởm của cô. Tuy nhiên, bộ răng này là một ý tưởng của diễn viên Helena Bonham Carter. Theo lời Helena, do Bellatrix bị ở trong tù thời gian dài nên răng của cô chắc chắn không thể trắng đẹp được mà sẽ bị sâu và hỏng. Nên cô tin với hàm răng giả này, cô sẽ truyền tải được nhân vật tốt hơn.

Robert Pattinson dù không xuất hiện trong chương trình nhưng vẫn rất nhớ trải nghiệm trên phim trường

10 bí mật sốc óc về màn tái ngộ sau 20 năm của dàn cast Harry Potter: Daniel Radcliffe vốn không phải nam chính, ủa gì đây? - Ảnh 7.

Nam diễn viên đóng vai Cedric Diggory là Robert Pattinson không xuất hiện trong chương trình, khiến cho nhiều fan cảm thấy tiếc nuối vì mối quan hệ giữa Robert và Daniel được cho là khá tốt. Nhưng theo lời Rober, thực ra cả hai không thân thiết đến thế và gọi quan hệ giữa hai người là "lạ lùng". Dù vậy, khi tham gia phỏng vấn với GQ, Robert nói rằng việc có mặt trong dự án Harry Potter là một trải nghiệm phi thực với anh, và anh còn có vài ý tưởng cho nhân vật của mình, như là cầm đũa bằng hai tay giống trong phim Die Hard.

Emma Watson từng 'crush' Tom Felton và lý do

10 bí mật sốc óc về màn tái ngộ sau 20 năm của dàn cast Harry Potter: Daniel Radcliffe vốn không phải nam chính, ủa gì đây? - Ảnh 8.

Trong chương trình, Emma Watson đã tiết lộ lý do khiến cô “cảm nắng” Tom Felton khi cả hai đang quay Harry Potter. Nữ diễn viên chia sẻ: “Tôi bước vào căn phòng mà tất cả đang được hướng dẫn diễn xuất. Nhiệm vụ chúng tôi là hãy vẽ hình hài của Chúa theo trí tưởng tượng của mình, và Tom đã vẽ ra một cô gái đội mũ lưỡi trai ngược đang trượt ván”. Sau khi nhìn thấy bức tranh đó, nữ diễn viên đã nảy sinh tình cảm với Tom Felton.

Rupert Grint không lười như mọi người nghĩ

10 bí mật sốc óc về màn tái ngộ sau 20 năm của dàn cast Harry Potter: Daniel Radcliffe vốn không phải nam chính, ủa gì đây? - Ảnh 9.

Trong quá trình quay Harry Potter and the Prisoner of Azkaban, đạo diễn đã yêu cầu bộ ba Daniel - Rupert - Emma viết bài văn về nhân vật của mình. Trong khi Daniel lẫn Emma đều viết rất dài thì Rupert lại không viết gì và nói rằng Ron cũng sẽ không làm nó. Nhưng anh cũng hoàn toàn có lý cho điều này. Vào thời điểm quay, Rupert đang chuẩn bị bước vào một kỳ thi quan trọng nên cũng khó để yêu cầu anh viết được một bài văn ngay.

Robbie Coltrane sống đời ẩn sĩ giống bác Hagrid

10 bí mật sốc óc về màn tái ngộ sau 20 năm của dàn cast Harry Potter: Daniel Radcliffe vốn không phải nam chính, ủa gì đây? - Ảnh 10.

Giống nhân vật Hagrid của mình, diễn viên Robbie Coltrane cũng sống như một ẩn sĩ. Dù được trả lương cao nhất nhì đoàn phim Harry Potter, nam diễn viên lại sống trong một cái nông trại thuê ở Scotland, từ chối tham gia các hoạt động truyền thông và thường dành thời gian bên gia đình.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/10-bi-mat-soc-oc-ve-man-tai-ngo-sau-20-nam-cua-dan-cast-harry-potter-daniel-radcliffe-von-khong-phai-nam-chinh-ua-gi-day-20220313154918746.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm