Bơi vào gần bờ đẻ trứng, cá kiếm bị khách du lịch rượt đuổi ném đá tàn nhẫn đến chết

Minh Kiên, Theo Helino 23:02 15/07/2019

Đã có rất nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem nhưng không ai làm gì để cứu vãn tình hình cả.

Những người đi du lịch ở bãi biển Chalkida vì lầm tưởng con cá kiếm là cá mập nên đã la hét, ném mọi thứ có trong tay về phía con vật tội nghiệp, chưa hết, qua video còn thấy nhiều thanh niên đang tắm cũng ra sức đuổi theo, có người còn cầm đuôi khống chế con cá.

Vụ việc xảy ra tại vùng biển thuộc đảo Evia, Hy Lạp, đây là hòn đảo lớn thứ 2 ở quốc gia này và là một điểm đến hấp dẫn của du khách mỗi khi mùa hè đến. Khi bị nhóm người tấn công, con cá đã cố gắng bơi đi nhưng vẫn không thể thoát khỏi sự bao vây của những thanh niên trong clip. 

Mọi người ra sức tìm cách tấn công và bắt con cá tội nghiệp.

Ngoài những người đứng trên bờ la hét, ném đá, chai nhựa về phía con vật thì những người đang tắm cũng bắt đầu đuổi theo, họ thậm chí đã nắm được đuôi của nó và tìm cách khống chế. Đáng nói là khi con cá bị tấn công, rất đông người có mặt tại hiện trường, dù cũng chạy theo đám đông nhưng họ chẳng giúp gì để cứu vãn tình thế. Cuối cùng con cá chết vì bị ném đá. 

Dù đã rất cố gắng nhưng con cá kiếm vẫn không thể thoát được và cuối cùng phải nhận cái chết cay đắng.

Cá kiếm được tìm thấy ở nhiều vùng biển khác nhau trên thế giới như Đại Tây dương, Thái Bình dương, Ấn Độ dương và ở vùng Địa Trung hải. Vì là món ăn phổ biển, thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của con người nên loài này đã bị săn bắt quá mức trong nhiều thập kỷ. Theo báo cáo của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF), ngư dân hiện đang đánh bắt gấp đôi số lượng ổn định của loài và có quá nhiều cá chưa đến tuổi sinh sản. 

(Theo Dailymail)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Cô gái bị nhóm thanh niên ép ăn 10 cây kẹo một lúc rồi mới mua: "Ăn xong rơi nước mắt, nhưng không trách họ"

    Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nhóm nam thanh niên đùa giỡn, bắt cô gái bán kẹo phải ăn hết số kẹo họ vừa mua mới trả tiền đã gây bức xúc trong cộng đồng.
  • Đọc thêm