Bội thực cảnh ôm hôn trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau

Đỗ Quyên, Theo Tiền Phong 16:14 05/03/2024

Việc Huyền Lizzie và Mạnh Trường thể hiện tình cảm quá đà trong phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau khiến khán giả phản ứng, thậm chí nhiều người tua nhanh hoặc tắt tivi.

Chỉ còn 2 tập phát sóng, bộ phim Chúng ta của 8 năm sau sẽ khép lại. Từ khi lên sóng, dự án nhận được khá nhiều sự quan tâm của khán giả khi quy tụ dàn diễn viên như Huyền Lizzie , Mạnh Trường, Quỳnh Kool, B Trần…

Bên cạnh yếu tố kịch bản, xây dựng hình tượng nhân vật còn nhiều điểm chưa hợp lý, diễn xuất của một số diễn viên cũng không đạt sự kỳ vọng của số đông. Đặc biệt là Huyền Lizzie và Mạnh Trường.

Khán giả muốn tắt tivi vì Huyền Lizzie và Mạnh Trường "sơ hở là ôm hôn"

Ngay từ những tập đầu phần 2 Chúng ta của 8 năm sau , việc Mạnh Trường và Huyền Lizzie thay thế hai nhân vật chính do Quốc Anh – Hoàng Hà đảm nhận ở phần 1 đã gây tranh cãi. Không phủ nhận, họ là những diễn viên thực lực nhưng dễ gây nhàm chán vì đã quen mặt.

Quốc Anh, Hoàng Hà được xem là làn gió mới của màn ảnh. Cặp đôi đã gây ấn tượng mạnh ở giai đoạn đầu của bộ phim. Vì vậy, suốt thời gian phim lên sóng, diễn xuất của Huyền Lizzie và Mạnh Trường liên tục trở thành chủ đề tranh luận.

Ngay cả khi bộ phim gần kết thúc, nhiều khán giả vẫn phản ứng gay gắt về cặp đôi Lâm – Dương. Trong 5 tập phát sóng vừa qua, chuyện tình cảm của họ bước sang nấc thang mới. Sau nhiều biến cố, Dương cho Lâm cơ hội yêu trở lại.

Bội thực cảnh ôm hôn trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau - Ảnh 1.
Bội thực cảnh ôm hôn trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau - Ảnh 2.
Bội thực cảnh ôm hôn trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau - Ảnh 3.
Bội thực cảnh ôm hôn trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau - Ảnh 4.

Khán giả bội thực cảnh tình cảm, ôm ấp của Huyền Lizzie và Mạnh Trường trong phim.

Giống 8 năm trước, Lâm – Dương quấn quýt không rời và có nhiều phân đoạn tình cảm, ngọt ngào. Tuy nhiên, quá nhiều cảnh ôm hôn giữa hai nhân vật chính lại khiến khán giả bội thực, thậm chí muốn tắt tivi.

“Cặp đôi 8 năm trước diễn tự nhiên hơn từ cái ôm đến nụ hôn”, “Đạo diễn xây dựng cặp đôi Dương - Lâm trong phần 2 nhạt nhẽo về lời thoại và ngữ cảnh vô duyên quá. Cứ đến cảnh Lâm - Dương thể hiện tình cảm là mình lại cho qua để xem tiếp nội dung của phim”, “Xem mà chán cặp Lâm – Dương quá, nhàm chán vô cùng”, “Toàn phải tua nhanh đoạn Lâm – Dương vì quá gượng gạo”, “Cả tập phim chỉ xoay quanh cảnh ôm ấp của Lâm và Dương, trong khi Huyền Lizzie diễn dở. Nhìn đôi này muốn tắt tivi. Cứ cố diễn để tình cảm mà thấy gượng gạo, thiếu sự chân thật”, “Cặp diễn viên chính suốt ngày chỉ thấy ôm với hôn, không ra làm sao”, “Phim càng dài càng dở, cố kéo dài chỉ bằng mấy tình tiết vụn vặt, nam nữ chính ôm hôn nhiều tới mức nhàm chán”, “Đến bội thực vì cảnh ôm hôn của Huyền Lizzie và Mạnh Trường , không thấy ngọt ngào mà xấu hổ thay”, “Huyền Lizzie thì gượng gạo, Mạnh Trường thì diễn như sợ vợ ghen vậy”, “Ngay từ đầu đã thấy Mạnh Trường và Huyền Lizzie không hợp vai”, “Càng về cuối càng không muốn xem cặp nam nữ chính”… là một số bình luận của khán giả.

Bội thực cảnh ôm hôn trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau - Ảnh 5.
Bội thực cảnh ôm hôn trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau - Ảnh 6.
Bội thực cảnh ôm hôn trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau - Ảnh 7.
Bội thực cảnh ôm hôn trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau - Ảnh 8.

Những cảnh hôn bị cho thiếu cảm xúc.

Tình tiết mới bị chê vô lý, thiếu thực tế

Theo trailer tập 50 Chúng ta của 8 năm sau , Nguyệt (Quỳnh Kool) tá hỏa khi phát hiện bé Cam đột nhiên biến mất ở trường học.

Khi đến đón con, Nguyệt được cô giáo thông báo: “Các bạn về hết rồi, chắc Cam đã có người đón”. Lúc này, Nguyệt hỏi Tùng (B Trần) nhưng nhận được câu trả lời anh và mẹ không đón bé.

Tình huống này gây khá nhiều tranh cãi trên các diễn đàn phim. Nhiều khán giả cho rằng việc một đứa trẻ biến mất ở trường, không rõ đi đâu hay ai đón là hi hữu và không hề đơn giản như tình tiết phim xây dựng.

“Đạo diễn chắc không học mẫu giáo. Con học mầm non ai đón là cô giáo còn phải gọi cho phụ huynh nha”, “Phim nhạt, các tình huống đưa ra quá vô lý”, “Tình tiết này có vẻ gượng ép để cố kéo dài phim”, “Xây dựng tình huống rất vớ vẩn. Không có sự đồng ý của bố mẹ làm sao người ngoài được phép đón con”, “Không nhà trường nào cho phép người lạ đón con đâu đạo diễn nhé”, “Cố tình vẽ ra tình huống hết sức phi lý và ngớ ngẩn”, “Kịch bản phi thực tế, làm gì có chuyện đó”, “Đạo diễn có vẻ non tay trong tình huống này, không ai tạo kịch tính bằng việc cho học sinh mất tích trong trường học. Như vậy khác nào chỉ trích thầy cô lơi lỏng quản lý, nhà trường thiếu giám sát”

Bội thực cảnh ôm hôn trong Chúng Ta Của 8 Năm Sau - Ảnh 9.

Tình huống Quỳnh Kool bị lạc bé Cam ở trường bị cho thiếu thực tế.

Tuy nhiên, một số người xem phân tích bé Cam có thể đã học tiểu học và cô bé tự ý rời khỏi trường sau khi tan lớp. Không ngoại trừ tình huống nhân tình của Tùng tiếp tục gây sóng gió bằng việc bắt cóc cô bé. Hoặc Cam được Lan Nhi (học trò của Nguyệt) dẫn đi chơi. Đây có thể là cơ hội để Giang (Khôi Trần) tiếp cận với Nguyệt.

Trước đó, Nguyệt từ chối điều hành dự án do Giang tài trợ ở trường và nói không thể chăm sóc Lan Nhi như trước. Tuy nhiên, nhận ra tình cảm bố dành cho cô giáo của mình, Lan Nhi cố tình tạo ra tình huống để kéo họ xích lại gần nhau hơn.

“Chỉ còn hai tập phim nữa, hy vọng bộ phim không cố tình kéo dài bằng những tình tiết lê thê, thiếu thực tế’, “Không nên cố tạo thêm drama bằng những chi tiết này. Giang và Nguyệt nếu có duyên sẽ tự tìm đến nhau. Hơn nữa, Nguyệt vừa bước ra khỏi hôn nhân nên để cô có thời gian tĩnh tâm”, “Bé Cam mất tích để tạo cơ hội cho Nguyệt về với Tùng hay sắp xếp để cô đến với sếp Giang cũng đều thừa thãi và vô lý. Nên để mọi thứ tiến triển tự nhiên. Nguyệt đã quyết định không tha thứ cho Tùng và sớm nhận ra tình cảm của sếp Giang nên từ chối”, “Tập gần cuối rồi còn cố tạo drama, thấy gượng ép quá”… là những góp ý của người xem.