"Bóc" nhược điểm của 3 loại kẹp miệng túi, nắp đậy bảo quản thực phẩm giá dưới 100K, loại nào dở nhất?

Hương.H - Webuy, Clip: Tú Hoàng - Webuy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:00 31/07/2021

Ai đang có ý định tậu mấy món bảo quản thực phẩm này về thì xem trước review để cân nhắc nhé.

Kể ra, ở nhà giãn cách cũng không khác ăn Tết là mấy. Đồ ăn tươi tích trữ đầy ắp, nhà nhiều khi không đủ hộp đựng. Bim bim, bánh kẹo tích trữ nhiều nên cứ thoải mái bóc mỗi loại 1 thứ để ăn "mix" vị, thành ra toàn hộp này gói nọ ăn dở, bóc ra rồi phải dùng dây chun buộc lại, bảo quản kém mà lấy ra dùng rất bất tiện.

Thế nên, giờ có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để dùng đến mấy món kẹp miệng túi, nắp đậy thực phẩm chuyên dùng để bảo quản đồ ăn. Bản thân mình cũng đã tậu về 3 loại để dùng dần trong mùa giãn cách, và dưới đây là trải nghiệm thực tế của mình về những sản phẩm này.

"Bóc" nhược điểm của 3 loại kẹp miệng, nắp đậy bảo quản thực phẩm giá dưới 100K, loại nào dở nhất?

Kẹp miệng túi cỡ nhỏ

Mình mua em này với giá 15K, "visual" nhìn xinh đấy, thiết kế cũng đơn giản với 1 nắp và 1 kẹp. Cách sử dụng không khó hiểu lắm nhưng khi lắp vào miệng túi thì hơi lích kích.

Tuy nhiên, em này có 1 nhược điểm lớn là kẹp không chặt. Như vậy rất dễ bị lọt không khí, hơi ẩm vào trong túi, thực phẩm hay gia vị bên trọng sẽ sớm bị ẩm và bị ảnh hưởng về chất lượng.

Chấm điểm: 6/10

Kẹp miệng túi cỡ nhỏ
  • Giá: 15K

Kẹp miệng túi cỡ lớn

Em này lúc mình mua giá tới 90K lận, giờ thì chợ mạng bán giá chỉ tầm 30 - 40K mà thôi. Sản phẩm có size to hơn và thiết kế nhìn xịn xò hơn loại trên, cách dùng thì tương tự.

Và cũng giống như loại kẹp nhỏ, em này vẫn không thể ôm kín miệng túi vì lực kẹp yếu.

Chấm điểm: 7/10

Kẹp miệng túi cỡ lớn
  • Giá: 34K

Set 6 nắp đậy thực phẩm silicon

Em này hẳn đã quá quen thuộc với nhiều gia đình rồi. 1 set gồm 6 nắp với các size khác nhau. Sản phẩm chống tràn khá tốt, phù hợp với nhiều loại bát/đĩa/hộp miệng tròn, tuy nhiên rất khó sử dụng trên bát/đĩa/hộp miệng vuông, miệng chữ nhật.

Tuy nhiên nếu nắp bị dính mỡ và nước sẽ không bám được như cũ.

Nếu bạn dùng nắp đậy silicon để bảo quản đồ khô thì khi vệ sinh, bạn chỉ cần rửa qua nắp với nước là được. Nhưng nếu bảo quản đồ dầu mỡ, bạn sẽ phải rửa bằng nước rửa bát khoảng 2 - 3 lần mới sạch hoàn toàn vì dầu mỡ dễ dính trong các kẽ nắp.

Chấm điểm: 7/10

Set 6 nắp đậy thực phẩm silicon
  • Giá: 29K

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm