Bộ ứng dụng công nghệ không thể bỏ qua của mùa "Back to school" 2020

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 31/08/2020

Thủ sẵn bộ ứng dụng công nghệ này để biến chiếc điện thoại nhỏ trở thành trợ thủ đắc lực, sẵn sàng cho mùa "Back to school 2020" sắp tới.

Ứng dụng học trực tuyến

Năm học 2020-2021 sắp chính thức bắt đầu, để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập, nhiều trường THPT, Đại học đã triển khai trở lại hình thức học tập trung. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, học sinh, sinh viên vẫn được khuyến khích học nhóm, trao đổi bài tập trực tuyến để giảm nguy cơ lây nhiễm khi phải di chuyển, tụ tập đông người.

Hiện nay, Microsoft Teams, Zoom hay Google Meeting đang là những nền tảng học tập trực tuyến phổ biến nhất bởi nhiều tiện ích như cho phép tạo không gian lớp học ảo, gửi và lưu trữ tài liệu học tập, chia sẻ màn hình học chung, hẹn giờ nhắc nhở… Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích học tập mà các bạn có thể chọn cho mình ứng dụng phù hợp. Nếu như Zoom phù hợp để tổ chức các buổi họp đơn giản, ngắn gọn với lượng người tham gia nhỏ thì Microsoft Teams lại tích hợp nhiều chức năng quản lý hơn như tổ chức nhóm thảo luận, giao và nộp bài, kiểm tra sổ tay học tập…

Bộ ứng dụng công nghệ không thể bỏ qua của mùa Back to school 2020 - Ảnh 1.

Hai ứng dụng học trực tuyến phổ biến với sinh viên hiện nay

Ứng dụng quản lý thời gian, công việc

Trello, Todoist hay Evernote… là những "gương mặt" không thể bỏ qua khi nhắc tới việc quản lý thời gian, công việc. Các ứng dụng này sẽ giúp học sinh, sinh viên chủ động sắp xếp mọi việc hiệu quả hơn và cải thiện tình trạng deadline "quật".

Nếu bạn muốn lập hẳn những kế hoạch theo tuần, theo tháng thì Todoist là tất cả những gì bạn đang tìm kiếm. Không tự nhiên mà ứng dụng này được nhiều bạn trẻ "lăng xê" tới vậy.

Bộ ứng dụng công nghệ không thể bỏ qua của mùa Back to school 2020 - Ảnh 2.

Ưu điểm lớn nhất của Todoist là khả năng lập chuỗi to-do-list theo ngày, theo tuần, theo tháng và theo các Project; giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng theo dõi mà không bỏ sót điều gì. Ứng dụng còn có chức năng tự động phân loại từ khóa vô cùng tiện lợi, tạo lời nhắc khi đến hạn, hay đánh dấu những công việc quan trọng hơn cần làm.

Bộ đôi trình duyệt và gói cước di động dành riêng cho mùa tựu trường

Thời gian gần đây, Cốc Cốc Mobile đang là "người bạn 4.0", đồng hành cùng bộ phận lớn các bạn trẻ Việt Nam trong nhiều hoạt động online. Với nhiều tiện ích nổi bật phục vụ từ việc học tập tới giải trí, Cốc Cốc trở thành một trong những ứng dụng di động "must have" của giới học sinh, sinh viên. Nghe nhạc, chơi game, cập nhật tin tức cho tới tải file video bài giảng, giải phương trình toán, hóa… cái gì khó, có Cốc Cốc lo!

Bộ ứng dụng công nghệ không thể bỏ qua của mùa Back to school 2020 - Ảnh 3.

Các tính năng nổi bật của Cốc Cốc Mobile

Mùa thu 2020, Cốc Cốc mang đến 1 món quà đặc biệt dành cho cho các bạn học sinh, sinh viên: Gói cước "Data Xanh Lá". Vậy "Data Xanh Lá" là gì? Chúng ta cùng nhau "unbox" món quà này nào.

Gói cước tốc độ cao 3G/4G áp dụng riêng cho người dùng điện thoại Android với tên gọi "Data Xanh Lá" là sản phẩm kết hợp giữa Cốc Cốc với 2 nhà mạng lớn Vinaphone và MobiFone. Với mức chi phí tương đương với các gói cước thông thường, các bạn học sinh, sinh viên còn được nhận thêm tới 7GB lưu lượng tốc độ cao để gia tăng trải nghiệm mọi hoạt động học tập, giải trí ngay trên Cốc Cốc Mobile.

Hiện nay, gói cước "Data Xanh Lá" có 2 loại: Gói cước ngày và Gói cước tháng, thuận tiện cho người dùng trong việc lựa chọn, thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Để sở hữu gói cước đặc biệt này, người dùng chỉ cần gửi tin nhắn theo cú pháp hoặc quét mã QR của nhà mạng tương ứng.

MobiFone:

DK CC3 gửi 999 (700MB/ngày/3K)

DK CC80 gửi 999 (10GB/tháng/80K)

Vinaphone:

CC VC5 gửi 1543 (1.2GB/ngày/5K)

CC VC70 gửi 1543 (8.8GB/tháng/70K)

CC VC90 gửi 1543 (1.2GB/ngày*30ngày/90K)

Để biết chi tiết về dung lượng, các bạn vui lòng truy cập: https://coccoc.com/home/data/

Lưu ý:

- Hiện tại gói cước chỉ dành cho người dùng Android.

- Data ưu đãi tặng thêm được sử dụng để truy cập internet trên Cốc Cốc.

Ứng dụng lưu trữ

Thư mục bị mất, tài liệu học phân tán ở nhiều nơi... khiến học sinh, sinh viên tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm và sắp xếp tài liệu của mình. Tại sao chúng ta không giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn bằng những ứng dụng lưu trữ trực tuyến như: Google Drive, Dropbox, Mega...

Bộ ứng dụng công nghệ không thể bỏ qua của mùa Back to school 2020 - Ảnh 5.

Các ứng dụng lưu trữ phổ biến hiện nay

Học sinh, sinh viên sẽ có hứng thú học tập hơn với chế độ tự động lưu thông tin, tính năng bảo mật và chia sẻ, đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị và khả năng tổ chức sắp xếp tài liệu thông minh.

Mong rằng bộ ứng dụng trên sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho các bạn học sinh, sinh viên trong mùa "Back to school" sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm