Bố trẻ họ Trương nhờ dân mạng đặt tên con trai và cái kết cười "sái quai hàm" với toàn cao thủ võ lâm

Chùm Nho Xanh, Theo Helino 23:21 11/02/2019

Chỉ vì chuyện đặt tên cho cậu con trai sắp chào đời mà suýt cãi nhau với cả ông nội, bố trẻ họ Trương liền đăng đàn nhờ vả dân mạng và như mọi khi, những cái kết đến từ tổ tư vấn online sẽ khiến bạn phải "giữ mồm" nếu không muốn rơi mất vì cười!

Đối với các ông bố bà mẹ trẻ, mỗi khi chào đón thiên thần nhỏ ra đời là niềm hạnh phúc vô bờ bến, do vậy việc đặt tên gì cho con cũng rất được quan tâm và chưa bao giờ là việc dễ dàng cả. Con bố mẹ - cháu ông bà, mỗi người mỗi ý mà vì thế không ít gia đình to tiếng, thậm chí cãi vã cũng chỉ vì chuyện này.

Nhưng cứ yên tâm, giờ là thời đại 4.0 rồi, nếu còn bí nước thì việc kêu gọi sự giúp đỡ từ cư dân mạng là một lựa chọn không tồi chút nào. Với lợi thế vô cùng đông đảo và nổi tiếng sáng tạo không giới hạn, một cái tên thật ý nghĩa dành cho con bạn chắc chắn không phải chuyện quá khó.

Mới đây, một ông bố trẻ họ Trương, trong thế bí cũng đã đi theo đường lối của rất nhiều ông bố, bà mẹ trước đó nhờ tới Facebook để đặt tên cho cậu con trai sắp chào đời của mình. Tất nhiên, với sự nhiệt tình vốn có, những chiếc tên "kêu như chuông" lập tức được cư dân mạng bình luận góp ý tới tấp.

Bố trẻ họ Trương nhờ dân mạng đặt tên con trai và cái kết cười sái quai hàm với toàn cao thủ võ lâm - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Đầu tiên phải kể đến những chiếc tên mang hơi hướng phim kiếm hiệp. Có lẽ bởi họ Trương cũng khá đặc biệt và liên quan mà những góp ý xuất sắc nhất được dân mạng gửi về trùng với đại danh của không ít vị cao thủ võ lâm... Đấy, tùy bố trẻ cả nhé, muốn định hướng nghề nghiệp con trai sau này như nào thì chọn cho khéo!

Muốn con "anh hùng xuất thiếu niên" thì đặt tên là Trương Vô Kỵ

Bố trẻ họ Trương nhờ dân mạng đặt tên con trai và cái kết cười sái quai hàm với toàn cao thủ võ lâm - Ảnh 2.

Trương Vô Kỵ xuất sắc từ nhỏ, sau thành "sếp" Minh Giáo khi còn rất trẻ...

Muốn con cao lão đắc thọ thì đặt tên là Trương Tam Phong


Bố trẻ họ Trương nhờ dân mạng đặt tên con trai và cái kết cười sái quai hàm với toàn cao thủ võ lâm - Ảnh 3.

Trong "vũ trụ" kiếm hiệp của Kim Dung, Trương Tam Phong là người sáng lập Võ Đang huyền thoại, sáng tạo ra Thái cực quyền và nổi tiếng sống thọ đến hơn 200 tuổi...


Muốn con sau này có chất giọng khỏe, đi thi The Voice "bao đỗ" thì đặt tên là... Trương Phi

Bố trẻ họ Trương nhờ dân mạng đặt tên con trai và cái kết cười sái quai hàm với toàn cao thủ võ lâm - Ảnh 4.

Là em út trong 3 anh em Lưu - Quan - Trương trong "Tam Quốc Diễn Nghĩa" của La Quán Trung. Nhưng nếu xét về độ "to mồm" thì không ai bằng Trương Phi cả. Vị anh hùng này từng nổi tiếng với điển tích hét sập cả cầu Trường Bản, ngăn chặn thành công kỵ binh của quân Tào...

Muốn con sau này làm "quan võ" thì đặt tên là Trương Long Triệu Hổ Vương Triều Mã Hán...

Bố trẻ họ Trương nhờ dân mạng đặt tên con trai và cái kết cười sái quai hàm với toàn cao thủ võ lâm - Ảnh 5.

Một cái tên mà bao gồm luôn 4 vị hảo hán, quả là bá đạo!

Muốn con sau này được làm vua (đóng vai vua) thì đặt tên là Trương Quốc Lập!

Bố trẻ họ Trương nhờ dân mạng đặt tên con trai và cái kết cười sái quai hàm với toàn cao thủ võ lâm - Ảnh 6.

Trương Quốc Lập - diễn viên người Trung Quốc vốn không hề xa lạ với khán giả việt với hàng loạt vai vua trong rất nhiều phim. Ông này dường như sinh ra để đóng vai vua vậy!

Chưa hết, bên cạnh những cái tên mang định hướng nghề nghiệp và mạnh mẽ như những cao thủ võ lâm hay uy quyền như hoàng đế ở trên, ông bố trẻ họ Trương chắc chắn sẽ phải ngã ngửa vì loạt tên bá đạo mà cư dân mạng góp ý.

Ví dụ nhé, bí quá bố trẻ chỉ cần đem họ Trương đổi qua một loạt các loại dấu là đã được ngay 5 cái tên siêu "gắt": Trương Huyền Trường, Trương Sắc Trướng, Trương Hỏi Trưởng, Trương Nặng Trượng, Trương Ngã Trưỡng.

Đấy, dân mạng thì chẳng có gì ngoài sự nhiệt tình. Giúp đỡ tận tâm đến vậy rồi mà gia đình vẫn không thể thống nhất được nữa thì cũng xin "quỳ", chỉ còn duy nhất phương án cuối cùng là... "Trương Gì Thì Trương" nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm