Bộ tranh gây xúc động về các bác sĩ chống dịch: Bạn ở nhà với gia đình bạn, để chúng tôi sớm được về với gia đình chúng tôi

C., Theo Tổ quốc 08:36 28/03/2020

Ở nhà không chỉ để bảo vệ bản thân và gia đình, ở nhà còn để các "chiến sĩ" chống dịch sớm được an toàn trở về với gia đình.

Dịch Covid-19 khiến cho cuộc sống của tất cả chúng ta bị đảo lộn. Còn đâu những cuối tuần rong chơi khắp phố phường, những đêm đi quẩy nhiệt tình sau một ngày làm việc hết mình hay những bức hình check-in hàng quán sang chảnh,... Thay vào đó, mọi người đều hưởng ứng chiến dịch Tôi ở nhà, kể cả cuối tuần. Bởi ở nhà có lẽ là cách đơn giản nhất nhưng cũng hiệu quả nhất để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng ngay lúc này.

Hơn nữa trong khi bạn đang ở nhà với gia đình mình thì các bác sỹ, y tá, điều dưỡng viên, các anh bộ đội và tất cả những người đang đứng đầu chiến tuyến khác đều đang bất chấp nguy hiểm để ngày đêm chống dịch. Họ có sợ không? Có. Họ có muốn về với gia đình không? Có. Nhưng họ vẫn làm tất cả những gì có thể để giúp tất cả chúng ta và để được an toàn trở về với gia đình mình.

Các "chiến sĩ" chống dịch đã chịu nhiều vất vả, khó khăn vì sự an toàn của chúng ta. Vậy thì việc đơn giản như ở nhà, cớ gì chúng ta không làm được? Đây chính là nội dung ý nghĩa trong bộ tranh của hoạ sĩ @ThinkAnneThink (Malaysia), dịch bởi travel blogger Chan La Cà và đang được dân mạng chia sẻ rộng rãi.

Xin đừng chủ quan với dịch Covid-19 bởi nó không phải chỉ là cúm mùa, cúm bình thường.

Bộ tranh gây xúc động về các bác sĩ chống dịch: Bạn ở nhà với gia đình bạn, để chúng tôi sớm được về với gia đình chúng tôi - Ảnh 1.

... Mà từ lâu đã là đại dịch toàn cầu.

Bộ tranh gây xúc động về các bác sĩ chống dịch: Bạn ở nhà với gia đình bạn, để chúng tôi sớm được về với gia đình chúng tôi - Ảnh 3.

Trong khi bạn đang ở nhà xem phim, online, đọc sách, nấu ăn,... thì ở ngoài kia rất nhiều người đang gồng mình chiến đấu vì các bạn.

Bộ tranh gây xúc động về các bác sĩ chống dịch: Bạn ở nhà với gia đình bạn, để chúng tôi sớm được về với gia đình chúng tôi - Ảnh 5.

Bạn có hình dung ra những bất tiện, rắc rối do bộ đồ bảo hộ gây ra không?

Bộ tranh gây xúc động về các bác sĩ chống dịch: Bạn ở nhà với gia đình bạn, để chúng tôi sớm được về với gia đình chúng tôi - Ảnh 7.

Bạn còn nhớ những gương mặt biến dạng vì đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ quá nhiều chứ?

Bộ tranh gây xúc động về các bác sĩ chống dịch: Bạn ở nhà với gia đình bạn, để chúng tôi sớm được về với gia đình chúng tôi - Ảnh 9.

Bạn có biết nhiều ca dương tính, thậm chí là tử vong vì SARS-CoV-2 là các bác sĩ không?

Bộ tranh gây xúc động về các bác sĩ chống dịch: Bạn ở nhà với gia đình bạn, để chúng tôi sớm được về với gia đình chúng tôi - Ảnh 11.

Chưa từng trải qua, có lẽ chúng ta sẽ không hiểu hết được nhưng chắc chắn không khỏi xúc động và xót xa cho sự hi sinh của các "chiến sĩ". Tất cả những gì họ làm, những vất vả họ đang trải qua đều là vì mục tiêu duy nhất: đẩy lùi dịch bệnh.

Bộ tranh gây xúc động về các bác sĩ chống dịch: Bạn ở nhà với gia đình bạn, để chúng tôi sớm được về với gia đình chúng tôi - Ảnh 13.

Những người bình thường như chúng ta, không có chuyên môn chữa bệnh cứu người và cũng chẳng phải đứng đầu chiến tuyến chiến đấu với bệnh dịch. Việc tốt nhất chúng ta có thể làm chính là khai báo đúng tình trạng sức khoẻ và làm đúng hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Bộ tranh gây xúc động về các bác sĩ chống dịch: Bạn ở nhà với gia đình bạn, để chúng tôi sớm được về với gia đình chúng tôi - Ảnh 15.

Ai cũng có gia đình. Bạn ở nhà với gia đình bạn, để các "chiến sĩ" chống dịch sớm được an toàn trở về với gia đình họ.

Bộ tranh gây xúc động về các bác sĩ chống dịch: Bạn ở nhà với gia đình bạn, để chúng tôi sớm được về với gia đình chúng tôi - Ảnh 17.

Một lần nữa, xin được cảm ơn các "chiến sĩ" và nhất định hãy ở nhà vì mình, vì các "chiến sĩ", vì tất cả mọi người nhé!

Bộ tranh gây xúc động về các bác sĩ chống dịch: Bạn ở nhà với gia đình bạn, để chúng tôi sớm được về với gia đình chúng tôi - Ảnh 19.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Bộ tranh gây xúc động về các bác sĩ chống dịch: Bạn ở nhà với gia đình bạn, để chúng tôi sớm được về với gia đình chúng tôi - Ảnh 21.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage

    Cộng đồng mạng không hài lòng khi MC Trấn Thành chỉ tập trung giao lưu vào những thí sinh nổi trội đội HLV Suboi.
  • Đọc thêm