Bố tiền vệ Tuyết Dung: "Có thưởng thì cũng mừng, nhưng điều quan trọng nhất với tôi là sức khỏe của con"

Thanh Xuân, Theo Nhịp sống Việt 11:39 09/02/2022

Bố của tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung mừng vì tuyển nữ Việt Nam được nhiều tiền thưởng nhưng đó không phải điều quan trọng nhất.

Ba ngày sau khi đội tuyển nữ Việt Nam giành vé tham dự World Cup 2023, gia đình các cầu thủ vẫn đầy xúc động và tự hào khi nói về sự nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để gặt hái thành công của các con.

"Làm bố làm mẹ có con gái thi đấu cho đội tuyển quốc gia tôi rất vui, sung sướng và tự hào. Bóng đá nữ được vào World Cup lần đầu tiên trong lịch sử, đó cũng là ước mơ của tôi và con gái tôi. Dung cũng hứa nếu được đi World Cup sẽ đưa bố mẹ đi cùng", ông Nguyễn Đức Tiếp - bố của Tuyết Dung chia sẻ.

Bố tiền vệ Tuyết Dung: Có thưởng thì cũng mừng, nhưng điều quan trọng nhất với tôi là sức khỏe của con - Ảnh 1.

Tuyết Dung góp công cùng ĐT nữ Việt Nam giành vé tham dự World Cup (Ảnh: Getty)

Mang vinh quang về cho tổ quốc, tuyển nữ Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm, số tiền thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận được sau thành tích lịch sử lên đến hơn 16 tỷ đồng. Nhưng với các bậc cha mẹ, điều quan trọng nhất với họ không phải là tiền thưởng mà là sự bình an, sức khỏe của những đứa con gái đã đi xa nhà cả năm trời.

"Nói chung bóng đá được quan tâm, có tiền thưởng nhiều tôi cũng mừng. Nhưng điều quan trọng nhất với tôi là sức khỏe của con, trên sân cỏ đá hết mình mang về vinh quang nhưng tôi lo lắng nhất là con chấn thương. Mỗi lần thấy Tuyết Dung va chạm, nằm trên sân tôi rất lo lắng và xót con", bố của Tuyết Dung nghẹn ngào nói.

Bố tiền vệ Tuyết Dung: Có thưởng thì cũng mừng, nhưng điều quan trọng nhất với tôi là sức khỏe của con - Ảnh 2.

Bố Tuyết Dung không cần gì chỉ mong con khỏe mạnh (Ảnh: GN)

Ông Tiếp cũng tiết lộ, với gia đình ông năm nay Tết rất buồn chỉ khi nào Tuyết Dung được trở về nhà, gia đình sẽ cùng nhau sum họp, lúc đó cả nhà mới ăn Tết.

"Tết năm nay là cái Tết mà tôi rất buồn vì cái Dung nhà tôi không được về, gia đình buồn và vắng vẻ lắm, Dung đi đá bóng nhưng chưa năm nào vắng nhà, Tuy nhiên, đó là những trận đấu quan trọng nên là buồn nhưng tôi lúc nào cũng theo dõi thông tin của đội tuyển nữ. Cả nhà, họ hàng đều đến xem để cổ vũ cho tuyển nữ. Cả nhà tôi đã chuẩn bị hết rồi, sẽ đợi con gái về để ăn Tết lại".

Theo kế hoạch, ngày mai (10/2) đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước. Toàn đội sẽ được trở về bên mái ấm gia đình sau những ngày vất vả.

/bo-tien-ve-tuyet-dung-co-thuong-thi-cung-mung-nhung-dieu-quan-trong-nhat-voi-toi-la-suc-khoe-cua-con-20220209111640489.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm