Bố than cô giáo "căng" vì con làm bài đúng hết nhưng chỉ cho điểm 8, dân mạng tranh cãi lỗi sai rất nhiều học sinh mắc phải

Lê Đạt, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:16 08/10/2020

Chia sẻ của một phụ huynh liên quan đến việc bài tập cô giao dù làm đúng hết nhưng chỉ được 8 điểm đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Trong quãng thời gian đi học, bất kỳ học sinh hay phụ huynh nào cũng đều mong muốn bản thân và con cái của mình có thành tích học tập tốt. Kết quả ấy được thể hiện qua điểm số của những bài kiểm tra, hay lời nhận xét của thầy/cô giáo khi dạy trên lớp.

Mới đây, trong một group bàn chuyện học đường bất ngờ có một phụ huynh đăng tải 1 bài viết "than thở" việc cô giáo chấm điểm "oan" cho con gái. Theo đó, phụ huynh này cho biết, con làm bài tập môn Toán lớp 5 đúng hết, nhưng chỉ được giáo viên chấm điểm 8.

Bố than cô giáo căng vì con làm bài đúng hết nhưng chỉ cho điểm 8, dân mạng tranh cãi lỗi sai rất nhiều học sinh mắc phải - Ảnh 1.
Bố than cô giáo căng vì con làm bài đúng hết nhưng chỉ cho điểm 8, dân mạng tranh cãi lỗi sai rất nhiều học sinh mắc phải - Ảnh 2.

Bài làm của học sinh lớp 5 môn Toán chỉ đạt 8 điểm với lý do được cho là tẩy xoá

Anh viết: "Cô giáo chấm có vẻ hơi căng?". Đi kèm là hình ảnh phiếu bài tập của con phụ huynh này sau khi được cô chấm điểm. Trong ảnh có thể thấy, bài làm của nữ học sinh này đúng hết, song có phần trình bày có sử dụng bút xoá.

Bài đăng của phụ huynh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, một số người đã đưa ra dự đoán nguyên nhân về việc cô giáo chỉ chấm điểm 8 cho nữ học sinh lớp 5 này do quá trình làm học sinh này thiếu cẩn thận, liên tục tẩy xoá.

Bố than cô giáo căng vì con làm bài đúng hết nhưng chỉ cho điểm 8, dân mạng tranh cãi lỗi sai rất nhiều học sinh mắc phải - Ảnh 3.
Bố than cô giáo căng vì con làm bài đúng hết nhưng chỉ cho điểm 8, dân mạng tranh cãi lỗi sai rất nhiều học sinh mắc phải - Ảnh 4.

Hàng loạt bình luận của cư dân mạng xoay quanh việc thắc mắc của bậc phụ huynh liên quan đến việc cho điểm của cô giáo

Một số khác lại cho rằng, có thể trong bài tập này cô giáo đã "giao kèo" trước lớp rằng, điểm tuyệt đối nếu làm đúng là 8 điểm còn 2 điểm còn lại là dành cho phần trình bày. Qua đó rèn luyện cho các em học sinh đức tính cẩn thận, nhưng vì em học sinh này không làm được nên chỉ đạt điểm 8. Đồng thời, nhiều người cũng đưa ra lời khuyên đối với bố của nữ học sinh trên cần nhắc nhở con gái cẩn thận hơn.

Bên cạnh đó, một số người lại bày tỏ không đồng tình trước việc học sinh làm đúng hết, nhưng không chấm điểm 10. "Việc cô rèn các con đức tính cẩn thận là đúng! Tuy nhiên thay vì trừ điểm, cô giáo có thể vẫn cho con điểm tuyệt đối, đồng thời nhận xét học trò nên cẩn thận hơn" là một trong hàng loạt những bình luận của cư dân mạng.

Trước việc chỉ ra hàng loạt nguyên nhân liên quan đến việc con gái làm bài đúng, nhưng chỉ đạt điểm 8 từ phía cư dân mạng, dưới phần bình luận phụ huynh này đã khẳng định: "Từ nay sẽ nhắc nhở con gái của mình cần cẩn thận hơn trong những lần làm bài tiếp theo, tránh bị trừ điểm oan!". 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày