Bố Sơn (Về Nhà Đi Con) mong con trai không được, cô Hạnh và bà Giang có "quý tử" thì lại khổ thế này đây!

Ni, Theo Helino 18:34 31/07/2019

Điểm chung giữa bà Giang và cô Hạnh trong Về Nhà Đi Con có lẽ là nỗi khổ của những người mẹ có con trai.

Về Nhà Đi Con hiện đang là bộ phim truyền hình ăn khách của VTV1. Không chỉ quy tụ dàn diễn viên gạo cội mà bộ phim còn có một đề tài gia đình hấp dẫn, kịch tính và cuốn hút. Càng về những tập cuối, Về Nhà Đi Con càng có những phân cảnh cảm động tới trào nước mắt. Người ta xót thương cho cô Hạnh (NS Thúy Hà) bị đứa con trai đổ đốn lừa lấy hết tài sản thì cũng quay lại thương bà Giang (NS Ngân Quỳnh) không kém vì có thằng con trăng hoa.

1. Cô Hạnh bán hoa có đứa con trai phá gia chi tử

Không có người mẹ nào trên đời này lại không thương con, cô Hạnh cũng vậy. Vì thương con mà cô cặm cụi làm nghề bán hoa nuôi sống đứa con trai, trả nợ cờ bạc cho con hết lần này đến lần khác. Nhưng số phận bất hạnh, đứa con trai cô không chỉ hỗn láo, cờ bạc mà còn tạo nên "cú lừa" khiến cô Hạnh mất hết gia sản.

Biết mẹ rất thương mình, Quang đã tạo nên màn kịch bắt cóc tống tiền buộc mẹ phải đem sổ đỏ đến chuộc về. Giây phút cô Hạnh kí vào tờ giấy giao tàn sản và nhận được câu nói: "Mẹ mà kí sớm có phải con đỡ mất công hơn không" khiến người xem không khỏi phẫn uất.

Bố Sơn (Về Nhà Đi Con) mong con trai không được, cô Hạnh và bà Giang có quý tử thì lại khổ thế này đây! - Ảnh 2.

Cô Hạnh vì tức quá mà ngất đi đến mức phải nằm viện điều trị. Có một đứa con trai như Quang thà không có chắc cô Hạnh sẽ đỡ khổ hơn. Có lẽ với cô Hạnh, thiếu thốn về vật chất còn đỡ đau đớn hơn nỗi đau tinh thần vì có đứa con hỗn láo.

Bố Sơn (Về Nhà Đi Con) mong con trai không được, cô Hạnh và bà Giang có quý tử thì lại khổ thế này đây! - Ảnh 3.

2. Mẹ Giang – con đẹp trai, tài giỏi nhưng lại "chết vì gái"

Không sung sướng hơn cô Hạnh là bao, mẹ Giang cũng cực kì khổ tâm khi có người con trai như Vũ (Quốc Trường). Không cờ bạc, rượu chè, phá phách nhưng Vũ lại có thói trăng hoa làm cho cả mẹ và vợ phải đau khổ.

Bố Sơn (Về Nhà Đi Con) mong con trai không được, cô Hạnh và bà Giang có quý tử thì lại khổ thế này đây! - Ảnh 4.

Ngay từ khi biết Vũ lăng nhăng và bắt đầu có quan hệ ngoài luồng với Nhã (Quỳnh Nga) mẹ Giang đã hết sức khuyên ngăn, thậm chí còn trực tiếp dằn mặt nhưng không thành. Để rồi xảy ra cơ sự ly thân, Thư về nhà bố đẻ là giây phút mẹ Giang đau đớn đến xé lòng. Là một người mẹ nhưng đành bất lực nhìn hạnh phúc của con trai tan vỡ, không thể nào khuyên ngăn được con trai thoát khỏi tật gái gú, lăng nhăng.

Vũ đau khi Thư bỏ đi một thì mẹ Giang đau tới 10 khi không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Hạnh phúc tan vỡ đồng nghĩa với cháu trai sẽ không có hạnh phúc trọn vẹn, con dâu đau khổ còn con trai thì ngày một sa chân vào con đường tội lỗi. Nỗi khổ này của mẹ Giang, ai là người thấu hiểu đây?

Có câu: "Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô" có nghĩa là "một đứa con trai đã gọi là có, nhưng 10 đứa con gái cũng như không". Bố Sơn từng ao ước có con trai cũng vì lẽ đó. Nhưng có con trai như cô Hạnh và bà Giang thì ai cũng mong có 3 cô con gái ngoan như bố Sơn hiện giờ thôi!

Về Nhà Đi Con đang phát sóng trên VTV1 lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ ai là đứa con trai đáng giận hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm