Bỏ ra gần 2 triệu cho đĩa steak, nhưng món thực khách nhận lại chẳng phải là thịt bò, chuyện gì xảy ra thế?

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 15:06 10/08/2018

Steak dưa hấu, sự kết hợp chẳng những nghe lạ tai mà còn lạ vị đến từ New York.

Beefsteak luôn là món ăn hảo hạng với những miếng thịt bò mọng nước, mềm ngọt. Bởi thế mà khi thưởng thức, ai cũng phải xuýt xoa, ngất ngây. Nhưng gần đây ở Mỹ lại xuất hiện một món steak rất kì lạ, gây ấn tượng với thực khách bởi một nguyên liệu chẳng ai ngờ, đó chính là steak dưa hấu.

Tận dụng đặc tính mọng nước, vị ngọt tự nhiên của dưa hấu, nhà hàng Ducks Eatery tại New York sáng tạo ra một đĩa steak độc đáo từ loại quả này và được đặc tên là Smoked Watermelon. Món ăn xuất phát từ ý tưởng mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực mới lạ và phục vụ những người ăn chay đĩa steak ngon lành chẳng khác gì món mặn. Trước đó, người chủ cửa hàng đã thử rất nhiều công thức để có thể kết hợp hoàn hảo giữa những nguyên liệu, thành phần.

Bỏ ra gần 2 triệu cho đĩa steak, nhưng món thực khách nhận lại chẳng phải là thịt bò, chuyện gì xảy ra thế? - Ảnh 2.

Muốn có được đĩa steak dưa hấu hoàn chỉnh, quán phải mất tầm 4 - 6 ngày để chuẩn bị. Thay cho những miếng thịt bò dày mọng chính là quả dưa được gọt vỏ sạch sẽ. Tiếp đến, người ta sẽ ngâm chúng trong hỗn hợp gồm muối, rau mùi, rau oregano... Thêm vào đó, nguyên liệu bí mật cho món ăn này là bột gỗ sồi. Chính nhờ thao tác này mà dưa sẽ ngấm hương đậm vị chẳng khác gì món steak mặn.

Để có lớp vỏ ngoài ráo nước và nổi lên những đường vân trông như một miếng thịt thì bước tiếp theo người ta phải sấy khô quả dưa. Sau đó thực hiện phương pháp xông khói độ nửa ngày. Tuy có phần công phu nhưng nhờ thế mà đã tạo nên sự biến hóa kì diệu từ màu sắc đến vẻ ngoài cho món ăn này. Chắc chắn, bạn sẽ bị đánh lừa thị giác và chẳng nhận ra nguyên liệu ban đầu, cứ ngỡ đó là thịt bò. 

Steak thì đương nhiên phải có sốt "sánh đôi" cùng rồi đúng không? Sau khi khứa từng đường vân trên vỏ, đầu bếp sẽ nấu dưa cùng với sốt gồm dầu olive, cây mê điệt và nước ép dưa hấu. Dần dần, phần "steak ngọt" chuyển hẳn sang màu nâu đậm và thấm đều trong từng thớ thịt. Giờ đây, nếu đặt beefsteak và steak dưa hấu cạnh nhau, bạn sẽ chẳng thể phân biệt được sự khác nhau giữa chúng.

Bất kì ai khi được phục vụ món ăn này đều có cùng một biểu cảm cứ như "Chuyện gì xảy ra thế này?". Từng "lát thịt" mọng nước được cắt đều, vị ngọt mặn đan xen hài hòa nhưng chúng không mang đến cái béo thơm mà tạo điểm nhấn với độ tươi ngon khác lạ. Thật khó để định hình được hương vị của steak dưa hấu vì kết cấu của chúng tương tự thịt nhưng lại mang đến mùi thơm và xúc cảm chưa từng có.

Bỏ ra gần 2 triệu cho đĩa steak, nhưng món thực khách nhận lại chẳng phải là thịt bò, chuyện gì xảy ra thế? - Ảnh 7.

Món ăn độc đáo này chỉ vừa xuất hiện tại nhà hàng trong 1 tháng trở lại đây. Không chỉ thu hút sự chú ý của thực khách mà các trang báo ẩm thực cũng phải đưa tin. Giá cho mỗi phần steak ngọt lịm này là $75, khoảng 1 triệu 725k, đắt đỏ không thua kém gì beefsteak hạng sang bạn nhỉ?

Địa chỉ: 351E 12th Street, New York (Mỹ)

Giờ mở cửa: 17h - 23h

Giá: $75 (khoảng 1 triệu 725k)

Nguồn: Insider