Ở Mỹ có món kẹo mút rất lạ, ăn xong lại mọc ra cây trồng, bạn có tin được không?

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 14:32 05/08/2018

Những que kẹo mút hạt giống chẳng những ngọt ngào mà còn vô cùng thân thiện với môi trường.

Chắc có lẽ bất kì ai cũng đều yêu thích những que kẹo mút vừa ngọt vừa ngon, buồn miệng mà nhâm nhi thì "quên sầu" ngay. Nhưng có vấn đề là những que nhựa sau khi dùng xong thường bị vứt lung tung xuống đường và chúng không phân hủy nên về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến môi trường. Bởi thế mà một sáng kiến độc đáo để tái chế lại món đồ thừa này đang bày bán tại Mỹ đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng, đó chính là kẹo mút hạt giống.

Ở Mỹ có món kẹo mút rất lạ, ăn xong lại mọc ra cây trồng, bạn có tin được không? - Ảnh 1.

Sở dĩ gọi là kẹo mút hạt giống vì đây là sự kết hợp giữa hai thứ ở lĩnh vực chẳng hề liên quan, kẹo mút và hạt giống. Kẹo thì dùng để ăn, hạt giống thì trong nông nghiệp, vậy sao chúng lại đi cùng nhau được nhỉ? Nhưng khám phá điều bí mật đằng sau que kẹo này, bạn sẽ hiểu được lý do của nó.

Ở Mỹ có món kẹo mút rất lạ, ăn xong lại mọc ra cây trồng, bạn có tin được không? - Ảnh 2.

Những que kẹo tròn, nhỏ xinh nhìn đơn giản thế thôi nhưng thành phần ngoài đường, hương liệu ra thì người ta còn cho thêm hoa và thảo mộc. Đừng lo nhé, nguyên liệu này đã được nghiên cứu kĩ lưỡng để có thể bảo quản được lâu bên trong món ăn.

Bạn sẽ thấy được bên trong que kẹo trong suốt là những cánh hoa li ti và các loại thảo mộc nhỏ được trộn lẫn hài hòa và tinh tế. Không chỉ tạo nên vẻ ngoài đáng yêu cho món ăn mà chúng còn mang đến vị ngọt và hương thơm tự nhiên.

Chẳng phải như những món kẹo khác, ngậm xong thì chỉ đọng lại vị ngọt của đường. Kẹo mút hạt giống này còn dành tặng cho thực khách món quà đặc biệt, đó chính là một loài cây. Bí mật nằm ở phần thân que, chúng được làm bằng giấy có thể phân hủy và chứa các loại hạt giống.

Với mỗi hương vị, người ta sẽ kết hợp cùng một loại hạt giống tương tự. Chẳng hạn như kẹo Mint & Rosemary thì kết quả bạn sẽ được một mầm cây bạc hà xanh mát. Hay đối với vị Lavender & Lemongrass thì chồi non nảy mầm chắc chắc sẽ là nhành hoa oải hương xinh đẹp. Ngoài ra, cửa hàng còn có những lựa chọn khác thú vị không kém như Sage & Marshmallow, Vanilla & Hibiscus...

Lý do là vì khi được chôn vào đất, mẫu giấy sẽ tự phân hủy và hạt giống sau khi tưới nước sẽ đâm chồi nảy lộc như một giống cây thông thường. Phát minh này đã làm nhiều người thích thú và phải công nhận là vô cùng thân thiện với môi trường. Chẳng những ngăn được tình trạng rác bẩn mà còn tạo ra cây xanh, que kẹo mút có thể làm một món quà tặng vô cùng ý nghĩa cho bạn bè, người thân đấy.

Địa chỉ: Drooz & Co: Skaneateles, New York (Mỹ)

Giờ mở cửa: 9h - 21h

Giá: $6.75 (khoảng 150k)

Nguồn: Insider, Amborellaorganics...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm