Bộ Quốc phòng Mỹ kêu gọi mọi người cùng... hack Lầu Năm Góc, vừa được khen vừa được tiền

Tiến Thanh, Theo VNReview 14:57 27/10/2018

Bộ quốc phòng Mỹ đang mở rộng chương trình "Hack the Pentagon" với việc tổ chức nhiều cuộc thi phát hiện lỗ hổng bảo mật với khoản tiền thưởng có tổng giá trị lên tới 34 triệu USD (khoảng 790 tỷ đồng).

Bộ quốc phòng Mỹ đang trao hợp đồng cho các công ty ở Thung lũng Silicon như BugCrowd, HackerOne và Synack để tổ chức các cuộc thi tìm kiếm lỗ hổng trong hệ thống của Lầu Năm Góc.

Trước đó, Lầu Năm Góc từng thí điểm chương trình này vào năm 2016 dưới sự chỉ đạo của Tổng thư ký Ash Carter. Chương trình "Hack the Pentagon" cho phép các chuyên gia an ninh mạng thử sức xâm nhập vào các hệ thống của Lầu Năm Góc, cơ quan đầu não của Bộ quốc phòng Mỹ.

Bộ Quốc phòng Mỹ kêu gọi mọi người cùng... hack Lầu Năm Góc, vừa được khen vừa được tiền - Ảnh 1.

Theo Business Insider, chương trình đầu tiên đã thu được những kết quả hết sức tích cực. Các chuyên gia an ninh mạng đã tìm ra được hàng ngàn lỗ hổng bảo mật trong hệ thống của Lầu Năm Góc.

Chris Lynch, Giám đốc cơ quan Defense Digital Service, Mỹ khẳng định: "Chúng tôi đang tìm những cách sáng tạo để xác định các lỗ hổng và việc tăng cường bảo mật là điều tối quan trọng. Khi đối thủ của chúng tôi thực hiện các cuộc tấn công nguy hiểm, họ sẽ không bao giờ chần chừ và lo sợ. Việc mở rộng chương trình bảo mật cho phép chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng hệ thống bảo mật tốt hơn".

Bộ Quốc phòng Mỹ kêu gọi mọi người cùng... hack Lầu Năm Góc, vừa được khen vừa được tiền - Ảnh 2.

Hợp đồng với các công ty công nghệ của Bộ quốc phòng Mỹ sẽ được đánh giá liên tục và kéo dài trong cả năm. Những "thợ săn lỗ hổng bảo mật" cũng được giao trọng trách tấn công vào cả tài sản hoặc hệ thống phần cứng của Lầu Năm Góc.

Mới đây, hệ thống hồ sơ du lịch của Lầu Năm Góc đã bị tấn công, trong đó thông tin cá nhân, dữ liệu thẻ tín dụng của khoảng 30 ngàn nhân viên quân sự, dân sự nước này đã bị đánh cắp. Chỉ một vài ngày trước đó, đã có thông tin tiết lộ sự tồn tại của các lỗ hổng trong mô hình mạng của Lầu Năm Góc, đặc biệt liên quan đến hệ thống vũ khí.

Được biết, tổng trị giá hợp đồng mà Lầu Năm Góc trao cho các công ty để tổ chức chương trình "Hack the Pentagon" rơi vào khoảng 34 triệu USD (khoảng 790 tỷ đồng).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm