Bộ phim xứng đáng được biết đến nhiều hơn: Tỷ suất người xem thấp - chất lượng cao!

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 14:04 08/10/2022

Thêm một bộ phim nữa có tỷ suất người xem tỷ lệ nghịch với chất lượng.

Thời gian gần đây màn ảnh Hàn chứng kiến sự thành công của một bộ phim thuộc thể loại trinh thám, phá án, giật gân là Big Mouth. Ngay sau khi Big Mouth kết thúc, thêm một tác phẩm cùng thể loại nữa được dịp trình làng có tên Blind với sự góp mặt của bộ ba diễn viên chính là Ok TaecYeon - Ha Seok Jin và Jung Eun Ji. Thoạt nhìn qua ba cái tên này thì có thể thấy tất cả đều thuộc trường phái thực lực với diễn xuất thực sự ấn tượng, có điều họ không phải cái tên thực sự có khả năng "câu khách", bởi vậy phim không quá thành công về mặt thương mại sau 3 tuần lên sóng.

Bộ phim xứng đáng được biết đến nhiều hơn: Tỷ suất người xem thấp - chất lượng cao! - Ảnh 1.

Cụ thể, dù là "phim giờ vàng" của tvN, chiếu vào cuối tuần nhưng rating Blind lại chỉ quanh quẩn ở mức 1,7% - 3,3%. Hiện tại sau 3 tuần lên sóng, con số rating ảm đạm đang dừng lại ở mức 2,8%. Trên truyền thông, mạng xã hội, cái tên Blind cũng không được nhắc đến nhiều, có chăng những topic liên quan cũng chỉ đả động đến nhân vật của Ok TaecYeon - người nổi tiếng nhất trong ba diễn viên chính. Điều này khiến khán giả của phim cảm thấy vô cùng tiếc nuối vì Blind có chất lượng không tệ, thậm chí nội dung còn được cho là logic, chặt chẽ và xây dựng nhân vật nam chính thú vị hơn cả Big Mouth.

Bộ phim xứng đáng được biết đến nhiều hơn: Tỷ suất người xem thấp - chất lượng cao! - Ảnh 2.

Về nội dung, Blind xoay quanh bộ ba Ryu Sung Joon (TaecYeon), Ryu Sung Hoon (Ha Seok Jin) và Jo Eun Ki (Jung Eun Ji) cùng tham gia giải quyết và tìm ra sự thật về một vụ án giết người hàng loạt liên quan đến các thành viên bồi thẩm đoàn. Ryu Sung Joon làm việc như một thám tử nhiệt huyết, quyết tâm tìm ra kẻ xấu. Tỷ lệ bắt giữ tội phạm của anh luôn đứng top đầu trong làng thám tử thế nhưng sau 6 tập đầu, có không ít giả thuyết đặt ra, rằng nhân vật này có thực sự tốt hay không. Ryu Sung Hoon là một thẩm phán tài giỏi, ngay thẳng, anh từng là thủ khoa Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tư pháp. Thành viên nữ duy nhất - Eun Ki lại làm nhân viên xã hội, cô có một trái tim ấm áp và tràn đầy công lý, luôn đặt lợi ích của mọi người xung quanh lên hàng đầu.

Bộ phim xứng đáng được biết đến nhiều hơn: Tỷ suất người xem thấp - chất lượng cao! - Ảnh 3.
Bộ phim xứng đáng được biết đến nhiều hơn: Tỷ suất người xem thấp - chất lượng cao! - Ảnh 4.
Bộ phim xứng đáng được biết đến nhiều hơn: Tỷ suất người xem thấp - chất lượng cao! - Ảnh 5.

So với những bộ phim trước đây, Blind được cho là mang đến một màn lột xác thú vị của Ok TaecYeon. Không còn đảm nhận những vai diễn mang màu sắc hài hước, nhân vật lần này của anh đầy nghiêm túc, cương nghị và có chút gì đó bí ẩn. Khán giả xem phim phải đặt ra câu hỏi rằng Sung Joon thực sự là thám tử sống vì chính nghĩa hay là dân anh chị sống ẩn mình để làm điều xấu?

Bộ phim xứng đáng được biết đến nhiều hơn: Tỷ suất người xem thấp - chất lượng cao! - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: tvN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm