Nữ chính Cô Gái Xấu Xí sau 14 năm: U60 sống kín tiếng, bền bỉ cống hiến cho nghệ thuật

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 07/10/2022

Nghệ sĩ Ngọc Hiệp, người từng được yêu mến ở Cô Gái Xấu Xí hiện ra sao?

NSƯT Ngọc Hiệp gia nhập làng giải trí từ những năm 1990, cùng thời với nhiều ngôi sao điện ảnh như: Lý Hùng, Diễm Hương, Lê Tuấn Anh, Thiệu Ánh Dương,... Thế nhưng phải tới khi sở hữu vai diễn để đời trong bộ phim Cô Gái Xấu Xí, ra mắt vào năm 2008, nữ nghệ sĩ mới thực sự chiếm được cảm tình của khán giả.

Trong phim, Ngọc Hiệp vào vai Huyền Diệu - một cô gái thông minh, tài giỏi, có tấm bằng về thạc sĩ tài chính. Tuy nhiên, cô gặp khó khăn trong việc tìm việc làm vì ngoại hình xấu xí và gu ăn mặc cực kỳ lỗi thời. May mắn khi cô được An Đông - tổng giám đốc của công ty thời trang SBBT - nhìn thấy năng lực thật và nhận vào làm trợ lý. Tại đây cô đã dùng năng lực của mình để nhiều lần cứu nguy cho công ty và dần hoàn thiện bản thân.

Nữ chính Cô Gái Xấu Xí sau 14 năm: U60 sống kín tiếng, bền bỉ cống hiến cho nghệ thuật - Ảnh 1.
Nữ chính Cô Gái Xấu Xí sau 14 năm: U60 sống kín tiếng, bền bỉ cống hiến cho nghệ thuật - Ảnh 2.
Nữ chính Cô Gái Xấu Xí sau 14 năm: U60 sống kín tiếng, bền bỉ cống hiến cho nghệ thuật - Ảnh 3.

Tưởng đâu sau khi đổi đời nhờ một vai diễn ấn tượng, NSƯT Ngọc Hiệp sẽ thừa thắng xông lên, ai ngờ, cô đã "mất hút" khỏi màn ảnh nhỏ suốt 6 năm và mãi tới 2014 mới gây bất ngờ khi đồng ý đảm nhận vai diễn trong bộ phim Đoạt Hồn. Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp, cô đóng một bộ phim kinh dị.

Nữ chính Cô Gái Xấu Xí sau 14 năm: U60 sống kín tiếng, bền bỉ cống hiến cho nghệ thuật - Ảnh 4.

Không sở hữu nhan sắc mỹ miều như nhiều diễn viên cùng lứa, Ngọc Hiệp lại là cái tên hiếm hoi trong lứa những sao Việt cùng thời vẫn còn làm những việc liên quan đến diễn xuất, mặc dù phần lớn thời gian của cô hoạt động ở hậu trường. Cô từng làm đạo diễn, giám đốc hãng phim và hiện tại thì vẫn là giảng viên giảng dạy diễn xuất tại các trường đại học. Ở tuổi gần 60, cô rất kín tiếng, hiếm lắm mới xuất hiện trở lại trên màn ảnh. Gần đây nhất, cô tái xuất với một vai diễn trong bộ phim kinh dị đình đám Chuyện Ma Gần Nhà. Trong tạo hình một người phụ nữ trung niên với gương mặt u uất, đầy trăn trở, nhiều khán giả không nhận ra "cô gái xấu xí" năm nào.

Có thể thấy suốt cả sự nghiệp, Ngọc Hiệp luôn lựa chọn những vai diễn có ngoại hình không mấy nổi bật và chủ yếu là gây ấn tượng khi đào sâu thế giới nội tâm nhân vật bằng lối diễn xuất tinh tế, đầy cảm xúc.

Nữ chính Cô Gái Xấu Xí sau 14 năm: U60 sống kín tiếng, bền bỉ cống hiến cho nghệ thuật - Ảnh 5.
Nữ chính Cô Gái Xấu Xí sau 14 năm: U60 sống kín tiếng, bền bỉ cống hiến cho nghệ thuật - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: CGV, VTV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm