Phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất cả nước hiện nay: Từ diễn viên tới bối cảnh đều xuất sắc

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 07/10/2022

Bộ phim này vượt mặt loạt tác phẩm đình đám đến từ VFC để đứng đầu về tỷ suất người xem.

Mới đây Kantar Media đã đưa ra bảng thống kê top 10 các chương trình được xem nhiều nhất cả nước (cập nhật ngày 2/10/2022). Trong hạng mục các chương trình giải trí, loạt phim đình đám cũng được xướng tên. Đặc biệt, sự góp mặt của bộ phim Rồi 30 Năm Sau được nhiều người chú ý. Vượt mặt hai phim giờ vàng của VTV là Gara Hạnh Phúc Đấu Trí, Rồi 30 Năm Sau đứng đầu về tỷ suất người xem với con số ấn tượng lên tới 4,7%.

Phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất cả nước hiện nay: Từ diễn viên tới bối cảnh đều xuất sắc - Ảnh 2.

Phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất cả nước hiện nay: Từ diễn viên tới bối cảnh đều xuất sắc - Ảnh 4.

Rồi 30 Năm Sau hiện đang chiếu trên Đài truyền hình Vĩnh Long. Tương tự loạt phim lấy bối cảnh xưa trước đó của nhà đài này, Rồi 30 Năm Sau cũng lấy cảm hứng từ một vở cải lương cùng tên của Hà Triều - Hoa Phượng. Phim có sự tham gia của nhiều gương mặt gạo cội như: Trương Minh Quốc Thái, Thanh Trúc, Quang Tuấn, Ngọc Thảo... Ngay từ khi lên sóng những tập đầu tiên, phim đã được đánh giá cao vì dàn diễn viên chất lượng, tất cả đều hợp vai với những màn thể hiện tự nhiên. Thêm vào đó phần bối cảnh xưa (cụ thể là Long Xuyên những năm 1940) cũng được phục dựng rất tốt.

Phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất cả nước hiện nay: Từ diễn viên tới bối cảnh đều xuất sắc - Ảnh 6.

Phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất cả nước hiện nay: Từ diễn viên tới bối cảnh đều xuất sắc - Ảnh 8.

Phim mở đầu với câu chuyện nhà ông bà Đại khi họ lâm vào cảnh nợ nần vì sự hoang phí của bà vợ, Hải - con gái trong nhà thì bị bọn côn đồ bắt làm con tin. May mắn nhờ có Ba Thành - một thanh niên trong làng đã bán hết ruộng vườn, nhà cửa để trả nợ cho gia đình ông Đại. Cảm động trước ân nghĩa của Ba Thành, Hải chấp nhận làm vợ anh dù cô bị bà Đại ép gả cho Thức, một thiếu gia giàu có. Không lâu sau, Ba Thành và Hải sinh được một đứa con trai, đặt tên là Chẩm. Thế nhưng hạnh phúc vẫn chưa mỉm cười, 3 năm sau đó, Thức về quê và vô tình gặp lại Hải. Trong quá khứ không cưới được nàng nên hiện tại Thức thầm tiếc nuối, gã mua chuộc bà Đại để giết hại Ba Thành, khiến Hải lạc mất con mà không hề hay biết mọi bi kịch đời mình đều do Thức mà ra.

30 năm sau, Chẩm đã trở thành nhà văn nổi tiếng lấy tên Duy Long, trong khi mẹ mình đi bước nữa với ông Thức và có thêm hai đứa con là Thiện Sĩ và Ngọc Hân. Cay nghiệt thay Ngọc Hân mê mẩn tiểu thuyết của nhà văn Duy Long và mê luôn tác giả nhưng anh lại dành tình yêu cho bác sĩ Trúc Huỳnh để rồi vấp phải sự ngăn cấm quyết liệt của bà Trúc - mẹ cô.

Phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất cả nước hiện nay: Từ diễn viên tới bối cảnh đều xuất sắc - Ảnh 9.

Nội dung đậm chất drama đúng chất "phim xưa THVL", không thua gì Tiếng Sét Trong Mưa, Luật Trời hay gần đây là Duyên Phận, Rồi 30 Năm Sau dễ dàng có cho mình một bộ phim khán giả riêng. Phim hiện cũng đang đi đến hồi cao trào khi những ân oán trong quá khứ lần lượt "đội mồ sống dậy".

Nguồn ảnh: THVL

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm