Bố mẹ nghỉ hưu gom góp tiền cho con gái vay, 6 năm sau tòa tuyên bố cặp đôi mất trắng vì lý do không ai ngờ

Jia You, Theo Helino 21:38 30/04/2018

Cặp vợ chồng người Anh không thể tin nổi vào phán quyết của tòa án khi nói rằng họ không thể lấy lại được số tiền đó vì không có hợp đồng chứng minh họ cho con gái vay tiền.

Cặp vợ chồng David Joy và Glenda Joy đều là công dân nước Anh đã nghỉ hưu, họ cho biết đã thế chấp nhà cửa để cho con gái là Lucy mượn tiền vì họ tin rằng số tiền này sẽ giúp chữa lành sự rạn nứt của gia đình trong vấn đề phân chia tài sản. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi chính việc làm này đã chia cắt tình cảm gia đình. Ông David Joy đau khổ chia sẻ: “Đây không phải là cách mà chúng tôi muốn. Bạn tin tưởng con gái của mình, đúng không? Vậy thì tại sao việc cho con vay tiền lại phải ghi vào một tờ giấy?".

Vào năm 2009, cặp vợ chồng đã suy nghĩ cẩn thận trước khi đồng ý cho con gái vay tiền. Trước đó mẹ của ông David, tức là bà nội của Lucy, người đã bị mất trí nhớ đã để lại một căn nhà 3 phòng ngủ ở Slough, Anh trị giá 200.000 bảng Anh (hơn 6 tỷ đồng) cho Lucy.

Bố mẹ nghỉ hưu gom góp tiền cho con gái vay, 6 năm sau tòa tuyên bố cặp đôi mất trắng vì lý do không ai ngờ - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng David và Glenda mất tất cả sau khi cho con gái vay tiền. (Ảnh: Internet)

Anh em của David đã đấu tranh và tuyên bố việc phân chia tài sản của người bà đối với Lucy là không công bằng. Ông David đã đồng ý giúp con gái trong một vụ pháp lý và cuối cùng chi phí mà vợ chồng ông phải chi ra là 73.650 bảng Anh (khoảng 2,3 tỷ đồng).

Ở thời điểm đó, David đã sợ hãi khi nhận được hóa đơn phải trả chi phí từ người đưa thư. Glenda, mẹ kế của Lucy nói: “Anh ấy giống như người đàn ông bị ma ám". Trong vụ pháp lý ở tòa, họ đã yêu cầu Lucy phải trả 90.000 bảng (gần 3 tỷ đồng), đây là phí mà cô nhờ bố mẹ giúp đỡ. Cặp vợ chồng đã thỏa thuận giải quyết và nói rằng Lucy có thể trả lại họ bằng cách sang tên sở hữu căn nhà được phân chia cho mẹ kế Glenda, sau đó trả tiền thuê nhà cho đến khi khoản vay được trả hoàn toàn thì ngôi nhà đó sẽ quay lại với chính chủ.

Cặp vợ chồng khẳng định họ đã lấy ra một khoản tiền thế chấp từ căn nhà ba phòng ngủ của họ ở Bude, Cornmall, Anh, sau khi thỏa thuận bằng lời nói. Nhưng sau một tháng khi mọi chi phí luật sư được trả hoàn tất, họ hỏi Lucy khi nào thì cô ấy sẽ sang tên nhà, cô đã tạt gáo nước lạnh vào mặt mẹ kế rồi bỏ đi. Glenda nói: “Cô ta quay lại và nói với tôi rằng: “Bà đang cố gắng cướp đi tài sản thừa kế của con tôi, mấy người đúng keo kiệt", sau đó nổ máy xe và rời đi".

Bố mẹ nghỉ hưu gom góp tiền cho con gái vay, 6 năm sau tòa tuyên bố cặp đôi mất trắng vì lý do không ai ngờ - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng khẳng định họ đã lấy ra một khoản tiền thế chấp từ căn nhà ba phòng ngủ của họ ở Bude, Cornmall, Anh, sau khi thỏa thuận bằng lời nói. (Ảnh: Internet)

Kể từ đó họ không nói chuyện với nhau. David nói: “Toàn bộ thái độ của Lucy trong suốt sự việc là: “Bố đủ khả năng mà”. Nó không lo lắng về việc để tôi trả tiền phí luật sư. Glenda nói rằng cô ấy thấy Lucy đang thao túng tôi. Tôi không thể nghĩ ngợi gì khác. Khi bạn có con và bạn yêu chúng như thế, bạn không thể hình dung được mọi thứ trở nên chua chát như thế này đâu”.

Năm ngoái, cặp đôi quyết định đưa vụ việc của Lucy ra tòa, nhưng chỉ hơn một tuần trước, họ mới biết rằng tòa không thể xử lý trường hợp này vì không có giấy tờ chứng minh bất cứ điều gì. Mọi thứ đều thông qua lời nói. Glenda nói: “Tôi vẫn phải trải qua những đêm cực kỳ tồi tệ, chúng tôi vẫn nghĩ rằng đó là sự ngu xuẩn. Đáng lẽ tôi nên ký tên gì đó". David nói thêm: “Lucy đã có những thứ mà nó xứng đáng có. Nhưng nó không xứng làm điều đó với sự mất mát của chúng tôi. Chỉ vì chiến đấu để giành lại căn nhà 200.000 bảng Anh mà chúng tôi mất tất cả". Trong khi đó, phóng viên tiếp cận với Lucy nhưng cô từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện thương mại Mỹ tố phimmoi, phimmoizz đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và chương trình truyền hình

    "Tên miền phimmoi đã bị chặn. Sau đó, phần lớn truy cập chuyển sang phimmoizz - được cho là do cùng chủ sở hữu vận hành. Trang web mới tiếp tục là một trong những website phổ biến nhất ở Việt Nam", báo cáo của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết.
  • Đọc thêm