Bố mất vì tai nạn, vợ qua đời sau bạo bệnh chỉ còn lại cô con gái nhỏ: nghịch cảnh của chàng trai khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt

Đăng, Theo Helino 20:57 01/08/2018

Câu chuyện buồn về nghịch cảnh của chàng trai tên Sơn Hà đang nhận được nhiều sự cảm thông và thương tiếc của cư dân mạng.

Mỗi ngày, có thật nhiều lí do để bạn mệt mỏi và buồn chán cuộc đời này. Lương thấp, sếp la, giận dỗi rồi chia tay người yêu, cãi cọ với bạn bè, xui xẻo làm hỏng những món đồ giá trị. Có thật nhiều những rắc rối khiến ta nghĩ rằng mình là một người bất hạnh nên tuyệt vọng và chẳng có chút niềm tin vào tương lai và cuộc sống.

Rất nhiều người đã online hôm nay, với một tâm trạng ủ dột và rồi họ dừng lại trước một bài đăng chia sẻ về câu chuyện của một chàng trai có tên Sơn Hà. Bài viết dài, rất nhiều người có lẽ đã lướt qua nó nhưng những người kiên nhẫn đọc, họ sẽ rơi nước mắt lúc nào không hay và thấy lòng mình xót xa đến tận cùng. 

Bố Sơn Hà mất vì tai nạn giao thông, vợ anh mới đây cũng đã qua đời sau một năm chiến đấu với căn bệnh lao màng não. Giờ đây, chỉ còn lại anh cùng cô con gái Chip mới chỉ một tuổi.

Bố mất vì tai nạn, vợ qua đời sau bạo bệnh chỉ còn lại cô con gái nhỏ: nghịch cảnh của chàng trai khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt - Ảnh 1.

Vợ qua đời sau 1 năm chiến đấu với bạo bệnh, Sơn Hà chỉ còn lại cô con gái tên Chip

"Cho tôi đứng trước mặt mọi người khóc òa lên có được không? Tôi không đủ sức chịu đựng một mình nữa, tôi không muốn phải chui vào một xó nào đó... không muốn phải úp mặt xuống bàn để nước mắt rơi đến phát nghẹn. Thực sự là những năm tháng trôi qua tưởng sẽ xóa hết mọi sự khổ sở gia đình tôi gánh chịu... Tôi không muốn kể khổ, tôi không mong cầu giúp đỡ nhưng mọi thứ càng ngày càng vượt tầm kiểm soát của tôi." - Hà Sơn viết về những vỡ vụn của cảm xúc đau đớn, xót xa và cả mệt mỏi suốt 1 năm trời phải chịu quá nhiều nỗi đau.

Bố mất vì tai nạn, vợ qua đời sau bạo bệnh chỉ còn lại cô con gái nhỏ: nghịch cảnh của chàng trai khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt - Ảnh 2.

Trong những tháng ngày đau đớn và tuyệt vọng, cô con gái Chip là lẽ sống của Sơn Hà

Cách đây một năm khi mới sinh con, vợ Hà bị chẩn đoán Lao màng não. Những cơn sốt thường xuyên hơn 40 độ khiến vợ anh phát ban, lác mắt, co giật và mất nhận thức rồi cuối cùng là liệt nửa người. Những ngày đó, cuộc sống của Sơn Hà là những ngày đi làm rồi tối đi về hơn 30km để vào viện thăm vợ, là đau đớn khi bác sĩ nói vợ anh chỉ có 5% cơ hội sống, là những ngày đi khắp bệnh viện xin sữa mẹ để nuôi con.

Vợ Hà về, liệt nửa người và thường xuyên co giật. "Hàng ngày, điều duy nhất khiến tôi vui mà chỉ vào ngực hỏi vợ -"Ai đây?"... và "Hà!" là câu trả lời đủ khiến tôi hạnh phúc" - Hạnh phúc của người chồng đơn giản và bình dị đến đau lòng.

Hà vẫn mạnh mẽ, vẫn gắng gượng. Vì vợ, vì con, vì gia đình. 

Nhưng rồi bố Hà mất, bất ngờ chỉ trước 2 tiếng khi anh đang trên đường về thăm nhà. Anh vốn muốn cùng bố ăn một tô tiết canh sau nhiều ngày xa cách. Hà gục ngã và tưởng mình không thể gượng dậy nổi.

Nhưng rồi anh lại đứng lên, một lần nữa, vì không anh thì ai sẽ chăm vợ, chăm con. Nhưng tất cả không đơn giản, cuộc sống như trêu ngươi. Cô con gái Chip bỗng nôn mửa hai ngày, đi ngoài liên tục. Sau khám chữa tưởng ổn thì bỗng co giật tím tái lịm đi rồi phải cấp cứu và mang theo nguy cơ động kinh. 

Bố mất vì tai nạn, vợ qua đời sau bạo bệnh chỉ còn lại cô con gái nhỏ: nghịch cảnh của chàng trai khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt - Ảnh 3.

Sơn Hà vĩnh biệt vợ

"Tôi không phải bác sĩ. Tôi không phải thần, tôi chỉ là chồng, là bố... Tôi cùng cực phải cầu xin người bố đã khuất có thể giang tay phù hộ gia đình tôi. Có lẽ tôi vẫn sẽ như mọi khi, làm một việc đó là sống cho con. Nhưng tôi sợ! Việc muốn sống với cảm xúc một cách tự nhiên còn quá khó với tôi!" - Dường như, Hà đã quá bất lực sau chuỗi những đau thương và mất mát. 

Hôm qua, vợ Hà mất. Tất cả những gì anh có thể làm là nhờ bạn làm một bài thơ để tiễn vợ: 

"Tạm biệt nhé, em à

Cuộc đời này chỉ là chuyến rong chơi

Một mai em phải về trời 

Ơi à… chỉ là giấc ngủ thôi 

Anh biết thế… dặn lòng mình chẳng khóc 

Giấc mơ đêm níu tiếng thở thào khó nhọc 

Có nụ quỳnh mới chớm đã chia xa..."

Về Hà, thành viên một diễn đàn MXH anh thường tham gia viết: "Hà làm bên đồ họa Game và chơi chủ yếu bên diễn đàn, mỗi ảnh chế của bạn ấy đều đem lại niềm vui cho mọi người, nhưng đâu ai biết rằng đằng sau sự lạc quan ấy là bạn ấy đang gồng mình lên để lo cho gia đình mình trước nghịch cảnh trớ trêu."

Bố mất vì tai nạn, vợ qua đời sau bạo bệnh chỉ còn lại cô con gái nhỏ: nghịch cảnh của chàng trai khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt - Ảnh 4.

Câu chuyện của Sơn Hà khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt, kèm theo đó là tiếng thở dài. Cuộc sống vẫn tiếp diễn. Rồi Sơn Hà sẽ phải vượt qua nỗi đau để sống và sống tốt vì cô con gái nhỏ. Cuộc sống rồi sẽ vẫn tiếp tục khó khăn, thậm chí có những nghịch cảnh ta không thể tưởng tượng lại đau đớn đến vậy. Vì vậy, khi còn có thể, hãy cứ yêu thương chân thành và tin tưởng vào những điều tốt đẹp và với hạnh phúc mình đang có. 

Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của Sơn Hà:

"Cho tôi đứng trước mặt mọi người khóc òa lên có được không? Tôi không đủ sức chịu đựng một mình nữa, tôi không muốn phải chui vào một xó nào đó... không muốn phải úp mặt xuống bàn để nước mắt rơi đến phát nghẹn. Thực sự là những năm tháng trôi qua tưởng sẽ xóa hết mọi sự khổ sở gia đình tôi gánh chịu... Tôi không muốn kể khổ, tôi không mong cầu giúp đỡ nhưng mọi thứ càng ngày càng vượt tầm kiểm soát của tôi.

Cách đây hơn 1 năm, cái ngày vợ tôi bắt đầu nhập viện và được chuẩn đoán Lao màng não khi vừa mới sinh cháu. Những cơn sốt thường xuyên hơn 40 độ, phát ban, lác mắt, co giật và mất nhận thức... cái ngày mà bác sĩ gọi tôi lên bảo còn chưa đầy 5% giữ nổi mạng sống, ngày mà tôi vẫn phải xin từng túi sữa mẹ của bạn bè cho cháu để cháu đủ sức đề kháng từ sữa mẹ. Tôi chấp nhận tiêm truyền những đơn thuốc chục triệu một ngày kéo dài cả tháng cho vợ mặc cho bác sĩ nói cũng chỉ là biện pháp cầu may khi hy vọng là quá thấp.

Ngày tôi đi làm tối vào viện đi về 3 chục cây số có khi chỉ để vào nhìn thấy vợ đang nằm đấy tiêm truyền. Cả khi vợ tôi đỡ được về thì cũng chỉ là giây phút đoàn tụ được tính bằng phút bằng giờ... Đêm hôm lại cõng nhau ra đường gào thét kêu Taxi cấp cứu... "Em ơi sắp được về" là câu nói dối tôi phải thường xuyên nói với vợ. Tôi cầu sự giúp đỡ từ mọi nơi kể cả các ngài các thầy. Tôi sống trong cảm giác chờ chết cả tuần trời khi được nói ''vợ mày bị bắt mất vía ko qua được tuần này ''... cái cảm giác chờ chết của tử tù chắc cũng chỉ như tôi khi đó.

Cái ngày Vợ co giật và liệt đi nửa người có lẽ là mốc nặng nề nhất của tôi. Nhưng ông trời hay một thế lực nào đó chưa thỏa mãn với nỗi đau của tôi. Ngày anh đầu bếp nhắn tin cho tôi bảo: ''Bố mày buồn mày lắm, có hai bố con mà chẳng bao giờ nó gọi điện hay tâm sự...'' Một bữa cháo lòng tiết canh sáng là điều duy nhất trong đầu tôi có ý định sẽ làm với bố khi về quê để xóa đi cái khoảng cách vô hình của hai bố con. Nhưng tôi chẳng thể làm điều đó dù chỉ một lần, chỉ cách nhà 2 cây số tôi được thông báo bố tai nạn nặng. Bố mổ não...nuôi cấy vỏ sọ...nhưng mọi thứ ko thể giữ lại bố tôi. Tôi nghĩ tôi mất hết rồi, không thiết sống trên cõi đời đen bạc này nữa, tại sao lại là tôi? tại sao những đau đớn mất mát lại dồn dập dồn tôi vào bước đường cùng không lối thoát như vậy? Có những lúc trong đầu tôi luôn ám ảnh "Hay là mình chết mẹ nó đi cho đỡ khổ? Sống như thế này thì khéo chết đi còn sướng hơn"… Nhưng Chíp, con gái – thiên thần bé bỏng của 2 vợ chồng là điều duy nhất khiến tôi phải sống tốt và gần đây dường như mọi thứ có vẻ như đã đi vào quỹ đạo. Tôi tập trung lo công việc, lo kiếm tiền trang trải mọi thứ, thuốc men châm cứu hàng ngày cho vợ, làm những gì tốt nhất cho con. Và chờ thời gian sẽ dần giúp con tôi khôn lớn, vợ tôi khỏe mạnh.

Hàng ngày, điều duy nhất khiến tôi vui mà chỉ vào ngực hỏi vợ -"Ai đây?"... và "Hà!" là câu trả lời đủ khiến tôi hạnh phúc. Nhưng tất cả không đơn giản, cuộc sống như trêu ngươi, Chip bỗng nôn mửa hai ngày, đi ngoài liên tục. Sau khám chữa tưởng ổn thì bỗng co giật tím tái lịm đi, cháu phải cấp cứu mang theo nguy cơ động kinh. Vợ ở nhà có lẽ đủ nhận thức để biết đứa con nhỏ có chuyện, 2 ngày ko ngủ rồi lại nôn mửa sốt cao. Tôi không phải bác sĩ. Tôi không phải thần, tôi chỉ là chồng, là bố... Tôi cùng cực phải cầu xin người bố đã khuất có thể giang tay phù hộ gia đình tôi. Có lẽ tôi vẫn sẽ như mọi khi, làm một việc đó là sống cho con. Nhưng tôi sợ ! Việc muốn sống với cảm xúc một cách tự nhiên còn quá khó với tôi!"
***
Tôi vẫn cố gắng sống thật tốt, chăm chỉ làm việc và cố tỏ vẻ lạc quan với trách nhiệm là người Chồng, người Cha. Nhưng có lẽ số phận đã chán chơi đùa với tôi, sau những pha quăng quật đến xác xơ và giờ này quyết định nốc ao tôi hẳn. 10h đêm, tôi nhắn cho Tùng:
- T ! Cho tao xin một bài thơ ngắn. Tao muốn dành để tiễn nhà tao…
- Mày rảnh không
- Yếu quá rồi
- Chờ rút oxy ra thôi
...
- Đến mức đấy rồi hả H? Lựa chọn cuối cùng à
… uhm! Âu cũng là số mệnh... Vậy có lẽ bớt đau đớn hơn, cơ thể hỏng hết rồi, não cũng gần như đã chết. Bớt đau, bớt khổ…
- Đành chấp nhận sự thật vậy, mày là đàn ông trong gia đình. Biết là đau đớn lắm, nhưng mạnh mẽ lên nhé
….

"Tạm biệt nhé … em à…
cuộc đời này chỉ là chuyến rong chơi
một mai em phải về trời
Ơi à… chỉ là giấc ngủ thôi
Anh biết thế… dặn lòng mình chẳng khóc
nấc mơ đêm níu tiếng thở thào khó nhọc
Có nụ quỳnh mới chớm đã chia xa..."


30/7/2018

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm