Success Kid ngày ấy - bây giờ: Cậu bé dùng sự nổi tiếng để cứu bố đầy cảm động

Cô Hàng Xóm, Theo Helino 20:37 14/07/2018

Nhờ là hiện tượng MXH, Sammy đã kêu gọi quyên góp thành công hơn 1,7 tỷ đồng giúp bố ghép thận năm 2015. Đó là 1 kỷ niệm ngọt ngào gắn liền với sự nổi tiếng mà Success Kid sẽ không bao giờ quên.

Đối với một số hiện tượng MXH, sự nổi tiếng trong phút chốc không mang lại được gì khác cho họ ngoài sự phiền toái và đôi khi là cả những sa ngã vì không thoát khỏi sự ảo tưởng về bản thân.

Nhưng lại cũng có rất nhiều hiện tượng MXH đã có cuộc sống tốt hơn hay thậm chí là làm được một điều ý nghĩa cho người thân nhờ sự nổi tiếng bất ngờ của mình.

Ngược thời gian về 10 năm trước, chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ Success Kid - cậu bé có gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt hướng về phía trước đầy sự quyết tâm, bàn tay nhỏ đầy cát nắm chặt trong tư thế chuẩn nắm đấm đưa lên cao.

Cộng đồng gọi hình ảnh ấy là biểu tượng của thành công hay đại loại là một điều gì đó gần với quyết tâm thành công của tất cả chúng ta.

Success Kid ngày ấy - bây giờ: Cậu bé dùng sự nổi tiếng để cứu bố đầy cảm động - Ảnh 1.

Success Kid nổi tiếng một thời.

Trong một thế giới có quá nhiều sự chán chường và thất vọng, hình ảnh này bất chợt mang đến nguồn năng lượng tích cực. Cậu bé bỗng trở thành một hiện tượng "viral" từ Reddit, Imgur, Twitter cho đến Facebook. Dân mạng thế giới đến dân mạng Việt, không ai là không biết Success Kid.

Success Kid tên thật là Sammy Griner, con trai của nữ nhiếp ảnh gia Laney Griner. Sau hơn 10 năm nổi tiếng MXH, Sammy đã lớn và trở thành một thiếu niên trông cũng đáng yêu không kém lúc nhỏ. Ít ai biết cuộc sống thực của cậu bé này sau những ngày trở thành meme được dân mạng chế ảnh rầm rộ.

Sammy đã 12 tuổi rồi đấy.

Một cuộc phỏng vấn ngắn với Sammy Griner sẽ tiết lộ cậu đã sống ra sao và sự nổi tiếng ngày nhỏ đã mang lại cho Success Kid những gì.

Sammy, bạn bè của bạn có biết bạn là một hiện tượng mạng nổi tiếng không?

Vâng. Chắc các bạn mình sẽ mất khoảng một phút để tin điều đó, và sau đó họ sẽ hét lên: Không thể tin được!!!

Thành công lớn nhất của Success Kid là gì?

Là dùng sự nổi tiếng của bản thân để quyên góp 75.000 USD (hơn 1,7 tỷ đồng) cho ca ghép thận của bố mình. Ông ấy có thể đã chết nếu không có tiền, nhưng hiện tại bố mình đã khoẻ rồi.

Success Kid ngày ấy - bây giờ: Cậu bé dùng sự nổi tiếng để cứu bố đầy cảm động - Ảnh 3.

Success Kid đã dùng sự nổi tiếng của mình để cứu sống bố.

Theo bạn nghĩ thì vì sao bức ảnh Success Kid lại được quan tâm đến thế?

Đó là hình mẹ chụp mình. Và đó cũng là tất cả những gì mà mình biết.

Bạn có meme yêu thích nào không?

Doge vs Grumpy Cat, mình thích động vật mà.

Mặc dù bây giờ bạn đã lớn lắm rồi, nhưng có ai nhận ra bạn nữa không?

Không, hầu như chẳng ai nhận ra mình nữa. Nhưng một khi ai đó phát hiện ra mình chính là Success Kid, họ luôn muốn có một bức ảnh chụp chung. Sau khi chụp ảnh thì sẽ là xin chữ ký (cười khúc khích xấu hổ). Mình thích điều đó nhưng đôi khi cũng cảm thấy kỳ kỳ làm sao ấy.

Success Kid ngày ấy - bây giờ: Cậu bé dùng sự nổi tiếng để cứu bố đầy cảm động - Ảnh 4.

Success Kid và gương mặt hiền hậu khi lớn lên.

Tôi đã đọc tất cả những gì mà bạn đăng trên website Go Fund Me (trang web chuyên kêu gọi quyên góp) để cứu sống cha mình. Bạn có muốn gửi lời gì đến những người đã giúp đỡ mình không?

Rất nhiều lời động viên đã được gửi đến mình, mình chỉ muốn nói cảm ơn bất kỳ ai đã muốn giúp đỡ bố mình, bởi vì điều đó thật sự rất tuyệt vời và đáng nhớ trong cuộc đời mình.

Ngày 8/4/2015, Success Kid đã đăng lời kêu gọi cộng đồng quyên góp để có chi phí ghép thận cho cha trên GoFundMe. Vài ngày sau bài viết này đã được các fan của hiện tượng mạng chia sẻ rầm rộ trên Twitter và Instagram. 3 năm sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, Success Kid hạnh phúc khi được sống trong tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ. Hình ảnh về gia đình cậu bé khiến fan cảm thấy ấm lòng.

Gia đình hạnh phúc của Sammy sau 3 năm ca ghép thận của bố cậu thành công.

Sammy đã lớn nhưng meme của cậu vẫn được nhớ đến và là một dấu ấn rất đẹp trong lòng fan thời kỳ đầu của trào lưu chế meme.

Ai rồi cũng phải lớn.

Chúc gia đình cậu bé mãi hạnh phúc bên nhau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm