Mùi vị mật mía trong món bắp bò kho mang đến một hương vị đặc biệt, khiến món thịt có vị ngọt đậm đà từ mật, cay xé lưỡi của ớt rồi nhẩn nha đến từng tầng từng lớp mùi thơm từ gia vị của rừng. Món này mỗi gia đình sẽ có một phương pháp làm.
Má tôi lại có cách kho bò độc lạ mà tôi chưa thấy bao giờ: kho bò với… mắm tôm. Thấy tôi ngạc nhiên hỏi, má bảo: “Mắm tôm sẽ làm thịt ngọt đậm đà và có hương bay ngào ngạt hơn. Đây là món ăn Tết ở quê má”.
Bò khô dùng làm topping cho các món ăn khác đã tạo nên sự đặc sắc trong hương vị. Vậy hãy cùng điểm lại những món ăn từ bò khô hấp dẫn ở Hà Nội sau đây nhé.