Bỏ hết những mẫu đắt tiền đi: "Với tôi, đây là chiếc điện thoại hoàn hảo nhất dành cho tất cả mọi người"

Mạnh Kiên, Theo Đời sống Pháp luật 18:02 29/02/2024

Có thể những chiếc điện thoại đắt tiền nhất sẽ mang lại những tính năng tốt nhất, nhưng với đa số người dùng, chiếc điện thoại này là đủ cho tất cả.

Cây bút Iskren Gaidarov của Phone Arena chia sẻ quan điểm của anh về chiếc điện thoại được coi là "hoàn hảo" nhất đối với tất cả mọi người. Đó không phải chiếc điện thoại đắt nhất, nhiều tính năng nhất nhưng lại phù hợp nhất với số đông. Dưới đây là quan điểm của anh.

Đỉnh cao của thiết kế điện thoại thông minh

iPhone phiên bản thường của Apple luôn bị đánh giá thấp trong vài năm qua. Có vẻ như tất cả những người đam mê công nghệ đều muốn sở hữu những tính năng mới mẻ trên các mẫu Pro thay vì trải nghiệm cơ bản.

Tuy nhiên, tôi luôn là một fan hâm mộ của iPhone không Pro. Tôi thấy lựa chọn iPhone rẻ nhất luôn phù hợp với mình.

Cho đến nay, iPhone 15 là một trong những điện thoại tôi yêu thích nhất về mặt thiết kế, với ấn tượng đặc biệt về trọng lượng nhẹ. Đây là chiếc điện thoại sẽ không bao giờ khiến bạn mỏi tay.

Bỏ hết những mẫu đắt tiền đi: Với tôi, đây là chiếc điện thoại hoàn hảo nhất dành cho tất cả mọi người - Ảnh 1.

Việc cầm chiếc iPhone cơ bản cho cảm giác dễ dàng, đây là một yếu tố rất quan trọng đối với tôi, đặc biệt khi tôi vừa nâng cấp từ một chiếc iPhone 13 mini vốn rất nhẹ.

Tuy nhiên, trọng lượng của iPhone 15 so với kích thước của nó thậm chí còn ấn tượng hơn cả bản mini. Chiếc iPhone duy nhất mà tôi nghĩ có tỷ lệ kích thước trên trọng lượng tốt hơn nữa là iPhone 15 Plus.

Nhưng tôi chưa bao giờ bận tâm đến việc mua một chiếc iPhone cỡ lớn. Tôi luôn thích những chiếc điện thoại nhỏ gọn. Nếu bạn cầm chiếc iPhone 15 Pro Max bằng một tay và tay kia cầm mẫu iPhone 15 thì rõ ràng cả hai được sản xuất dành cho những kiểu người dùng hoàn toàn khác nhau.

Một tính năng khác mà tôi rất thích trên iPhone 15 là Dynamic Island. iPhone 15 là chiếc iPhone không phải Pro đầu tiên có tính năng này. Sau bốn tháng sử dụng, tôi thấy tính năng rất hữu ích.

Nó cho phép tôi tương tác với âm nhạc đang phát dễ dàng hơn, bộ hẹn giờ và đồng hồ bấm giờ luôn hiện diện khi sử dụng và khi đang gọi điện, tôi không cần phải mở toàn bộ ứng dụng để bật loa hoặc kết thúc.

Điều này cũng kết hợp với việc cổng sạc USB-C, một tiện ích mới khác, khiến cho việc nâng cấp lên thế hệ mới trở nên đáng giá.

Bỏ hết những mẫu đắt tiền đi: Với tôi, đây là chiếc điện thoại hoàn hảo nhất dành cho tất cả mọi người - Ảnh 2.

Độ bền của iPhone 15

Tôi nhận thấy rằng kể từ iPhone X , điện thoại của Apple đã trở nên cứng cáp hơn rất nhiều. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến kính màn hình. iPhone 15 là chiếc điện thoại khá bền của Apple.

Tôi phải thừa nhận, mình rất dễ làm rơi điện thoại. Hầu như ngày nào tôi cũng đánh rơi điện thoại. Cho đến nay, iPhone 15 đã vượt qua thử thách mà tôi đặt ra cho nó. Có một số vết xước nhỏ trên màn hình, nhưng chỉ vậy thôi.

Tuy nhiên, các mặt nhôm và mặt sau bằng kính dễ bị hư hại hơn, đó là lý do tại sao tôi luôn mang theo một chiếc ốp lưng và hiện tại tình trạng của chúng vẫn hoàn hảo.

Tôi cũng đã thử rơi camera vài lần. Tôi vui mừng thông báo rằng dường như không có bất kỳ vết trầy xước nào chứ đừng nói đến việc ống kính bị vỡ.

60Hz có là trở ngại?

Rất nhiều người không hài lòng việc Apple vẫn tiếp tục sử dụng màn hình 60Hz trên những chiếc điện thoại không phải Pro của mình. Tôi đã sử dụng và đánh giá khá nhiều điện thoại có tốc độ làm tươi khác nhau, vì vậy tôi rất có kinh nghiệm về điều này.

Ý kiến của tôi là điện thoại có màn hình càng nhỏ thì bạn càng ít nhận thấy nó có tốc độ làm tươi thấp. Điều này đặc biệt đúng với iPhone 15. Tôi chưa bao giờ nhận thấy bất kỳ sự chậm chạp, phản hồi chậm hoặc các dấu hiệu khác cho thấy điện thoại cần phải sử dụng màn hình tần số quét cao hơn.

Nghe có vẻ gây tranh cãi nhưng với tôi, 60Hz là vừa đủ. Tất nhiên điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng điện thoại để làm gì. Tôi không thường xuyên chơi trò chơi nên không tận dụng tối đa tốc độ làm mới 120Hz như một số người dùng khác.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Apple không hề nâng cấp màn hình iPhone 15. Màn hình mới sáng hơn nhiều so với trước đây. Khi sử dụng iPhone 13 mini, đôi khi tôi gặp khó khăn khi đọc nội dung dưới ánh nắng trực tiếp. Giờ đây, với iPhone 15, sự khó chịu không còn nữa.

Bỏ hết những mẫu đắt tiền đi: Với tôi, đây là chiếc điện thoại hoàn hảo nhất dành cho tất cả mọi người - Ảnh 3.

Hiệu năng của iPhone 15 có đủ tốt không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Mặc dù thiết bị sử dụng chipset năm ngoái của Apple nhưng nó có hiệu năng nhanh đáng kinh ngạc. Thời gian tải rất tuyệt vời, thời gian phản hồi ngang bằng với các điện thoại đắt tiền, đồng thời việc chụp ảnh và quay video diễn ra hoàn hảo.

Việc có 6GB RAM chắc chắn tạo ra sự khác biệt so với chiếc iPhone 13 mini vốn chỉ có 4GB.

Một điểm khác biệt nữa của iPhone cơ bản là chỉ có hệ thống camera kép chứ không phải ba camera. Tuy nhiên, Apple đã điều chỉnh một số thứ mà tôi thấy giúp cho iPhone 15 có hiệu suất camera khá tốt. Tính năng mới hữu ích nhất so với các mẫu trước đó là zoom kỹ thuật số 2X, giờ đây chỉ cần một chạm là có thể sử dụng.

Tôi có lựa chọn nào khác không?

Nhiều đối thủ cạnh tranh của iPhone cơ bản đã gây ấn tượng với tôi theo những cách khác nhau như Pixel 8 hay Galaxy S24. Nhưng khi bạn muốn sự trọn vẹn, iPhone 15 vẫn cho cảm giác bóng bẩy và lâu dài hơn những chiếc còn lại.

Một điều tôi lo ngại với nhiều lựa chọn thay thế Android là hiệu suất giảm sút sau một hoặc hai năm sử dụng, vấn đề mà tôi nghĩ là ít phổ biến hơn với iPhone.

Tôi tin rằng iPhone 15 có lẽ là chiếc điện thoại mà hầu hết mọi người đều cần. Nó được hoàn thiện tốt, chạy mượt mà, có camera xuất sắc và thời lượng pin phù hợp. Đây cũng là thiết bị rẻ nhất trong dòng iPhone thế hệ thứ 15 của Apple.

Theo tôi, ít nhất 80% mọi người sẽ không bao giờ tận dụng được các tính năng bổ sung và phần cứng đắt tiền hơn có trên iPhone Pro. Trong cuộc sống thực, không có sự khác biệt đáng chú ý nào về cả hiệu năng và hiệu suất máy ảnh. Vậy tại sao phải tốn thêm tiền cho điều đó?

Ngoài ra, mẫu iPhone cơ bản, giống như hầu hết các điện thoại Apple, đã chứng tỏ mình qua nhiều năm là thiết bị rất đáng tin cậy và bền bỉ. Các mẫu Pro năm nay gặp một số vấn đề lớn liên quan đến tình trạng quá nhiệt nhưng mẫu giá rẻ thì gần như không bao giờ gặp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày