Bố G2 Caps: "Phong Vũ Buffalo rất máu lửa, họ mang đến cho tôi sự phấn khích"

HUY PHẠM & PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 12/05/2019

Những nhận định của ông Michael Winther, một trong những người theo dõi LMHT lâu năm và là bố của người chơi đường giữa đội tuyển G2 Esports.

Là một trong những người theo dõi bộ môn Liên Minh Huyền Thoại lâu năm, ông Michael Winther đã có những chia sẻ với chúng tôi về hành trình của Phong Vũ Buffalo tại MSI 2019.

"Ở một đấu trường quốc tế cao như MSI, tôi thấy PVB không có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Tuy nhiên, ở lần đầu tiên xuất hiện của họ tại Chung kết Thế giới vừa rồi, PVB đã có những thể hiện rất tốt. Đại diện của Việt Nam chơi rất cống hiến và máu lửa, tôi cũng rất thích khi nhìn họ chơi", bố của G2 Caps chia sẻ.

Bố G2 Caps: Phong Vũ Buffalo rất máu lửa, họ mang đến cho tôi sự phấn khích - Ảnh 1.

Phong Vũ Buffalo cần phải thay đổi ở trong 3 ngày thi đấu cuối cùng nếu muốn có được tấm vé đi tiếp.

Quả đúng như những nhận xét của ông Michael Winther, với một đội tuyển còn non trẻ như PVB thì đấu trường quốc tế MSI thật sự là một đẳng cấp khắc so với VCS. Có thể ở giải đấu quốc nội, những chàng trai mang trong màu màu áo của PVB là đội tuyển vô địch thế nhưng ở đấu trường quốc tế họ vẫn còn phải học hỏi khá nhiều.

Điều đó đã chứng thực qua hai ngày thi đấu đầu tiên của PVB tại vòng bảng MSI 2019, kết quả 0-4 đã cho thấy rõ những điểm yếu mà đại diện Việt Nam cần phải thay đổi. 

Bố G2 Caps: Phong Vũ Buffalo rất máu lửa, họ mang đến cho tôi sự phấn khích - Ảnh 2.

Sau mỗi trận đấu, cả đội thường ngồi xem lại những sai lầm mà họ mắc phải ở trong phòng chờ.

Nếu như 3 trận thua trước Invictus Gaming, Team Liquid và SK Telecom T1 là những điều đã được dự đoán trước. Thì trận thua với Flash Wolves lại là một điều đáng tiếc dành cho đại diện Việt Nam. Có thể nói PVB đã có sớm có được lợi thế ngay từ khâu cấm /chọn và nửa đầu thời gian trận đấu. Tuy nhiên, với những tình huống di chuyển có phần khó hiểu của một số cá nhân cùng với tinh thần thi đấu tập trung và khai thác nhanh những sai lầm của PVB, FW đã lội ngược thành công và có được chiến thắng đầu tiên ở vòng bảng MSI 2019.

Ở ngày thi đấu hôm nay (12/5), PVB sẽ có hai cuộc đụng độ với G2 Esports và Invictus Gaming. Đây là lần đầu tiên gặp lại G2 kể từ chiến thắng trước đó tại Chung kết Thế giới, ông Michael Winther đánh giá cao màn trình diễn của các đại diện Việt Nam.

Bố G2 Caps: Phong Vũ Buffalo rất máu lửa, họ mang đến cho tôi sự phấn khích - Ảnh 3.

Ông Michael Winther, đánh giá cao PVB nhưng cho rằng họ vẫn còn thiếu kinh nghiệm và kỹ năng để làm nên chuyện tại MSI 2019. Ảnh: Huy Phạm

"Năm ngoái, họ đã thi đấu với G2 Esports và giành thắng lợi. Đó là một trận đấu rất đáng xem. Họ đã chứng tỏ những đội khác làm được gì thì họ cũng làm được như vậy. Hãy cùng chờ đợi xem PVB sẽ làm được gì. Hãy cứ cố gắng giữ được lối chơi của mình, các chàng trai đại diện cho Việt Nam", ông Michael hào hứng chia sẻ.

Giải đấu giao hữu quốc tế MSI 2019 được diễn ra tại TT HNQG Việt Nam trong từ ngày 10-14/5. Đây là giai đoạn đấu vòng bảng để từ đó chọn ra 4 đội đứng đầu tham gia vòng loại trực tiếp tại Đài Bắc.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TGĐ Phan Thành công khai toàn bộ lễ ăn hỏi bí mật: Dàn siêu xe trăm tỷ làm nên đẳng cấp, sính lễ xịn xò "chuẩn" hào môn!

    Sau mấy tháng trời "ém hàng" thì rốt cuộc hình ảnh trong lễ ăn hỏi của Phan Thành và Primmy Trương cũng đã được hé lộ.
  • Đọc thêm