Bố dượng nói với con gái: "Bí mật của hai ta, đừng để ai biết!" - mãi 11 năm sau người mẹ mới phát hiện hành vi ác độc trên giường ngủ

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:10 24/10/2021

Câu chuyện đau lòng ở Trung Quốc khiến các bậc cha mẹ không khỏi giật mình: Giáo dục giới tính không bao giờ là quá sớm.

Cách đây không lâu, xuất hiện một đoạn video trên MXH Trung Quốc nói về một nhóm nghiên cứu đang thực hiện cuộc thử nghiệm trẻ em sẽ làm thế nào khi có người lạ dụ dỗ. Bất ngờ là trong đoạn phim, những đứa trẻ nhân vật của cuộc thử nghiệm hầu hết đều nghe lời và làm theo những gì người lạ mặt bảo nếu các em được cho bánh kẹo hoặc đồ chơi.

Cuộc thử nghiệm trên đã cho thấy một thực tế khá đau lòng rằng những đứa trẻ ngày nay vẫn còn rất thiếu kiến thức về việc tự bảo vệ mình, về giáo dục giới tính, bởi thế khi đối mặt với các tình huống nguy hiểm, chúng hoàn toàn không biết cách xử lý.

Tiểu Hoa (đã đổi tên), từng là một đứa trẻ ngây thơ và thiếu các kỹ năng xã hội cần thiết khi còn nhỏ. Cô đã gặp một chuyện tồi tệ gây ám ảnh suốt cả cuộc đời, đó là bị cha dượng xâm hại tình dục suốt 11 năm trời. Chỉ đến khi cô thực sự trưởng thành, câu chuyện này mới được cô tố cáo với cơ quan chức năng.

Bố dượng nói với con gái: Bí mật của hai ta, đừng để ai biết! - mãi 11 năm sau người mẹ mới phát hiện hành vi ác độc trên giường ngủ - Ảnh 1.

Khi mẹ của cô nghe được tin này, bà vừa bàng hoàng, vừa khiếp sợ về những thứ con gái đã trải qua. Khi đó, bà hỏi Tiểu Hoa rằng sao không nói sớm cho mình biết, thì cô đáp, lúc ấy mình không hề biết bản thân đang bị xâm hại, ngoài ra khi đó bố dượng đã nói với cô rằng: Đây là bí mật, con không thể nói với người khác!

Sau khi mẹ Tiểu Hoa ly hôn với bố cô, bà đã tái hôn với người đàn ông mà sau đó là kẻ xâm hại tình dục con gái mình. Từ nhỏ, bà muốn cố gắng hòa hợp mối quan hệ của hai người nên đã cho con ngủ chung giường. Cơ hội tiếp xúc, gần gũi với cô bé quá dễ dàng có lẽ đã khiến sự thú tính bên trong người bố dượng trỗi dậy.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên MXH, ngoài việc lên án hành vi mất nhân tính của bố dượng, netizen cũng dành những lời chỉ trích cho sự vô tâm của người mẹ. Họ cho rằng nếu người mẹ chịu khó quan sát để ý con, trang bị sớm cho con các kiến thức xã hội thì có lẽ bi kịch đã không xảy ra.

Bố dượng nói với con gái: Bí mật của hai ta, đừng để ai biết! - mãi 11 năm sau người mẹ mới phát hiện hành vi ác độc trên giường ngủ - Ảnh 2.

Năm 2018, thống kê cho thấy tại Bắc Kinh (Trung Quốc) chỉ trong vòng 1 năm đã có hơn 600 vụ trẻ em bị xâm hại, trong đó nạn nhân bị xâm hại bởi người quen, người thân thiết lên tới 66.25%. Phần lớn, trẻ em bị xâm hại là các bé gái với 90,47%, tỷ lệ trẻ từ 6-12 tuổi là nạn nhân của các vụ lạm dụng là 32.84%.

Dù là nam hay nữ thì mỗi đứa trẻ đều phải được học cách bảo vệ bản thân để tránh việc bị xâm hại, lạm dụng, và việc phổ cập những kiến thức này chỉ có bố mẹ mới có thể làm được. Vậy, phụ huynh nên làm thế nào để giáo dục giới tính cho trẻ từ con số 0:

1. Hãy cho trẻ hiểu về cơ thể của mình: Đây là điều cơ bản và tiên quyết nếu bạn muốn trẻ hiểu rõ hơn về những biện pháp phòng tránh khác. Hãy tìm cách giúp trẻ biết được đâu là "vùng kín", bộ phận cơ thể nào không nên để cho người lạ nhìn thấy hay đụng chạm vào,... Có thể sử dụng truyện tranh, sách ảnh có nội dung phù hợp để giúp trẻ hiểu được những vấn đề này một cách đơn giản nhất.

Bố dượng nói với con gái: Bí mật của hai ta, đừng để ai biết! - mãi 11 năm sau người mẹ mới phát hiện hành vi ác độc trên giường ngủ - Ảnh 3.

2. Dạy trẻ tự bảo vệ bản thân: Nói cho trẻ những kiến ​​thức cơ bản về bảo vệ, tránh xa người lạ và cảnh giác với những người xung quanh đang tiếp cận mình, nếu có thể hãy dạy cho trẻ một số cách tự vệ cơ bản.

3. Dạy cho con biết nên hành xử thế nào khi gặp người khác giới: Ngay khi con biết nói, biết đi, trẻ cũng đã nhận thức được giới tính sinh học của mình, lúc này hãy bắt đầu hướng dẫn con một số kỹ năng và giải thích cho con hiểu tại sao nam và nữ nên đi toilet khác phòng, vì sao không nên tiếp xúc quá thân mật với người khác giới,...

Với những kiến thức trên, bạn sẽ giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ con bị lạm dụng tình dục. Điều này cũng góp phần giúp con trẻ trưởng thành với đầy đủ các kỹ năng xã hội cần thiết, bố mẹ cũng an tâm hơn khi con đến trường, đi học hoặc tham gia các hoạt động khác mà người lớn không có bên cạnh.

Theo 163.com

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm