Bộ Công an thông tin về vụ án liên quan bà Phương Hằng và ca sĩ Vy Oanh

Minh Đức, Theo Tiền Phong 18:44 28/03/2023

Tại cuộc họp báo chiều 28/3, Đại tá Trương Thọ Toàn, Phó Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01), đã nói về vụ án liên quan đến bà Phương Hằng và các cá nhân liên quan.

Đại tá Trương Thọ Toàn cho biết, công tác xác minh và xử lý vụ án phải qua nhiều công đoạn và áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ. Bà Phương Hằng đã có nhiều hành vi xảy ra trong nhiều năm và trải dài ở nhiều địa bàn, liên quan đến nhiều người, do đó, việc giải quyết vụ việc này đòi hỏi nhiều thời gian và sự cộng tác của nhiều cơ quan.

Bộ Công an thông tin về vụ án liên quan bà Phương Hằng và ca sĩ Vy Oanh - Ảnh 2.

Ông Toàn cũng cho biết, các cơ quan công an phải tiếp nhận tất cả nguồn tin tố giác tội phạm một cách thận trọng, đảm bảo yêu cầu của quy định pháp luật. Trong một số trường hợp, phân chia cơ quan thụ lý đơn tố giác tội phạm sẽ giúp giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng.

Vào ngày 24/3/2022, Công an TPHCM đã khởi tố bị can và bắt tạm giam nhà báo, luật sư Đặng Thị Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm đến tổ chức cá nhân.

Sau khi ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai của bà Hằng) gửi đơn tố cáo 35 cá nhân, trong đó có ca sĩ Vy Oanh, có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà Hằng. Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM có giấy triệu tập ca sĩ Vy Oanh đến làm việc về đơn của ông Tuấn. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không đến làm việc, gửi đơn tới cơ quan chức năng cho rằng ông Tuấn không có quyền tố cáo thay bà Hằng và việc gửi giấy triệu tập (không phải giấy mời) cho người được xác định tư cách là bị hại trong vụ án của bà Phương Hằng.

Việc ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn vì lo ngại vụ án có thể không được giải quyết toàn diện khi cả PC01 và PC02 Công an TPHCM thụ lý xử lý các cá nhân trong vụ án này.

Đại tá Trương Thọ Toàn khẳng định, trong quá trình điều tra và xử lý vụ án, Bộ Công an sẽ đảm bảo quyền và lợi ích của các bên liên quan theo đúng quy định pháp luật. Các cơ quan chức năng sẽ thực hiện nghiêm túc và trách nhiệm các quy định về chứng cứ, viện dẫn, đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày