"Bố con yêu người khác rồi" - tâm sự của một cậu bé khiến người lớn nặng lòng

Đỗ Phương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 06:03 26/12/2021

Câu chuyện của một bé trai có gia đình không hạnh phúc, bố mẹ đẻ bỏ nhau khiến mọi người bồi hồi thương xót.

Giữa yêu đương và kết hôn không giống nhau, có nhiều người khi yêu vẫn rất nồng thắm nhưng đến khi kết hôn lại phát hiện đôi bên không phù hợp. Những nỗi lo về cơm, áo, gạo, tiền, mâu thuẫn gia đình, xung đột trong cuộc sống… đều khiến một cặp vợ chồng đi đến bờ tan vỡ.

Bố mẹ không hợp tính thì ly hôn, ấy thế nhưng họ đã đặt vào vị trí của con cái để suy nghĩ đến cảm nhận của chúng? Người lớn có biết những đứa trẻ sẽ cảm thấy thế nào về quyết định của cha mẹ?

Tâm sự nghẹn đắng của đứa trẻ sống với bố và mẹ kế

“Bố mẹ con chia tay rồi!” - đó là lời chia sẻ đơn giản nhưng đau lòng của Minh, đứa trẻ có gia đình không trọn vẹn.

Minh kể: “Bố hứa sẽ không tìm người nào về nhà, làm mẹ kế của con vì bố lo con sẽ phải chịu tổn thương! Mẹ con cũng rời đi rồi. Trước khi đi, mẹ ôm chặt con khóc không ngừng, liên tục nói: "Mẹ xin lỗi con!”. Mẹ còn nói "Con đợi mẹ nhé, đến khi nào mẹ đủ khả năng nuôi con đến lớn, mẹ sẽ quay lại dẫn con đi cùng.”.

Bố con yêu người khác rồi - tâm sự của một cậu bé khiến người lớn nặng lòng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng, chỉ một thời gian sau, bố của Minh đã yêu người khác. Thậm chí, bố còn dẫn em đi gặp mẹ kế tương lai của mình.

“Dì đối xử rất tốt với con, dì còn đảm bảo sẽ chăm sóc con, quan tâm con, không để con có chút cảm giác tủi thân nào. Rất nhanh, bố với dì kết hôn. Rất nhanh, bố và dì sinh một em bé. Bố bảo con nhường hết đồ chơi cho em bé nhé, rồi sau này bố mua cho con đồ chơi khác... 

Nhưng sau đó, bố lại quên mất, bố không mua cho con món đồ chơi nào nữa. Bố đã phải xếp hàng rất lâu để mua món bánh mà em bé thích ăn, còn món con thích bố nói: "Bố bận lắm, hôm nào rảnh bố mua cho con sau nhé!", Minh chia sẻ.

Theo thời gian, em bé lớn lên. Một hôm em chạy đến nói với Minh rằng, mẹ dẫn em đi ăn kem ngon lắm, nhưng dặn em không được nói cho Minh biết. Đi công viên chơi, một bên bố nắm tay em, một bên bố nắm tay dì, còn Minh chỉ biết lặng lẽ đi ở phía sau.

“Sinh nhật em, bố xin nghỉ hẳn một ngày để dẫn em đi chơi, còn đi ăn rất nhiều món ăn ngon nữa, thêm cả một đống đồ chơi mới. Con thì không có... Sắp nghỉ hè, bố bảo năm nay cả nhà mình đi du lịch nhé. Con cứ háo hức mãi, chỉ mong hè ơi đến thật nhanh.

Con muốn đi biển, muốn ăn hải sản, ngắm mặt trời lặn ở biển, con đã chuẩn bị rất nhiều quần áo thật đẹp để đi chơi mấy hôm liền. Nhưng cuối cùng, con vẫn không đi, vì bố nói con chuẩn bị thi lên cấp rồi, phải ở nhà ôn thi...

Bố, dì và em đi du lịch rồi, một mình con ở nhà ăn mì tôm hoặc thức ăn dì chuẩn bị từ trước…”, Minh tâm sự.

Bố con yêu người khác rồi - tâm sự của một cậu bé khiến người lớn nặng lòng - Ảnh 2.

Trong thời gian chung sống, Minh và người em cùng cha khác mẹ có xảy ra tranh cãi. Thế rồi, em chạy về phía dì, khóc trong vòng tay và sự an ủi của dì, bố đứng trước mặt Minh, bảo Minh xin lỗi em đi. Tuy nhiên, chính người em đã làm rách cuốn sổ của Minh, ấy vậy mà bố vẫn bắt đứa con trai lớn đi xin lỗi đứa con thứ của mình.

Minh tiếp tục kể: “Em khóc càng to hơn, bố mắng con càng lớn, giận dữ nói con phải ra xin lỗi em ngay, đột nhiên con nghĩ, phải chăng bố đã thành bố của người khác rồi, vậy bố của con đâu rồi!”.

Mẹ đẻ cũng kết hôn và có gia đình riêng

Sau 7 năm chờ đợi, cuối cùng mẹ cũng đã quay trở về thăm Minh. Lúc đó, cậu bé rất muốn đi cùng mẹ và rời khỏi gia đình 3 người của bố. Thế nhưng, mẹ của Minh không đồng ý.

Cậu bé phát hiện, mẹ cũng giống như bố, đã kết hôn với một người khác, đã sinh thêm một em bé nữa, đã trở thành mẹ của người khác và cũng đã có tổ ấm hạnh phúc của riêng mình rồi.

Khi biết rằng cả bố và mẹ đều sở hữu gia đình riêng mà không có mình, Minh chỉ mong sao được lớn thật nhanh. Bởi, chỉ như vậy mới giúp cậu có thể tự đi tìm cuộc đời và hạnh phúc cho bản thân mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm