Bộ ảnh chụp ở Đà Lạt của couple U60: Dù thời gian có tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn nắm tay bà đi hết cuộc đời này

Diệu Quí, Theo Helino 22:08 27/05/2019

"Chúng ta bên nhau đã mấy mùa xuân rồi ông nhỉ? Ở cái độ tuổi mà hai đứa đã được gọi là "ông", là "bà", vẫn còn một người ở bên cạnh, bón từng muỗng cháo, chăm từng viên thuốc, thương cả những cái xấu xí của tôi và nắm tay tôi đi đến những nơi chỉ có tôi với ông mà thôi…".

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng thấy qua rất nhiều "couple" lớn tuổi nhưng vẫn hạnh phúc, vẫn "tình" như thuở mới yêu, có khi đó chính là bố mẹ của bọn mình, nhìn rất "gato" phải không nào? Có thể tìm được bạn đời hợp ý, cùng khám phá những vùng đất mới, cùng trải qua bao buồn vui, thăng trầm, không rời bỏ nhau dù khó khăn cách mấy là ước mong của rất nhiều người.

Để giới trẻ bớt… mất niềm tin vào tình yêu sau những cuộc tình tan vỡ chóng vánh thì mới đây, nhiếp ảnh gia Phan Tuấn Anh đã cho ra đời bộ ảnh về những khoảnh khắc hết sức ngọt ngào, ấm áp và dễ thương tại Đà Lạt của một đôi vợ chồng lớn tuổi, khiến ai nhìn vào cũng vô cùng ghen tỵ, mong ước sau này khi tuổi đã cao, mình và "đằng ấy" cũng có thể "tình bể bình" như thế này.

Bộ ảnh chụp ở Đà Lạt của couple U60: Dù thời gian có tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn nắm tay bà đi hết cuộc đời này - Ảnh 1.

Nhìn nụ cười rạng rỡ ngập trong hạnh phúc của cô chú, bạn đã phần nào tin rằng trên đời này vẫn tồn tại một số thứ được gọi là mãi mãi rồi chứ?

Bộ ảnh chụp ở Đà Lạt của couple U60: Dù thời gian có tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn nắm tay bà đi hết cuộc đời này - Ảnh 2.

Bà chưa bao giờ bớt đẹp trong mắt tôi. Hay là mình... cưới lại lần nữa nhé!

Tình yêu tuổi xế chiều tuy giản dị nhưng lại bền chặt, bởi họ đã cùng trải qua bao nhiêu gian nan, cùng chia sẻ biết bao niềm vui trong cuộc sống. Dù đã đi gần hết quãng đời, nhưng vẫn còn có một người ngồi bên mình, ôn lại những gì mình đã làm được cùng nhau hồi còn trẻ rồi bất giác mỉm cười nhìn nhau... Hạnh phúc ở cái tuổi "gần đất xa trời" chỉ đơn giản có thế thôi. 

Bộ ảnh chụp ở Đà Lạt của couple U60: Dù thời gian có tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn nắm tay bà đi hết cuộc đời này - Ảnh 3.

"Nàng nắm tay ta, theo ta nửa đời phiêu bạt...

Bộ ảnh chụp ở Đà Lạt của couple U60: Dù thời gian có tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn nắm tay bà đi hết cuộc đời này - Ảnh 4.

... Ta hôn mắt nàng, che nàng nửa kiếp lênh đênh."

Bộ ảnh chụp ở Đà Lạt của couple U60: Dù thời gian có tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn nắm tay bà đi hết cuộc đời này - Ảnh 5.

Bạn đã từng nhìn thấy có hai người già dắt tay nhau đi trên phố? Đó sẽ là minh chứng đẹp nhất để bạn có thêm niềm tin vào những mối tình kéo dài mãi mãi đó.

Bộ ảnh chụp ở Đà Lạt của couple U60: Dù thời gian có tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn nắm tay bà đi hết cuộc đời này - Ảnh 6.

Không còn là những cuộc tấn công ồ ạt về tình cảm như hồi trẻ, ở tuổi này chỉ còn là những chiếc hôn vụng về đặt trên tay...

Bộ ảnh chụp ở Đà Lạt của couple U60: Dù thời gian có tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn nắm tay bà đi hết cuộc đời này - Ảnh 7.

... hay cái mỉm cười âu yếm nhìn nhau.

Ngày đó cứ ngỡ sẽ không thể đến với nhau, nhưng tình cảm cháy bỏng của tuổi trẻ và sự tin tưởng, cảm thông dành cho nhau đã chiến thắng mọi thứ. Nếu ngày ấy mình từ bỏ thì đâu có khoảng thời gian để hồi tưởng lại và thương nhau nhiều như bây giờ, bà nhỉ!

Thế mới thấy, đi cùng nhau trọn quãng đường dài đâu phải chuyện giản đơn. Làm sao khi nhìn lại những gì đã qua, có thể mỉm cười mãn nguyện, và tiếp tục cùng nhau đi hết quãng đời còn lại. 

Hạnh phúc là được ngồi bên nhau trong không gian ấm áp như thế, cùng thực hiện những điều mà ngày trẻ mình chưa có cơ hội.

Bộ ảnh chụp ở Đà Lạt của couple U60: Dù thời gian có tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn nắm tay bà đi hết cuộc đời này - Ảnh 9.

Ôi con tim bé bỏng của tôi đã... tan chảy mất rồi. Sao mà dễ thương thế này!

Bộ ảnh chụp ở Đà Lạt của couple U60: Dù thời gian có tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn nắm tay bà đi hết cuộc đời này - Ảnh 10.

Nắm tay tôi thật chặt vào nhé, tôi sẽ dẫn bà đi hết cuộc đời này.

Bộ ảnh chụp ở Đà Lạt của couple U60: Dù thời gian có tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn nắm tay bà đi hết cuộc đời này - Ảnh 11.

Dù năm tháng qua đi, vẫn mong muốn có những cuộc hẹn hò. Không phải chỉ để nói những lời lãng mạn, mà để nhìn lại chặng đường đã qua dù dài nhưng đong đầy hạnh phúc.

Bộ ảnh chụp ở Đà Lạt của couple U60: Dù thời gian có tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn nắm tay bà đi hết cuộc đời này - Ảnh 12.

Một chiếc hôn lên đôi tay đã cùng tôi vất vả bao năm tháng. Lúc này chỉ muốn nói một câu mà hồi đó hay ngại ngùng nên chẳng dám thốt ra: "Tôi thương bà!".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”

    Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”
  • Đọc thêm