Bỏ 8.000 USD làm lều trại ở Hawaii, cô gái thu về số tiền nhiều không ngờ

Phương Kim (Theo CNBC), Theo NDH 14:41 05/07/2022

Kehau Hall đến từ Hawaii dựng lều trại Airbnb ngay trên mảnh đất của gia đình và thu của du khách 70 USD/đêm.

Khi Kehau Hall dựng chiếc lều Airbnb của mình vào năm 2014, cô ấy không nghĩ về việc nằm gần núi lửa. Sống ở Hawaii từ năm 2 tuổi, Hall đã quá quen với sự thất thường của hiện tượng tự nhiên này. Cách đây nhiều năm, từ nhà của mẹ, Hall có thể nhìn thấy một trong những ngọn núi lửa phun trào. Dung nham phát sáng vào ban đêm là điều gì đó quá quen thuộc.

Lều trại của Hall nằm trong khu Glenwood của Mountain View, cách Công viên Quốc gia Hawaii Volcanoes khoảng 12 km – nơi có hai ngọn núi lửa đang hoạt động. Cảm hứng để dựng lều của Hall được khơi dậy khi cô nhìn thấy một chiếc lều có mái che trên tạp chí và nghĩ rằng đó sẽ là cách độc đáo để trải nghiệm Hawaii.

Bỏ 8.000 USD làm lều trại ở Hawaii, cô gái thu về số tiền nhiều không ngờ - Ảnh 1.

Kehau Hall dựng lều trại kinh doanh du lịch ở Hawaii. Ảnh: Kehau Hall

Hall đã chi khoảng 300 USD cho căn lều và khoảng 8.000 USD cho các tiện nghi như nhà bếp, vòi sen ngoài trời và đệm cỡ king. “Cơ ngơi” này làm việc khoảng 10-15 giờ mỗi tuần, mang lại cho Hall doanh thu 28.000 USD mỗi năm, theo CNBC.

Theo cơ quan du lịch Hawaii, trong năm 2019, chi tiêu của du khách trên tất cả các hòn đảo thuộc quần đảo này là 17,75 tỷ USD. Hòn đảo chính, nơi đặt lều của Hall, trung bình mang về 22,4 triệu USD mỗi ngày. Lều của Hall tất nhiên còn khá khiêm tốn, khoảng 70 USD/đêm nhưng đối với cô, khoản tiền thu được cũng giúp cô độc lập và có nhiều thời gian để đi du lịch.

Bỏ 8.000 USD làm lều trại ở Hawaii, cô gái thu về số tiền nhiều không ngờ - Ảnh 2.

Bên ngoài khu lều dựng trên khu đất gia đình của cô gái trẻ. Ảnh: Kehau Hall

Gia đình Hall ở Hawaii có khu đất rộng 360.000 m2 được truyền lại qua nhiều thế hệ. Hall dựng lều cũng một phần để chia sẻ vẻ đẹp tự nhiên của mảnh đất, góp phần tách rời con người với thế giới ảo, thiết bị điện tử dù chỉ trong giây lát.

Khi còn ở trường trung học, Hall làm thêm tại các khách sạn Airbnb và làm việc với một nhà môi giới để quản lý các bất động sản cho thuê tại địa phương. Cô cũng làm việc cho vườn quốc gia trong 4 năm.

Ở tuổi 20, Hall quyết định dựa vào bản năng kinh doanh và đăng căn lều của mình lên Airbnb. Phải mất 6 tháng, căn lều mới gây được sự chú ý đến việc booking ổn định, trung bình có 3 lượt đặt phòng mỗi tuần và khách ở lại trong 2-4 đêm.

Bỏ 8.000 USD làm lều trại ở Hawaii, cô gái thu về số tiền nhiều không ngờ - Ảnh 3.

Một phần không gian bên trong lều. Ảnh: Kehau Hall


Trước khi Covid-19 ập đến, Hall nói công việc của cô là giấc mơ giữa ban ngày của người Hawaii. Hall chỉ lao động 10-15 giờ mỗi tuần để quản lý việc đặt phòng và tự dọn dẹp sau mỗi đợt khách đến. Cô dành 15 giờ nữa để giúp quản lý việc lưu trú của những vị khách khác trong ngôi nhà của gia đình cô, hoạt động giúp cô thu nhập thêm 20.000 USD/năm. Khi đại dịch bùng phát, Hall không nhận được đơn đặt phòng nào trong suốt 6 tháng.

Hoạt động kinh doanh lều trại của Hall khởi sắc trở lại vào đầu năm 2021. Hall muốn mở thêm 3 khu lều nữa trên khắp Hawaii trong hai hoặc ba năm tới. Trở ngại chính mà Hall gặp phải lúc này là sự cạnh tranh vì du lịch ở Hawaii rất khốc liệt, một ý tưởng hay sẽ dễ bị sao chép hoặc cải tiến. Tuy nhiên, Hall đã sẵn sàng đối mặt với điều này và sẽ luôn gắn bó với Hawaii.