Bỏ 45k mua ly cà phê, khách hàng hoảng hốt vì gần như "chạm đáy" khiến MXH tranh cãi kịch liệt: "Hãy có kiến thức về món mình gọi"

Châu Anh, Theo Đời sống & pháp luật 11:00 18/02/2025
Chia sẻ

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng tranh cãi khi mua cà phê như thế này.

Cách đây không lâu, câu chuyện về một vị khách mua ly cà phê với giá 45k nhưng nhận được lượng cà phê gần như "chạm đáy" từ một thương hiệu nổi tiếng đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt. Bức xúc trước sản phẩm nhận được, cảm thấy không đáng với số tiền bỏ ra, vị khách này đã đăng bài lên mạng xã hội. Thế nhưng trái với sự bức xúc này, đa số các cư dân mạng đều cho rằng thương hiệu cà phê bán như vậy là chuyện bình thường và... chẳng có gì sai cả. 

Bỏ 45k mua ly cà phê, khách hàng hoảng hốt vì gần như "chạm đáy" khiến MXH tranh cãi kịch liệt: "Hãy có kiến thức về món mình gọi"- Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Thật ra, đây không phải lần đầu tiên xảy ra chuyện khách hàng bức xúc khi mua cà phê bị ít như vậy. Nhưng nếu để ý sẽ thấy rằng, món cà phê mà vị khách này lựa chọn là espresso. Và có thể do yêu cầu của khách là cà phê không đá hoặc để đá riêng, hay cũng có thể do yêu cầu khi bán cà phê mang đi của cửa hàng là để đá riêng nên mới có hình ảnh cốc cà phê "chạm đáy" như vậy. 

Điều đáng nói ở đây, thay vì bênh vực những bức xúc của vị khách hàng, các cư dân mạng lại đồng loạt cho rằng cửa hàng làm như vậy không có gì sai. Bởi trên thực tế, nếu hiểu rõ về món cà phê này thì sẽ thấy việc cốc cà phê giống như trên là điều hoàn toàn bình thường. Và điều tương tự cũng xảy ra ở các thương hiệu khác chứ không chỉ riêng thương hiệu trong bài đăng trên.

Bỏ 45k mua ly cà phê, khách hàng hoảng hốt vì gần như "chạm đáy" khiến MXH tranh cãi kịch liệt: "Hãy có kiến thức về món mình gọi"- Ảnh 2.

(Ảnh: Facebook)

Espresso (tiếng Ý có nghĩa là "hạt cà phê") là một phương pháp rang và pha chế cà phê có nguồn gốc từ Ý, trong đó một lượng nhỏ nước sôi gần như bị đè nén dưới áp lực (ép) qua cà phê latte nghiền. Espresso cũng là nền tảng cho nhiều loại đồ uống từ cà phê khác như cappuccino, macchiato, mocha, flat white, Americano...

Ở nhiều nơi và không riêng gì Việt Nam, khi khách hàng gọi espresso, thường sẽ chỉ có 1 tách cà phê rất nhỏ. Đây là lượng cà phê phù hợp với số tiền bỏ ra so với các món khác và so với mặt bằng chung. Khi khách hàng uống với đá hoặc mua mang đi, thường các cửa hàng sẽ cho vào cốc lớn hơn nên mới xảy ra tình trạng như trên.

Bỏ 45k mua ly cà phê, khách hàng hoảng hốt vì gần như "chạm đáy" khiến MXH tranh cãi kịch liệt: "Hãy có kiến thức về món mình gọi"- Ảnh 3.

(Ảnh: Pinkybird/Getty Images)

Trước tình huống xảy ra với vị khách bức xúc vì ly cà phê 45k "chạm đáy", nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận bày giải thích cặn kẽ. Bên cạnh đó, có ý kiến còn nhấn mạnh rằng: "Hãy có kiến thức về món mình gọi", để tránh những bức xúc không đáng có như thế này. 

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Uống espresso mà đòi như nước suối 500ml té ngang xỉu à.

- Cốc espresso có chút éc à. Đòi nhiều uống xong chắc thức trắng 1 tháng/

- Hãy có kiến thức về món mình gọi.

- Đợt tui uống epresso của E.C, lượng cũng ít nhưng để trong cái ly sứ nhỏ nhỏ ấy, nhìn ít vậy thôi chứ tui ngồi uống cả buổi, tại nó siêu siêu đắng.

- Tại cái ly giấy to quá thôi chứ cái tách espresso nó to hơn ly hột mít tí xíu.

Châu Anh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày