BLV Quang Tùng: "Sao phải cuống lên nghĩ thay ông Park, ít nhất hãy chờ đấu Trung Quốc đã"

Đoàn Dự, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:42 28/01/2022

Chuyên gia bóng đá quốc tế, Jernej Kamensek cho rằng đã tới lúc VFF nghĩ chuyện thay HLV Park Hang-seo. Nhưng BLV Quang Tùng cho rằng ý kiến này là vội vàng.

Australia 4-0 Việt Nam | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)

ĐỪNG VỘI ĐÒI THAY ÔNG PARK

Chiều qua, ĐTVN đã thất bại 0-4 trước Australia. Sau trận đấu, chuyên gia bóng đá người Slovenia - ông Jernej Kamensek đưa ra quan điểm:

"Tôi nghĩ đã đến lúc để Ban lãnh đạo VFF ngồi lại với nhau, cùng đánh giá tình hình và tìm ra giải pháp. Đội tuyển Việt Nam đã lên đỉnh dưới triều đại của ông Park, và giờ đang đi xuống sườn dốc bên kia. Tất cả đã đạt ngưỡng đỉnh cao. Nếu tôi là người quyết định, tôi sẽ thay đổi.

Đội tuyển Việt Nam cần làm mới lại, với những ý tưởng mới. Vậy ai phù hợp để VFF chọn làm người kế thừa thầy Park? Đó phải là một người có kiến thức về bóng đá Đông Nam Á, về sự phát triển của Việt Nam trong 20 năm qua. Đây chắc chắn không phải nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi nguồn kinh phí còn hạn hẹp".

BLV Quang Tùng: Sao phải cuống lên nghĩ thay ông Park, ít nhất hãy chờ đấu Trung Quốc đã - Ảnh 2.

Chuyên gia Jernej Kamensek

Trước quan điểm của ông Jernej Kamensek, BLV Quang Tùng phản bác lại:

"Tôi không nghĩ mọi chuyện nghiêm trọng như vậy. Đây cũng chỉ là một ý kiến. Và khi đây là ý kiến của một "người ngoài" thì tôi cũng chỉ lắng nghe vậy thôi. Tôi cho rằng nó không có nhiều lợi ích lắm cho bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam hơi thiếu phản biện thật. Nhưng lời phản biện ở trên thiếu tính xây dựng. Vì đằng nào cũng thế rồi. Chẳng ai lại đi "thay ngựa" ở thời điểm này cả. Chúng ta chỉ còn 3 trận nữa thôi, mục tiêu cũng không còn gì quá đặc biệt về chuyên môn.

Chỉ có những ai mang tư duy, cách góp ý ngược dòng, dị biệt thì mới nghĩ ra ý kiến kiểu thế này.

Còn chuyện thay HLV thì hợp đồng của ông Park chỉ còn tới cuối năm thôi. Việc thay HLV có lẽ cũng nằm trong ý tưởng, lộ trình nào đó rồi. Bóng đá Việt Nam tất nhiên cũng phải nghĩ tới chuyện sớm hay muộn cần thay thế ông ấy thôi. Kết quả ở vòng loại thứ ba này cũng chỉ ra rằng bóng đá Việt Nam có những hạn chế, cũng như ông Park cũng có hạn chế nào đó.

Nhưng chỉ còn 3 trận nữa, làm gì phải cuống hết lên mà chê ông Park rồi bảo phải thế này thế kia? Chưa tới mức độ như vậy".

BLV Quang Tùng: Sao phải cuống lên nghĩ thay ông Park, ít nhất hãy chờ đấu Trung Quốc đã - Ảnh 3.

(Thiết kế: Phú Quý)

HÃY CHỜ SAU TRẬN GẶP TRUNG QUỐC

Tuy nhiên, BLV Quang Tùng cũng đưa ra quan điểm rằng ý kiến của ông Jernej Kamensek có thể mang giá trị nhất định khi được đặt ra sau trận Việt Nam gặp Trung Quốc ngày 1/2 tới, nếu chúng ta vẫn chơi tệ và đạt kết quả yếu kém.

"Trận gặp Australia này không có nhiều giá trị. Nhưng trận tới gặp Trung Quốc lại khác. Nếu trước Trung Quốc, chúng ta vẫn chơi kém cả về màn trình diễn lẫn kết quả, thì ý kiến trên còn có giá trị nào đó. Nhưng nếu đưa ra ngay lập tức sau trận thua đậm nhất của chúng ta dưới thời ông Park, trận đấu kém nhất, thì ý kiến trên đưa ra không có tính xây dựng, thậm chí có dụng ý.

Còn chuyện ngồi lại xem ông Park có còn phù hợp với bóng đá Việt Nam không, thì tôi nghĩ nhiều người cũng đủ khôn ngoan để biết phải đánh giá rồi. Nhưng ít nhất hãy chờ hết trận gặp Trung Quốc đã. Hai trận cuối cùng cũng ở tháng Ba tới, rất gần thôi. Nên cần gì phải cuống hết cả lên sau một trận thua Australia. Có phải chúng ta thua Campuchia đâu mà hoảng lên thế?

10 người thì có tới 6, 7 người cũng nhận ra, trước Australia, chúng ta đang sử dụng đội hình không mạnh nhất. Chúng ta chỉ cố gắng giữ những gì tốt nhất hiện tại. Nếu trận Trung Quốc không có gì mới thật về kết quả và cách thể hiện thì xem lại chưa muộn".

BLV Quang Tùng: Sao phải cuống lên nghĩ thay ông Park, ít nhất hãy chờ đấu Trung Quốc đã - Ảnh 4.

ĐTVN cần quên đi thất bại trước Australia, để hướng về Trung Quốc.

Nhắc tới trận gặp Trung Quốc, BLV Quang Tùng hơi tiếc vì ĐTVN chưa thông qua cuộc gặp Australia để chuẩn bị được nhiều cho màn đọ sức ngày 1/2.

"Trận Australia này và trận tới gặp Trung Quốc có vẻ như chẳng liên quan gì tới nhau. Tôi thì kỳ vọng chúng ta phải thông qua trận gặp Australia, có sự chuẩn bị gì đấy về tinh thần, lối chơi, con người, hướng về Trung Quốc. Nhưng nếu có chăng là trường hợp Hùng Dũng, sẵn sàng trở lại rồi. Còn đâu chưa có nhiều yếu tố mang tính chất con người mới mẻ, phát hiện gì cả. Gần như không có gì nhiều điều mới cho trận tới gặp Trung Quốc".

Cuối cùng, BLV Quang Tùng chốt lại vấn đề bằng quan điểm chỉ cần chơi tốt và đạt kết quả tích cực trước Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đủ gỡ gạc lại hết các thất bại vừa qua:

"Nhưng chúng ta nói ra hay không nói ra thì đều chung mục tiêu, cần chơi ra trò trước Trung Quốc. Trận đó cần có kết quả tốt, và nếu được thì cần cả lối chơi tốt.

Một trận Trung Quốc tới đây thôi, nếu chúng ta có kết quả tốt thì đủ để xóa tất đi những gì chưa tốt thời gian qua. Chúng ta đá với bộ mặt tươi sáng, kết quả tốt thì mọi thứ sẽ đều tốt lại. Mất AFF Cup khi đó cũng chẳng quan trọng!".

https://soha.vn/blv-quang-tung-sao-phai-cuong-len-nghi-thay-ong-park-it-nhat-hay-cho-dau-trung-quoc-da-20220128114140985.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày