BLV Hoàng Luân: "Nếu xét về cả kỹ năng và lối chơi thì Kiaya, Kati, BeanJ và Taki đều có thể thi đấu tròn vai... tại LCK"

NgocLong, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 15/06/2021

Là một trong những BLV mang hình ảnh biểu tượng của nền LMHT nước nhà, Hoàng Luân đã tạo được dấu ấn trong lòng người hâm mộ Việt qua từng trận đấu cảm xúc và bùng nổ.

Ngay sau khi BLV Hoàng Luân thông báo quay trở lại bàn bình luận LCK tiếng Việt, cộng đồng LMHT Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng và ủng hộ nồng nhiệt. Các fan đều cho rằng không khí và cảm xúc mà Hoàng Luân mang lại trong mỗi trận đấu LCK đều vô cùng tận tâm và đáng nhớ.

Chúng tôi đã có buổi trò chuyện ngắn với BLV Hoàng Luân về LCK, sức hấp dẫn của những giải đấu lớn và những cơ hội đang đón chờ LMHT Việt Nam.

BLV Hoàng Luân: Nếu xét về cả kỹ năng và lối chơi thì Kiaya, Kati, BeanJ và Taki đều có thể thi đấu tròn vai... tại LCK - Ảnh 1.

Đã lâu lắm rồi mới trở lại bình luận tại giải đấu LCK, cảm xúc của anh chắc sẽ có rất nhiều điều đặc biệt?

Phải mất tận 3 năm, tôi mới quay trở lại bàn bình luận LCK. Mặc dù công việc này đã là điều vô cùng quen thuộc tuy nhiên cá nhân tôi vẫn thấy hồi hộp và háo hức. Thậm chí, cảm giác bây giờ còn phấn khích hơn cả lúc tôi mới bắt đầu bình luận LCK. Là fan trung thành của giải đấu này, tôi thực sự vui mừng khi tiếp tục được khán giả đặt niềm tin vào bản thân.

Người xưa có câu: "Tiểu biệt thắng tân hôn", đó chính là cảm xúc của tôi lúc này!

BLV Hoàng Luân: Nếu xét về cả kỹ năng và lối chơi thì Kiaya, Kati, BeanJ và Taki đều có thể thi đấu tròn vai... tại LCK - Ảnh 2.

BLV Hoàng Luân xuất hiện trên sóng LCK tiếng Việt

Mặc dù đã 3 năm LCK không phát sóng tại Việt Nam nhưng khi quay trở lại giải đấu vẫn được đông đảo người hâm mộ mong chờ. Anh đánh giá sao về sự cuồng nhiệt này?

Về phần sức hút của LCK, rõ ràng đây vẫn là giải đấu hàng đầu trong lòng người hâm mộ Việt. Chính tôi đã đồng hành với nó từ những ngày đầu tiên nên hiểu rất rõ giá trị của LCK đối với fan LMHT Việt Nam. Ai mà không thích một giải đấu chuyên nghiệp, chất lượng chuyên môn cao và cũng không thiếu tính giải trí cả trong lẫn ngoài Summoners' Rift đúng không?

Đặc biệt, các fan Việt Nam còn rất thích xem LCK vì có những thần tượng của họ, ví dụ như "Quỷ vương" Faker, Showmaker hay Peanut.

Hiện tại có 2 giải đấu LMHT nước ngoài là LCK và LPL đang được phát sóng với bình luận tiếng Việt, tuy nhiên giải LPL đã không phát sóng vào những ngày thi đấu của VCS, liệu LCK có buộc phải theo tiền lệ này?

Theo tôi được biết thì điều này sẽ có thể xảy ra. Dù biết rằng như vậy sẽ hơi đáng tiếc, tuy nhiên cũng sẽ có nhiều điều tích cực cho nền LMHT nước nhà nếu như làm như vậy.

Giải đấu quốc nội vẫn có sự ưu tiên là điều đương nhiên, bất kỳ ai cũng đều mong muốn giải đấu nước ta được phát triển và việc dời bình luận về sau VCS là một điều đúng đắn.

BLV Hoàng Luân: Nếu xét về cả kỹ năng và lối chơi thì Kiaya, Kati, BeanJ và Taki đều có thể thi đấu tròn vai... tại LCK - Ảnh 4.

Liệu rằng sau khi LCK tiếng Việt quay trở lại với người hâm mộ Việt Nam, Hoàng Luân có nghĩ rằng sức hút của VCS sẽ bị giảm xuống không?

Hoàn toàn không, sau thời gian phát triển thì VCS đã có tệp người hâm mộ đủ lớn và vô cùng trung thành. Theo cá nhân tôi, tệp fan VCS và LCK cũng không hoàn toàn trùng nhau. Vì vậy, VCS mùa sau vẫn sẽ được mọi người đón nhận nồng nhiệt.

Được biết anh là một "fan cứng" của Faker cũng như T1, vậy Hoàng Luân có lời chúc nào muốn gửi gắm tới tập thể T1 không?

Thực ra nhận là fan cứng thì cũng chưa dám, tôi chỉ là một người bị thu hút bởi tài năng và tính cách khá đặc biệt của những chàng trai này, đặc biệt là Faker. Hy vọng "chủ tịch" sẽ dẫn dắt T1 đến với CKTG, nếu vô địch LCK nữa thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Nếu như điều đó không xảy ra thì khả năng cao mọi người sẽ có "Lu Cao Tăng" vào cuối năm nay nhé.

Nhắc đến LCK, mới đây tổ chức Gen.G đã thông báo tuyển chọn game thủ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Anh nghĩ sao về cơ hội và thách thức cho các tuyển thủ nước nhà khi tham dự?

Đây chắc chắn là cơ hội rất lớn khi các tài năng trẻ của Việt Nam có thể đến với LCK mà không cần phải đi qua con đường VCS rồi gây ấn tượng ở giải đấu quốc tế. Trở ngại lớn nhất dành cho họ có lẽ là thể hiện được tư duy khi thi đấu để tạo được sự nổi bật trong mắt các tuyển trạch viên, xa hơn là tính chuyên nghiệp trong môi trường khắc nghiệt bậc nhất thế giới như LCK.

BLV Hoàng Luân: Nếu xét về cả kỹ năng và lối chơi thì Kiaya, Kati, BeanJ và Taki đều có thể thi đấu tròn vai... tại LCK - Ảnh 5.

Theo anh, vì sao Gen.G lại chọn VCS làm khu vực để tập trung phát triển các nhân tố mới, những tiêu chí nào khiến cho tổ chức lớn của Hàn Quốc lại quan tâm đến Việt Nam như vậy?

Trong những năm gần đây, việc các vận động viên VCS có cơ hội luyện tập ở rank Hàn chắc chắn đã để lại những ấn tượng nhất định trong mắt các nhà tuyển trạch. Ngoài ra, LCK nói chung và Gen.G nói riêng cũng khá được quan tâm bởi người hâm mộ Việt Nam nên đây có lẽ là kế hoạch nhằm đem lại giá trị nhân sự và hình ảnh cho tổ chức.

Hơn nữa, Việt Nam cũng là thị trường đầy tiềm năng đối với các tập đoàn lớn của Hàn Quốc, đặc biệt là lĩnh vực eSports.

BLV Hoàng Luân: Nếu xét về cả kỹ năng và lối chơi thì Kiaya, Kati, BeanJ và Taki đều có thể thi đấu tròn vai... tại LCK - Ảnh 6.

Nếu như để chọn tuyển thủ VCS mà anh nghĩ có đủ khả năng nhất để thi đấu tại LCK thì người đó sẽ là ai?

Nếu xét về cả kỹ năng và lối chơi thì Kiaya, Kati, BeanJ và Taki là những cái tên tôi nghĩ có thể thi đấu tròn vai ở những đội tuyển nhóm dưới và tầm trung tại LCK. Tất nhiên là chúng ta đang mặc định họ thích nghi tốt với môi trường mới.

Đây là tín hiệu rất tích cực vì lâu nay ngoài hai cái tên quen thuộc là SofM hay Levi ra, chúng ta chưa từng được thấy rõ những nhân tố nổi bật có thể đi thi đấu tại nước ngoài.

BLV Hoàng Luân: Nếu xét về cả kỹ năng và lối chơi thì Kiaya, Kati, BeanJ và Taki đều có thể thi đấu tròn vai... tại LCK - Ảnh 7.

Anh có điều gì muốn gửi gắm tới các bạn khán giả, những người vẫn luôn ủng hộ các giải đấu LMHT và đặc biệt là ủng hộ Hoàng Luân mỗi khi lên sóng không?

Từ tận trái tim, tôi luôn cảm ơn người hâm mộ đã đặt niềm tin vào BLV Hoàng Luân mỗi khi lên sóng. Đây vừa là trách nhiệm, cũng vừa là động lực để bản thân có thể hết mình với các trận đấu của LCK và sắp tới đây là VCS mà tôi có tham gia bình luận. Tôi cam đoan với các bạn sẽ cố gắng và đảm bảo chất lượng tốt nhất có thể để đáp lại tình cảm này của khán giả.

Xin cảm ơn BLV Hoàng Luân!

Thiết kế: Mai Linh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm