Blogger 9x với ý tưởng sáng tạo nhắc mọi người uống nước

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 14/11/2020

"Page này lập ra để nhắc mọi người uống nước mỗi ngày" là một trong những fanpage gây sốt thời gian gần đây khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Sở hữu hơn 200 nghìn lượt theo dõi, fanpage có cái tên ấn tượng: "Page này lập ra để nhắc mọi người uống nước mỗi ngày" do blogger Nguyễn Văn Hoàng lập ra nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng sử dụng Facebook bởi thông điệp ý nghĩa.

Blogger 9x với ý tưởng sáng tạo nhắc mọi người uống nước - Ảnh 1.

Blogger Nguyễn Văn Hoàng

Như chúng ta đã biết, nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống của chúng ta. Con người có thể nhịn ăn nhiều ngày chứ khó có thể nhịn khát lâu như vậy. Nước chiếm đến 75% trọng lượng của cơ thể, được phân bố ở khắp nơi, tham gia vào tất cả các quá trình như trao đổi chất, hấp thụ dinh dưỡng, vận động, thải độc, điều tiết thân nhiệt…

Nước luôn rất cần thiết cho mọi hoạt động sống của cơ thể con người. Nếu chúng ta bỏ qua thói quen uống nước hàng ngày có thể đẩy cơ thể vào tình trạng phải đối diện với nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Khuyến cáo mỗi người cần uống 8 ly nước (mỗi ly chứa khoảng 200ml) mỗi ngày, nhưng trên thực tế nên uống nhiều hơn, khoảng 3 lít một ngày cho nam giới và 2,2 lít cho phụ nữ. Lý do của sự khác biệt này là do nam giới thường có khối cơ lớn hơn phụ nữ, vì vậy cơ thể nam giới dự trữ nước nhiều hơn.

Tuy nhiên, do áp lực của cuộc sống, công việc bận rộn nên nhiều người vẫn quên không uống nước đầy đủ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhận thấy đây là một vấn đề rất quan trọng, blogger Nguyễn Văn Hoàng đã có ý tưởng lập fanpage facebook để nhắc nhở mọi người uống nước mỗi ngày.

Blogger 9x với ý tưởng sáng tạo nhắc mọi người uống nước - Ảnh 2.

Fanpage với hơn 200 nghìn người theo dõi

Được hỏi về ý tưởng, blogger Nguyễn Văn Hoàng chia sẻ: "Mình nhận thấy việc uống nước là rất quan trọng đến sức khỏe của chúng ta nhưng vì áp lực cuộc sống, công việc bận rộn khiến nhiều người quên mất phải uống đủ nước mỗi ngày. Hơn nữa, thời đại 4.0 nên hầu như ai cũng sử dụng điện thoại thông minh và lướt Facebook thường xuyên nên mình đã có ý tưởng lập fanpage để nhắc nhở mọi người uống nước mỗi ngày: https://www.facebook.com/Water.Reminder.VN/".

Ý tưởng này ban đầu của Nguyễn Văn Hoàng không được nhiều người hưởng ứng, vì họ cho rằng việc uống nước là việc hàng ngày mà mỗi người đều tự ý thức nên lập ra fanpage này cũng bằng thừa và chắc sẽ không có ai quan tâm.

Nhưng Nguyễn Văn Hoàng đã cho mọi người thấy ý tưởng của mình được rất nhiều người quan tâm và nó không hề vô vị. Từ khi thành lập năm 2019 đến nay lượng người theo dõi page của Hoàng tăng nhanh chóng mặt và lên đến hơn 200 nghìn người. Mỗi bài đăng nhắc nhở uống nước đều có hàng trăm, hàng nghìn lượt theo dõi, bình luận và chia sẻ. Đây là một điều không hề dễ dàng với page chỉ chuyên 1 nội dung nhắc mọi người uống nước.

Blogger 9x với ý tưởng sáng tạo nhắc mọi người uống nước - Ảnh 3.

Blogger Nguyễn Văn Hoàng - Nhà sáng lập "Page này lập ra để nhắc mọi người uống nước mỗi ngày"

Nhờ nội dung sáng tạo và thay đổi hàng ngày đã thu hút và giúp cho mọi người cảm thấy thích thú khi đọc được bài đăng của page. Cũng nhờ những bài đăng nhắc nhở uống nước hàng ngày mà các thành viên tạo được thói quen uống nước, tuy là việc nhỏ nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Chính sự tích cực này đã giúp cho blogger Nguyễn Văn Hoàng có động lực để sáng tạo hơn trong từng bài đăng và ngày càng thu hút nhiều người theo dõi page hơn.

Blogger Nguyễn Văn Hoàng chia sẻ: "Mình phải nghĩ ra hàng trăm cách nhắc nhở sáng tạo và ấn tượng. Từ làm video, hình ảnh đến tin nhắn, dạng text. Từ phong cách dễ thương đến cá tính, hài hước, làm những chủ đề uống nước theo trend... Có lẽ cũng vì thế mà nhiều member gắn bó và chờ đợi những cách nhắc uống nước vui vẻ, sáng tạo mỗi ngày".

Để tiếp tục phát huy mặt tích cực đã làm được, sắp tới Nguyễn Văn Hoàng sẽ xây dựng một hệ thống Chatbot tự động để nhắn tin qua tin nhắn thay thế các ứng dụng nhắc nhở, nhằm tạo ra sự thân thiện và cách nhắc nhở như một người bạn. Đồng thời để lan tỏa những thông điệp tích cực trong cuộc sống đến mọi người.

Thành công với fanpage hàng trăm nghìn thành viên, blogger Nguyễn Văn Hoàng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ, giúp các bạn tự tin phát triển và hoàn thiện bản thân theo cách tốt đẹp nhất.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô con gái của "vua ô tô" Việt lọt Top 4 rich kid được báo châu Á gọi tên có cuộc sống sang chảnh cỡ nào?

    Cô nàng là con gái của "vua ô tô" Việt Nam nên không thể phủ nhận sự hào phú có được từ trong trứng nước.
  • Đọc thêm