BLACKPINK được Forbes dự đoán có tiềm năng nhận đề cử "Nghệ sĩ mới của năm" tại Grammy 2021, xếp trên SuperM, NCT 127 và Monsta X

Mio, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 29/07/2020

Tạp chí Forbes vừa đưa ra những đại diện Kpop có khả năng sẽ góp mặt vào danh sách đề cử “Nghệ sĩ mới của năm” tại lễ trao giải Grammy 2021. Trong số các đối thủ như NCT 127, MONSTA X thì BLACKPINK là cái tên chiếm ưu thế cao nhất.

"Best New Artist" – "Nghệ sĩ mới của năm" được xem là hạng mục cạnh tranh nhất trong mỗi mùa giải Grammy. Hiện tại, số lượng đề cử ở hạng mục này đã tăng lên 8 thay vì chỉ có 5 như ở các mùa giải trước. Chính vì thế, nhiều tài năng mới sẽ được công nhận bởi trong một năm, có rất nhiều tên tuổi mới xuất hiện, khuấy đảo làng nhạc thế giới.

Điều đáng buồn là cho đến thời điểm hiện tại, Grammy vẫn chưa một lần "gật đầu" cho các đại diện Kpop được vinh danh ở đề cử "Nghệ sĩ mới của năm".

BLACKPINK được Forbes dự đoán có tiềm năng nhận đề cử Nghệ sĩ mới của năm tại Grammy 2021, xếp trên SuperM, NCT 127 và Monsta X - Ảnh 1.

Chỉ còn vài tháng nữa, Grammy sẽ chính thức công bố các đề cử cho mùa giải năm 2021. Theo tạp chí Forbes, năm nay ắt hẳn sẽ có ít nhất một nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc sẽ góp mặt vào đề cử quan trọng này. Nhưng ai trong số những cái tên bên dưới sẽ phá vỡ mọi rào cản, chứng minh tài năng thực thụ tại thị trường Mỹ để có được cơ hội đề cử "Nghệ sĩ mới của năm" tại Grammy 2021?

BLACKPINK

Trong tất cả những cái tên có mặt ở dự đoán lần này, BLACKPINK rất có thể sẽ chiếm ưu thế cao nhất trong việc cạnh tranh tại giải "Nghệ sĩ mới của năm". Đây là đại diện Kpop thành công nhất trong năm 2020 khi bộ tứ nhà YG đã có một năm comeback thật sự hoành tráng. Màn kết hợp với Lady Gaga trong "Sour Candy" đã xuất sắc ra mắt ở vị trí thứ 33 trên BXH Billboard Hot 100. Và gần đây nhất, "How You Like That" cũng debut ở vị trí tương tự.

BLACKPINK được Forbes dự đoán có tiềm năng nhận đề cử Nghệ sĩ mới của năm tại Grammy 2021, xếp trên SuperM, NCT 127 và Monsta X - Ảnh 2.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong khoảng thời gian Grammy lựa chọn ra những gương mặt chính thức tranh đua ở hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm" thì cũng là lúc, BLACKPINK phát hành thêm một màn đĩa đơn kết hợp với nghệ sĩ quốc tế và full album (album đầy đủ) đầu tiên trong sự nghiệp vào ngày 2/10/2020. Điều này, gần như chắc chắn sẽ giúp rất nhiều cho BLACKPINK đủ điều kiện được góp mặt trong đề cử quan trọng nhất của mùa giải Grammy năm nay.

Lady Gaga, BLACKPINK - Sour Candy (Audio)

MV "How You Like That" – BLACKPINK

SuperM

Năm ngoái, "siêu tân binh Kpop" SuperM đã tạo nên cú sốc cho ngành công nghiệp âm nhạc khi đạt được hạng No.1 trên BXH Billboard 200 nhờ mini album đầu tay cùng tên phát hành vào ngày 4/10/2019. Nhờ vậy, SuperM đã xuất sắc trở thành nghệ sĩ thứ 2 của Kpop sở hữu album đứng đầu BXH uy tín tại Mỹ này sau BTS.

BLACKPINK được Forbes dự đoán có tiềm năng nhận đề cử Nghệ sĩ mới của năm tại Grammy 2021, xếp trên SuperM, NCT 127 và Monsta X - Ảnh 5.

Mặc dù có được thành tích quan trọng nhất tại thị trường Mỹ nhưng hoạt động âm nhạc của SuperM gần như im lặng và không có gì sôi nổi trong suốt 8 tháng qua. Chính vì vậy, các thành viên hội đồng thẩm định của Viện Hàn lâm sẽ khó có thể nhớ chính xác sự thành công mà mức độ nhận diện trước công chúng của SuperM. Trừ khi, các chàng trai nhà SM phát hành sản phẩm âm nhạc mới trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

NCT 127

Ở những năm trước, NCT 127 có thể bị loại khỏi đề cử "Nghệ sĩ mới của năm" vì họ đã phát hành nhiều bài hát và gặt hái một số thành tích nhất định tại thị trường Mỹ. Ấy thế, mới đây, việc thay đổi quy tắc đề cử "Nghệ sĩ mới của năm" được xem như một động thái vô cùng có lợi cho NCT 127. Theo đó, quy định về việc một nghệ sĩ phát hành hơn 30 ca khúc sẽ không được đề cử tại hạng mục này đã bị Viện Hàn lâm bãi bỏ. Sau nhiều năm, Viện Hàn lâm nhận thấy rằng quy định vừa nêu đã gần như không thể đưa ra những con số chính xác, cũng như đảm bảo tính công bằng cho các nghệ sĩ mới.

BLACKPINK được Forbes dự đoán có tiềm năng nhận đề cử Nghệ sĩ mới của năm tại Grammy 2021, xếp trên SuperM, NCT 127 và Monsta X - Ảnh 6.

Ngoài ra, vào tháng 3 vừa qua, full album thứ hai "NCT #127 Neo Zone" của NCT 127 đã "hạ cánh" ở vị trí thứ 5 trên Billboard 200. Đây còn là thứ hạng cao nhất mà nhóm gặt hái được tại BXH danh giá này. Có thể nói, với thành tích nổi trội trên cộng việc Grammy thay đổi quy tắc đề cử thì NCT 127 rất có khả năng sẽ góp mặt vào danh sách "Nghệ sĩ mới của năm" ở mùa giải năm nay.

MV "Kick It" – NCT 127

MONSTA X

Tuy debut cũng đã khá lâu nhưng mãi đến tận năm năm 2020, tên tuổi của MONSTA X mới thật sự gây chú ý tại thị trường Mỹ với full album hoàn toàn bằng tiếng Anh mang tên "ALL ABOUT LUV". Không chỉ dừng lại ở đó, MONSTA X còn xuất sắc "hạ cánh" xuống vị trí thứ 5 trên BXH Billboard 200 (trong tuần kết thúc vào 20/2). Đây là lần đầu tiên sau gần 5 năm ra mắt nhóm nhạc nam nhà Starship lọt vào BXH nổi tiếng này. 

BLACKPINK được Forbes dự đoán có tiềm năng nhận đề cử Nghệ sĩ mới của năm tại Grammy 2021, xếp trên SuperM, NCT 127 và Monsta X - Ảnh 8.

Việc MONSTA X "leo cao" trên Billboard 200 được cho là nhờ lợi thế album hoàn toàn bằng tiếng Anh, trong khi nghệ sĩ khác chỉ tung album thuần tiếng Hàn. Bên cạnh đó, đây cũng chính là điểm cộng rất lớn cho các chàng trai trên đường đua đi đến hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm".

MV "SOMEONE'S SOMEONE" – MONSTA X

Nguồn: Forbes

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm