BLACKPINK cứ comeback là YG "chọc chửi" fan: Jisoo, Lisa và Rosé hết thiếu ảnh lại bị quên tên, còn mình Jennie là chưa "lên thớt"?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 28/09/2020

Tìm đâu xa, YG chính là kẻ đầu têu "kích war" trong nội bộ fandom của BLACKPINK chứ ai!

BLACKPINK không thường xuyên ra nhạc, đã thế lần nào fan cũng chẳng thể tận hưởng trọn vẹn không khí comeback. Đa phần lý do đều đến từ sự vô tâm, tắc trách của YG Entertainment, khi thì công ty quên đăng ảnh thành viên này, lúc lại thiếu tên thành viên khác. Kết quả là ai cũng cho rằng thần tượng của mình bị đối xử bất công rồi quay sang tị nạnh với những người trong nhóm, nội bộ fandom càng thêm chia rẽ.

Mới gần đây thôi, cộng đồng fan Rosé vô cùng bức xúc khi thấy YG quên đăng ảnh mới của nữ idol lên profile của BLACKPINK trên Melon - trang nghe nhạc lớn nhất Hàn Quốc. Sau khi fan liên tục đẩy hashtag, đăng bài yêu cầu YG khắc phục sai sót thì họ mới bổ sung ảnh cô, dù đây là sơ suất nhỏ, hoàn toàn có thể tránh được nếu công ty làm việc có tâm.

BLACKPINK cứ comeback là YG chọc chửi fan: Jisoo, Lisa và Rosé hết thiếu ảnh lại bị quên tên, còn mình Jennie là chưa lên thớt? - Ảnh 1.

Profile của BLACKPINK trên Melon ban đầu chỉ có ảnh teaser mới của Jennie, Lisa và Jisoo, Rosé hoàn toàn "mất dạng"

BLACKPINK cứ comeback là YG chọc chửi fan: Jisoo, Lisa và Rosé hết thiếu ảnh lại bị quên tên, còn mình Jennie là chưa lên thớt? - Ảnh 2.

Để fan la ó chán chê, YG mới thêm ảnh Rosé vào cho yên chuyện

Thế nhưng Rosé không phải thành viên BLACKPINK duy nhất hứng chịu sự tắc trách của bộ phận quản lý. Các fan làm sao quên được sự kiện tên tuổi Jisoo "bay" thẳng lên #1 top trending toàn cầu của Twitter trước ngày comeback với How You Like That (6/2020). Lý do thì chẳng hề vui vẻ: YG chỉ đăng ảnh Lisa, Jennie và Rosé lên Instagram mà bỏ qua teaser của cô.

BLACKPINK cứ comeback là YG chọc chửi fan: Jisoo, Lisa và Rosé hết thiếu ảnh lại bị quên tên, còn mình Jennie là chưa lên thớt? - Ảnh 3.

YG quên đăng ảnh Jisoo, trên Instagram của công ty chỉ có teaser của 3 thành viên còn lại

Chỉ tới khi fan phản đối quá dữ dội, BLACKPINK Bar - fanbase của BLACKPINK ở Trung Quốc "dằn mặt" bằng cách nhắn tin thẳng cho YG, yêu cầu giải thích vì sao Jisoo không có ảnh trên Instagram thì công ty mới vội vã sửa sai. Họ xóa hết ảnh cũ, đăng teaser lại từ đầu cho đủ mặt chị cả BLACKPINK.

BLACKPINK cứ comeback là YG chọc chửi fan: Jisoo, Lisa và Rosé hết thiếu ảnh lại bị quên tên, còn mình Jennie là chưa lên thớt? - Ảnh 4.

YG sửa sai bằng cách xóa hết ảnh cũ, "xây" feed lại từ đầu

Đây còn chẳng phải lần đầu Jisoo bị công ty sơ ý bỏ quên. Còn nhớ khi BLACKPINK comeback với single album SQUARE TWO (11/2016), cựu chủ tịch Yang Hyun Suk đã hào hứng đăng ảnh "nhá hàng" của các thành viên lên Instagram cá nhân của mình với mục đích quảng bá. 

Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà "bố Yang" đăng đủ hình của Jennie, Rosé và Lisa nhưng lại quên mất Jisoo. Chẳng biết có phải vì bị người hâm mộ "ném đá" dữ dội quá không mà một thời gian sau ông đã xóa hết loạt ảnh này cho yên chuyện.

BLACKPINK cứ comeback là YG chọc chửi fan: Jisoo, Lisa và Rosé hết thiếu ảnh lại bị quên tên, còn mình Jennie là chưa lên thớt? - Ảnh 5.

Cùng là "con cưng" của "bố Yang", nhưng mình Jisoo là không có ảnh trên Instagram của ông

Hết làm fan của Rosé và Jisoo phật lòng, YG lại "gây thù chuốc oán" với người hâm mộ Lisa, và nguyên nhân tiếp tục đến từ những sơ suất không đáng có. 

Khi BLACKPINK comeback với Kill This Love (4/2019), teaser video của nữ idol người Thái trên Weibo bị ẩn đi, chỉ có 1 đường link đi kèm trong khi 3 thành viên còn lại vẫn được đăng video đầy đủ. YG cũng quên luôn việc gắn hashtag đính kèm tên của Lisa trên Twitter, ảnh hưởng đến việc đưa tên tuổi của cô lên top trending.

BLACKPINK cứ comeback là YG chọc chửi fan: Jisoo, Lisa và Rosé hết thiếu ảnh lại bị quên tên, còn mình Jennie là chưa lên thớt? - Ảnh 6.

Teaser video của Lisa trên Weibo bị ẩn

BLACKPINK cứ comeback là YG chọc chửi fan: Jisoo, Lisa và Rosé hết thiếu ảnh lại bị quên tên, còn mình Jennie là chưa lên thớt? - Ảnh 7.

YG cũng quên không gắn tag cho Lisa trong bài đăng trên Twitter

Thành viên nào của BLACKPINK cũng từng bị YG quên cái nọ, thiếu cái kia. Thế mới thấy may mà nhóm chỉ có 4 người, bởi nếu họ là nhóm nhạc "đông dân" thì không hiểu người hâm mộ sẽ còn tranh cãi đến mức nào. Cho đến thời điểm hiện tại, dường như YG chỉ chưa "sống lỗi" với mỗi mình Jennie, thế nhưng fan vẫn nơm nớp lo sợ sẽ có ngày đến lượt cô nàng "lên thớt" nếu YG giữ nguyên cách làm việc này.

BLACKPINK cứ comeback là YG chọc chửi fan: Jisoo, Lisa và Rosé hết thiếu ảnh lại bị quên tên, còn mình Jennie là chưa lên thớt? - Ảnh 8.

Jennie được YG để tâm ưu ái, hay cô chưa đến lượt thì chưa biết...

Đồng ý là dạo gần đây YG đã nỗ lực thay đổi, đầu tư kỹ lưỡng cho BLACKPINK hơn. Tuy nhiên họ lại vô tình bỏ qua những chi tiết nhỏ nhưng quan trọng đối với fan, không ý thức rằng fandom của nhóm vốn rất nhạy cảm với việc các thành viên có được đối xử công bằng hay không. Công ty hết sót người nọ lại thiếu người kia, chẳng khác gì cố tình châm ngòi để fan "hỗn chiến".

Người hâm mộ chỉ muốn bình yên để ủng hộ màn comeback của BLACKPINK một cách trọn vẹn, tránh lâm vào cảnh chia 5 xẻ 7 như khi nhóm trở lại với Ice Cream. Thế nhưng "cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng", nếu tình trạng trên còn tiếp diễn thì chẳng những YG bị cho là thiếu chuyên nghiệp mà mâu thuẫn trong cộng đồng BLINK lại càng thêm sâu sắc.

Nguồn: FB, Twitter - Ảnh chụp màn hình, Internet

BLACKPINK cứ comeback là YG chọc chửi fan: Jisoo, Lisa và Rosé hết thiếu ảnh lại bị quên tên, còn mình Jennie là chưa lên thớt? - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm