BLACKPINK bị tước cúp vẫn cho TWICE và hội chị em "ngửi khói" trong top 10 ca khúc thắng nhiều nhất trên show âm nhạc năm 2020 của nhóm nữ

KLinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:30 30/07/2020

Các nhóm nữ này đã có một mùa comeback thành công khi ca khúc của họ giành vô số chiến thắng trên show âm nhạc hàng tuần.

Nửa đầu năm 2020 chứng kiến sự trở lại của hàng loạt nhóm nhạc nữ Kpop đình đám, đã vậy họ còn đem tới những ca khúc bắt tai, đạt thứ hạng cao trên các BXH. Nhờ được công chúng yêu mến, fan ủng hộ nhiệt tình mà những ca khúc này đã đem về cho chủ nhân hàng loạt chiến thắng trên các chương trình âm nhạc.

Tính đến thời điểm hiện tại, dưới đây là 10 ca khúc "ẵm" nhiều cúp nhất của các nhóm nữ Kpop trong năm 2020. Đáng chú ý là có những nhóm không quảng bá hoặc đã ngừng diễn từ lâu nhưng vẫn đều đều nhận giải và lọt vào danh sách với thứ hạng cao.

10. "Oh my god" ((G)I-DLE): 4 cúp

MV "Oh my god" – (G)I-DLE

(G)I-DLE đã có đợt quảng bá thành công khi trở lại với ca khúc "Oh my god" vào tháng 4/2020. Họ thu về tổng cộng 4 chiếc cúp âm nhạc, trong đó đáng nhớ nhất là chiến thắng tại Music Bank ngày 17/4. Đây là lần đầu tiên (G)I-DLE đạt hạng nhất trên đài trung ương. Đó cũng là mục tiêu của nhóm trong lần comeback này, vì vậy mà các cô gái đã vui sướng đến nỗi có thành viên còn rơi nước mắt.

Minnie bật khóc khi (G)I-DLE lần đầu giành chiến thắng trên đài trung ương

9. "Fiesta" (IZ*ONE): 4 cúp

Giống (G)I-DLE, IZ*ONE cũng nhận được 4 chiếc cúp trên các chương trình âm nhạc khi quảng bá ca khúc "Fiesta" vào tháng 2 năm nay. Chiến thắng này vô cùng có ý nghĩa với IZ*ONE, vì khi đó họ vừa trải qua thời gian "đóng băng" hoạt động sau scandal gian lận phiếu bầu của các mùa Produce.

MV "FIESTA" – IZ*ONE

Album của IZ*ONE vốn được ấn định ra mắt vào tháng 11/2019 nhưng cả nhóm đã phải hoãn comeback. Dù vậy, thành tích trên cho thấy 12 cô gái vẫn được fan ủng hộ nhiệt tình.

BLACKPINK bị tước cúp vẫn cho TWICE và hội chị em ngửi khói trong top 10 ca khúc thắng nhiều nhất trên show âm nhạc năm 2020 của nhóm nữ - Ảnh 4.

IZ*ONE có 4 chiến thắng với "Fiesta" dù từng phải tạm ngừng hoạt động vì scandal gian lận

8. "Secret Story of the Swan" (IZ*ONE): 7 cúp

Nếu IZ*ONE chỉ giành được 4 chiếc cúp với "Fiesta", thì mọi chuyện đã thay đổi ở màn comeback thứ 2 trong năm 2020. Bài chủ đề "Secret Story of the Swan" ra mắt ngày 15/6 của nhóm "ẵm" tới 7 chiến thắng trên các sân khấu âm nhạc. 

MV "Secret Story of the Swan" – IZ*ONE

BLACKPINK bị tước cúp vẫn cho TWICE và hội chị em ngửi khói trong top 10 ca khúc thắng nhiều nhất trên show âm nhạc năm 2020 của nhóm nữ - Ảnh 6.

IZ*ONE "phục thù" thành công với 8 cúp của "Secret Story of the Swan"

7. "Crossroads" (GFRIEND): 7 cúp

"Crossroads" là ca khúc đầu tiên của GFRIEND trong năm 2020. Đợt quảng bá này đã mang về cho nhóm nữ nhà Source Music 7 chiếc cúp danh giá, cho thấy âm nhạc của họ vẫn được công chúng ưa chuộng.

MV "Crossroads" – GFRIEND

BLACKPINK bị tước cúp vẫn cho TWICE và hội chị em ngửi khói trong top 10 ca khúc thắng nhiều nhất trên show âm nhạc năm 2020 của nhóm nữ - Ảnh 8.

GFRIEND có tới 8 cúp trong đợt quảng bá ca khúc "Crossroads"

6. "Dumhdurum" (Apink): 8 cúp

Apink chứng tỏ "gừng càng già càng cay" khi họ đã hoạt động tới 9 năm nhưng vẫn tái xuất thành công. Ca khúc "Dumhdurum" (4/2020) không những đạt hàng loạt no.1 trên các BXH như Melon, Genie, Bugs và Soribada mà còn mang lại cho chủ nhận tới 8 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần.

BLACKPINK bị tước cúp vẫn cho TWICE và hội chị em ngửi khói trong top 10 ca khúc thắng nhiều nhất trên show âm nhạc năm 2020 của nhóm nữ - Ảnh 9.

Apink nhận được 8 chiến thắng nhân kỷ niệm 9 năm ra mắt

5. "Nonstop" (Oh My Girl): 8 cúp

MV "Nonstop" – OH MY GIRL

Chương trình "Queendom" chính là bệ phóng tên tuổi của Oh My Girl khi nhóm có màn comeback đại thành công với ca khúc "Nonstop". Sau khi tái xuất vào ngày 27/4, các cô gái đã giành tới 8 cúp âm nhạc, đã vậy bài hát này đến giờ vẫn có thứ hạng cao trên iChart – BXH tổng hợp của Hàn Quốc.

BLACKPINK bị tước cúp vẫn cho TWICE và hội chị em ngửi khói trong top 10 ca khúc thắng nhiều nhất trên show âm nhạc năm 2020 của nhóm nữ - Ảnh 11.

Oh My Girl nhận 8 cúp trong màn comeback vừa qua

4. "WANNABE" (ITZY): 8 cúp

MV "WANNABE" – ITZY

Lần tái xuất nào của ITZY cũng thành công vang dội, bằng chứng là nhóm nữ nhà JYP giành tới 8 lần no.1 các sân khấu âm nhạc khi phát hành ca khúc "WANNABE" vào tháng 3 năm nay. So sánh với TWICE – nhóm nhạc đàn chị vừa có màn comeback vào tháng 6 vừa qua thì ITZY chỉ kém có 1 cúp. Điều này cho thấy ITZY chính là "tân binh khủng long" khiến nhiều tiền bối phải dè chừng.

BLACKPINK bị tước cúp vẫn cho TWICE và hội chị em ngửi khói trong top 10 ca khúc thắng nhiều nhất trên show âm nhạc năm 2020 của nhóm nữ - Ảnh 13.

ITZY chỉ kém TWICE 1 cúp khi cùng comeback trong năm 2020

3. "Psycho" (Red Velvet): 9 cúp

Vì chấn thương của Wendy mà Red Velvet đã không thể quảng bá ca khúc "Psycho" như mong muốn của fan. Tuy nhiên bài hát vẫn thành công vang dội, đem về 9 chiến thắng cho 5 cô gái, bất chấp việc họ không một lần xuất hiện trên các sân khấu âm nhạc.

MV "Psycho" – Red Velvet

BLACKPINK bị tước cúp vẫn cho TWICE và hội chị em ngửi khói trong top 10 ca khúc thắng nhiều nhất trên show âm nhạc năm 2020 của nhóm nữ - Ảnh 15.

Red Velvet không quảng bá "Psycho" nhưng vẫn giành tới 9 chiến thắng

2. "MORE & MORE" (TWICE): 9 cúp

TWICE có thể bị chỉ trích về khả năng hát live khi trở lại với "MORE & MORE" vào tháng 6, thế nhưng không thể phủ nhận rằng nhóm đã gặt hái nhiều thành công với bài hát này. 9 cô gái nhà JYP đã đem về 9 chiếc cúp âm nhạc sau đợt quảng bá, nâng tổng số chiến thắng trong 5 năm sự nghiệp lên con số 106. Hiện tại TWICE đang giữ kỷ lục nhóm nữ đạt nhiều no.1 nhất trên các chương trình âm nhạc trong lịch sử Kpop.

MV "MORE & MORE" – TWICE

BLACKPINK bị tước cúp vẫn cho TWICE và hội chị em ngửi khói trong top 10 ca khúc thắng nhiều nhất trên show âm nhạc năm 2020 của nhóm nữ - Ảnh 17.

TWICE hiện đang là nhóm nữ Kpop giành nhiều chiến thắng ở show âm nhạc nhất trong lịch sử

1. "How You Like That" (BLACKPINK): 12 cúp

Tính tới thời điểm này, "How You Like That" chính là ca khúc của nhóm nữ đạt nhiều cúp nhất năm 2020. BLACKPINK đã nhận đến 12 chiếc cúp khi quảng bá bản hit này và con số trên hứa hẹn vẫn còn khả năng tăng.

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Đáng chú ý là số cúp của BLACKPINK đã có thể cao hơn nếu chương trình Music Bank không tính sai điểm của màn trình diễn ngày 24/7. BLACKPINK vốn được vinh danh là người giành chiến thắng hôm đó, thế nhưng vì sai sót trong việc tính điểm mà họ đã phải trả lại cúp cho EXO-SC – nhóm đáng ra phải đạt hạng nhất. Tuy vậy, với 12 lần no.1 trên show âm nhạc thì 4 cô gái nhà YG vẫn là "trùm cuối" trong danh sách này.

BLACKPINK bị tước cúp vẫn cho TWICE và hội chị em ngửi khói trong top 10 ca khúc thắng nhiều nhất trên show âm nhạc năm 2020 của nhóm nữ - Ảnh 19.

BLACKPINK bị "đòi" lại cúp nhưng vẫn dẫn đầu về số chiến thắng của nhóm nữ trong năm 2020

Nguồn tham khảo: AK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm