Bình luận viên LPL nhận định các tuyển thủ thiếu khát khao chiến thắng

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 18:12 12/11/2022

(Tổ Quốc) - Bình luận viên của LPL chia sẻ nguyên nhân thất bại của các đội đại diện khu vực tại CKTG 2022.

Thời điểm hiện tại, dư âm của Chung kết thế giới (CKTG) 2022 đang dần vơi đi. Tuy nhiên, đối với khu vực LPL, giải đấu vừa qua thực sự là một nỗi xấu hổ. Bởi lẽ, khu vực này đã gửi đến CKTG 2022 những đại diện được xem là mạnh nhất trong nhiều năm trở lại. Tuy nhiên, niềm hy vọng cuối cùng của họ là JD Gaming (JDG) đã không thể đi được đến trận Chung kết. Thậm chí, TOP Esports là Á quân của LPL Mùa Hè 2022 còn bị loại từ Vòng Bảng.

Bình luận viên LPL nhận định các tuyển thủ thiếu khát khao chiến thắng - Ảnh 1.

TES là Á quân LPL Mùa Hè 2022 nhưng bị loại từ Vòng Bảng

Nhiều chuyên gia, cựu tuyển thủ... đã đưa ra ý kiến và phân tích để lý giải cho thành tích không tốt của các đội LPL tại CKTG 2022. Mọi quan điểm, nguyên nhân đều có lý và nhận được rất nhiều sự đồng tình từ khán giả trong khu vực. Mới đây, Miller - một Bình luận viên (BLV) rất nổi tiếng tại khu vực LPL cũng đã đưa ra quan điểm cá nhân về kết quả của các đại diện khu vực này.

Bình luận viên LPL nhận định các tuyển thủ thiếu khát khao chiến thắng - Ảnh 2.

Miller - nam BLV rất nổi tiếng tại khu vực LPL

Cụ thể, nam BLV nhận định: "LPL đã không chú trọng đào tạo nhân tài như LCK. Thậm chí, các tuyển thủ ở đây cũng không còn cơ hội tập luyện ở máy chủ LCK mà phải chơi ở siêu máy chủ LPL. Điều này là một tác hại lớn đối với các tuyển thủ trẻ khi không có một môi trường chất lượng để rèn luyện kỹ năng".

Bình luận viên LPL nhận định các tuyển thủ thiếu khát khao chiến thắng - Ảnh 3.

Việc không còn máy chủ Hàn Quốc để tập luyện ảnh hưởng rất nhiều đến các tuyển thủ LPL

Ngoài ra, BLV Miller còn chỉ ra một yếu tố nữa, đến từ chính các tuyển thủ thi đấu tại CKTG 2022 lần này. Ông cho biết: "Tinh thần chiến đấu của các tuyển thủ đã không còn. Họ sợ thua và chỉ chơi theo cách riêng của mình. Họ biết rằng với mỗi trận thua, áp lực từ dư luận và chính Ban huấn luyện sẽ đổ lên họ. Do đó, họ chỉ muốn giữ thông số đẹp và không còn muốn chiến đấu để chiến thắng nữa".

Bình luận viên LPL nhận định các tuyển thủ thiếu khát khao chiến thắng - Ảnh 4.

BLV Miller còn nhận định các tuyển thủ LPL không còn động lực để chiến đấu nữa

Ý kiến của BLV Miller cũng nhận được nhiều sự đồng ý của khán giả LPL. Trên thực tế, áp lực từ dư luận tại khu vực này dành cho các đội là rất lớn. Chính các chuyên gia, cựu tuyển thủ cũng thừa nhận yếu tố này đã kìm hãm các đại diện LPL. Tuy nhiên, một khi đã là tuyển thủ chuyên nghiệp, việc vượt qua áp lực là điều bắt buộc để đạt đến những vinh quang.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm