Cảm nhận của cộng đồng LMHT thế giới về K'Sante sau 1 tuần trải nghiệm

Thoại 247, Theo Thể thao & Văn Hóa 20:30 11/11/2022

Sau khoảng 1 tuần trải nghiệm, những người chơi trên toàn thế giới đang bàn luận rất nhiều về tướng mới K'Sante.

Cách đây khoảng 1 tuần, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) - Riot Games đã chính thức đưa tướng mới K’Sante vào Đấu Trường Công Lý. Ngay lập tức, Niềm Kiêu Hãnh của Nazumah tạo nên cơn sốt trong cộng đồng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vị tướng này đem lại cảm xúc trái ngược cho nhiều người chơi khác nhau. Chúng ta sẽ điểm qua những cảm nhận của game thủ LMHT sau khoảng 1 tuần trải nghiệm K’Sante.

Cảm nhận của cộng đồng LMHT thế giới về KSante sau 1 tuần trải nghiệm - Ảnh 1.

K’Sante được cộng đồng LMHT thế giới rất yêu thích - nguồn: League of Legends

Khả năng đi đường mạnh mẽ

Theo như ghi nhận từ người chơi LMHT, K’Sante sở hữu khả năng đi đường khá tốt. Thông thường, nhóm tướng Đỡ Đòn thường chỉ xếp ở mức trung bình trong giai đoạn đầu trận đấu. Tuy nhiên, khả năng trao đổi chiêu thức của K’Sante vượt trội hơn đại đa số các tướng Đường Trên. Khi game thủ sử dụng Quyền Năng Bất Diệt, họ có thể nhịp nhàng luân chuyển giữa khâu tấn công và rút lui, tận dụng tốt đặc tính Ngọc Siêu Cấp. Từ đó, K’Sante sẽ lợi thế hơn đối thủ trong giai đoạn đi đường.

Ngoài ra, khi người chơi nắm trong tay kỹ năng Thần Khí Ntofo (Q) đủ cộng dồn và chiêu cuối Chơi Khô Máu (R), họ có thể tung chuỗi chiêu thức nhằm hạ gục đối thủ. Do đó, K’Sante chỉ gặp bất lợi trước các tướng mạnh mẽ ngay từ đầu trận đấu như Fiora và Darius. Còn lại, Niềm Kiêu Hãnh của Nazumah hiếm khi e ngại những tướng khác trong thời điểm trước phút thứ 14.

Cảm nhận của cộng đồng LMHT thế giới về KSante sau 1 tuần trải nghiệm - Ảnh 2.

Thebausffs đã rất vất vả trước K’Sante trong giai đoạn đi đường - nguồn: YouTube

Khả năng tương tác tốt với trang bị

K’Sante thuộc nhóm tướng Đỡ Đòn, chúng sẽ phát huy tối đa sức mạnh trong giai đoạn giữa trận (phút 14-30 của trận đấu). Do đó, K’Sante mạnh mẽ nhất khi người chơi sở hữu 1-3 món trang bị lớn. Bởi vậy, đối thủ rất khó để tìm ra phương án khống chế Niềm Tự Hào của Nazumah nếu vị tướng này vượt trội trong giai đoạn đi đường. Khi ấy, giai đoạn hoàng kim của K’Sante sẽ đến sớm hơn dự kiến.

Khả năng "lăn cầu tuyết" nhanh chóng

K’Sante nằm trong danh sách những tướng có khả năng "lăn cầu tuyết" mạnh mẽ bởi Niềm Tự Hào của Nazumah tương tác tốt với trang bị.

Cảm nhận của cộng đồng LMHT thế giới về KSante sau 1 tuần trải nghiệm - Ảnh 3.

K’Sante rất nguy hiểm nếu đi đường thuận lợi - nguồn: YouTube

Hơn nữa, bộ kỹ năng của vị tướng này sở hữu độ cơ động cao giúp người chơi dễ dàng thiết lập thế thống trị lên đối phương trong tình huống chênh lệch trang bị rõ rệt. Khi ấy, họ sẽ khó trụ lại đường đơn hoặc đồng đội của họ phải đối mặt với tình trạng giao tranh thiếu người.

Áp đảo trong giao tranh ít người

Theo cộng đồng người chơi LMHT, K’Sante là vị tướng rất mạnh trong giao tranh ít người. Khi ấy, khả năng bám đuổi, khâu gây sát thương và hiệu ứng khống chế sẽ được phát huy hiệu quả nhất. Hơn nữa, Niềm Tự Hào của Nazumah sẽ không cần đề phòng chiêu cuối phản tác dụng.

Cảm nhận của cộng đồng LMHT thế giới về KSante sau 1 tuần trải nghiệm - Ảnh 4.

Khả năng giao tranh ít người của K’Sante là rất mạnh - nguồn: YouTube Thầy Giáo Ba

Khi sử dụng kỹ năng Chơi Khô Máu (R), người chơi phải đánh đổi khả năng phòng ngự để lấy về sức mạnh tấn công. Do đó, K’Sante vừa sở hữu chỉ số sát thương và chống chịu đều ở mức khá, không hề e ngại đối thủ trong những pha giao tranh tay đôi. Thậm chí, vị tướng này có thể hạ gục luôn 2 hoặc 3 thành viên đối phương nếu họ mắc sai lầm.

Điểm yếu lớn nhất - giao tranh tổng

K’Sante yếu nhất trong giai đoạn cần phải tập trung đầy đủ 5 thành viên. Trong giao tranh tổng, K’Sante sẽ bị tấn công bởi nhiều đối thủ dẫn tới lượng máu tổn thất nhanh chóng. Từ đó, người chơi rất khó khăn để tung bộ combo chiêu thức vì kỹ năng Q cần phải tích điểm cộng dồn. Khi đã có hiệu ứng khống chế, K’Sante không còn sở hữu lượng máu tối ưu để tham gia giao tranh.

Cảm nhận của cộng đồng LMHT thế giới về KSante sau 1 tuần trải nghiệm - Ảnh 5.

Nhưng vị tướng này sở hữu điểm yếu rất lớn về cuối trận - nguồn: YouTube

Hơn nữa, khi kích hoạt chiêu cuối, người chơi còn mất đi khả năng chống chịu nên rất dễ bị hạ gục đến từ chủ lực đối phương. Chỉ một điểm trừ duy nhất nhưng yếu tố này lại khiến K’Sante sở hữu 45% tỷ lệ thắng trong phiên bản 12.21. Xét về tổng quan, K’Sante là vị tướng khá mạnh mẽ trong giai đoạn đi đường, thăng hoa ở thời điểm hoàn thành 1-3 món trang bị lớn và yếu dần khi trận đấu vượt qua phút 30. Hy vọng nhà phát hành Riot Games sẽ gia tăng sức mạnh cho Niềm Tự Hào của Nazumah trong phiên bản tới.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm