Đâu là streamer kiếm tiền giỏi nhất Việt Nam?

Thùy Dung, Theo Thể thao & Văn Hóa 11:11 11/11/2022

Mặc dù luôn miệng nói rằng thu nhập của mình chỉ có 7-8 triệu đồng mỗi tháng, thế nhưng thực tế Độ Mixi lại sở hữu khối tài sản kếch xù. Thậm chí anh chàng còn xây được nhà 7 tầng, trong nhà sắm luôn cả máy đếm tiền.

Nổi tiếng là một trong "Tứ hoàng streamer" lừng lẫy khắp Việt Nam, tộc trưởng Độ Mixi luôn nhận được sự yêu mến của đông đảo fan hâm mộ và cộng đồng game thủ Việt Nam. Trong quá khứ, trước khi làm streamer, Độ Mixi cũng có khoảng thời gian cùng dàn Refund Gaming thi đấu chuyên nghiệp ở bộ môn PUBG và giành được vị trí top 1 ở giải đấu quốc tế PGI 2018. Tên tuổi cứ vậy mà vang xa khắp Việt Nam.

Đâu là streamer kiếm tiền giỏi nhất Việt Nam? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi Refund Gaming đang là một đội tuyển đầy triển vọng thì Độ Mixi bất ngờ có hướng đi táo bạo, chuyển hướng bản thân và cả team Refund sang làm streamer và đâu ai ngờ nó lại thành công vang dội hơn cả khi làm game thủ. Là lớp streamer hàng đầu Việt Nam, Độ Mixi ngày càng được khán giả yêu thích vì khiếu hài hước, mang lại phút giây thư giãn, giải trí mỗi lần phát trực tiếp.

Đâu là streamer kiếm tiền giỏi nhất Việt Nam? - Ảnh 2.

Hai nền tảng chính mà Độ Mixi thường phát sóng trực tiếp đó là YouTube và Nimo TV. Riêng kênh YouTube, anh chàng từng đạt 242.000 người xem livestream cùng một lúc. Đây quả thực là con số trong mơ đối với bất kỳ streamer nào tại Việt Nam. Thu nhập từ việc trở thành đối tác trên nền tảng này của tộc trưởng cũng không hề nhỏ khi nó dao động từ 508,9 triệu - 2,23 tỷ đồng.

Đối với nền tảng phát trực tiếp còn lại, Độ Mixi cũng thu về con số lợi nhuận khủng, ước tính khoảng 1 tỷ đồng/tháng. Bên cạnh đó, anh chàng còn nhận được tiền donate của các fan qua các buổi livestream.

Con số donate mà Độ Mixi có được từ các fan cũng không phải là nhỏ. Có lần anh chàng đã công khai nhận được 400 triệu đồng tiền donate và quyết định dùng toàn bộ số tiền đó để làm từ thiện. Từ năm 2020, Độ Mixi cũng có mấy lần trực tiếp đi từ thiện, xây điểm trường cho các em nhỏ vùng cao.

Độ Mixi thường dùng toàn bộ số tiền donate để làm từ thiện mỗi dịp cuối năm

Ngoài ra, Độ Mixi cũng là một người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn nên ở các nền tảng mạng xã hội khác cũng nhận về số lượng lớn người theo dõi và tương tác. Chính điều này giúp cho tộc trưởng được nhiều nhãn hàng kí hợp đồng quảng cáo. Ví dụ điển hình phải kể đến những lần hợp tác của Độ Mixi với Liên Quân Mobile, FIFA Online, Tốc Chiến và nhiều gameshow truyền hình thực tế khác.

Đâu là streamer kiếm tiền giỏi nhất Việt Nam? - Ảnh 5.

Độ Mixi tham gia show truyền hình thực tế

Bên cạnh sự thành công với ngành streaming, Độ Mixi còn rất giỏi kinh doanh. Hiện tại, anh chàng đang sở hữu hai thương hiệu là Mixi Food và Mixi Shop, đồng thời cùng Xemesis và Pew Pew kinh doanh quán cơm tấm Sà Bì Chưởng. Nguồn thu nhập từ công việc này cũng không phải là con số nhỏ.

Đâu là streamer kiếm tiền giỏi nhất Việt Nam? - Ảnh 6.

Công việc kinh doanh cũng đem lại cho Độ Mixi nguồn thu nhập lớn

Hiện tại, với khối tài sản kếch xù, Độ Mixi ở trong căn nhà hiện đại, có cả phòng stream với trang thiết bị hiện đại, sắm hẳn máy đếm tiền để tiện sử dụng. Bên cạnh đó, anh chàng cũng đi xế xịn, dùng điện thoại iPhone 14 Pro Max Deep Purple hot nhất thời gian qua.

Cận cảnh xế khủng, máy chơi game và điện thoại xịn của Độ Mixi

Mặc dù vậy, Độ Mixi vẫn là một streamer giản dị, gần gũi với khán giả và luôn biết cách chia sẻ với những hoàn cảnh còn kém may mắn trong xã hội. Tộc trưởng rất xứng với biệt danh nam streamer kiếm tiền giỏi nhất Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày