Doinb giải thích lý do tuyển thủ LPL mất đi lối chơi sáng tạo

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 11:30 11/11/2022

(Tổ Quốc) - Doinb đã chỉ ra nguyên nhân khiến các tuyển thủ LPL không còn thi đấu sáng tạo.

Trong quá khứ, khu vực LPL luôn nổi tiếng là nơi sản sinh ra nhiều lối chơi mới lạ, hấp dẫn. Các tuyển thủ thi đấu tại LPL không ngại sáng tạo trong lối chơi của mình. Thậm chí, những cái tên như SofM, Doinb... còn được xem là những "người khai sáng" khi có những lựa chọn rất đặc biệt trong các trận đấu. Những lối chơi sáng tạo của họ có thể hiệu quả và cũng có thể thất bại, nhưng không bao giờ khiến khán giả thôi bất ngờ.

Doinb giải thích lý do tuyển thủ LPL mất đi lối chơi sáng tạo - Ảnh 1.

Ngay từ khẩu hiệu đã cho thấy phong cách của LPL: Sự cuồng nhiệt là trò chơi của chúng tôi

Nhưng sau nhiều năm, khi đã bắt đầu có vinh quang và được khán giả trong khu vực chú ý nhiều hơn, các đội tuyển LPL đã dần đánh mất thế mạnh lớn nhất của họ: sự sáng tạo. Tại Chung kết thế giới (CKTG) 2022 vừa qua, các đội đến từ LPL không có kết quả tốt, đặc biệt là trước các đại diện đến từ LCK. Thậm chí, hạt giống số 2 của khu vực LPL - TOP Esports (TES) còn bị loại sớm từ giai đoạn Vòng Bảng. Một trong những thất bại của TES là trước đại diện của Việt Nam - GAM Esports.

Doinb giải thích lý do tuyển thủ LPL mất đi lối chơi sáng tạo - Ảnh 2.

TES thậm chí còn không vượt qua nổi Vòng Bảng dù là Á quân LPL Mùa Hè 2022

Nhiều khán giả và cả các chuyên gia cũng nhận định LPL không còn dám thi đấu sáng tạo, phá cách như trước. Như mới đây, chính Doinb - tuyển thủ nổi tiếng với nhiều lối chơi "lạ" đã nhận được câu hỏi về việc tại sao các đội LPL không dám thử nghiệm với Heimerdinger hay Ashe ở vị trí Hỗ Trợ. Nhân dịp này, Doinb cũng giải thích tại sao phong cách sáng tạo trước đây của LPL đang dần bị mai một.

Doinb giải thích lý do tuyển thủ LPL mất đi lối chơi sáng tạo - Ảnh 3.

Doinb đã giải thích lý do các đội LPL đang dần mất đi sự sáng tạo

Cụ thể, Đường Giữa của LNG Esports (LNG) cho biết: "Tại sao LPL không thử nghiệm Ashe hay Heimerdinger? Đây là một câu hỏi hay và tôi có thể trả lời mà không sợ đụng chạm đến ai. Các bạn thử nghĩ sự khác nhau giữa LPL và LCK là gì? Ở LCK, nếu chọn những tướng này và thua, khán giả chỉ nghĩ rằng 'đó là một thử nghiệm, họ thử những điều mới và thua, nên tập luyện nhiều hơn'. Nhưng nếu làm vậy ở LPL, người ta sẽ chỉ trích và yêu cầu tuyển thủ đó nghỉ hưu" .

Doinb giải thích lý do tuyển thủ LPL mất đi lối chơi sáng tạo - Ảnh 4.

Áp lực phải thắng khiến các đội LPL không còn dám phát huy nét đặc trưng của mình như trước

Có lẽ, áp lực từ thất bại và những sức ép từ khán giả đã khiến các tuyển thủ LPL thi đấu thận trọng quá mức. Điều này sẽ hiệu quả nếu họ quá mạnh so với đối thủ. Nhưng nếu không áp đặt được thế trận, các đội LPL gần như không có cách nào để có thể lật ngược thế cờ, nhất là khi gặp những đội có khả năng thích nghi, xoay chuyển tình huống tốt và sở hữu lối chơi sáng tạo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm