Bình Dương thêm 11 ca dương tính, giãn cách xã hội thành phố Dĩ An

HƯƠNG CHI, Theo Tiền phong 14:07 04/07/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thành phố Dĩ An (Bình Dương) buộc thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ 0h ngày 5/7. Như vậy, Bình Dương hiện có 3 thành phố và một thị xã áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch.

Chiều nay (4/7), Chủ tịch UBND TP. Dĩ An Lê Thành Tài đã ký công văn hỏa tốc về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, TP. Dĩ An thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 0h ngày 5/7 cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, kể từ 6h ngày 6/7, người từ TP.HCM, Đồng Nai ra, vào TP. Dĩ An phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, hiện trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có 3 thành phố và 1 thị xã áp dụng giãn cách xã hội. Trước đó, TP. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một và TX. Tân Uyên đã triển khai thực hiện từ hơn 2 tuần trước.

Bình Dương thêm 11 ca dương tính, giãn cách xã hội thành phố Dĩ An - Ảnh 1.

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm toàn dân để tìm F0

Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, địa phương ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, có 4 ca ở khu cách ly, 2 ca ở khu đã phong tỏa trước đó; 5 ca được phát hiện tại cơ sở y tế. Cụ thể, có 2 ca liên quan đến ổ dịch tại Công ty Hansol Vina; 5 ca liên quan đến nguồn lây nhiễm từ TP. Hồ Chí Minh và 4 ca qua khai báo y tế đang điều tra dịch tễ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương có 281 ca mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên. Hiện tại, ổ dịch này cơ bản đã được khống chế và không phát hiện thêm ca mắc mới.

Tích lũy trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4/2021 đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 559 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm